3 công thức làm bánh ăn kiêng bằng nồi chiên không dầu cực dễ, ăn lại ngon

Nếu bạn đang ưu tiên chế độ ăn giảm cân, giữ dáng thì đừng bỏ qua các công thức bánh ăn kiêng này nha, cực dễ làm mà lại tốt cho sức khỏe.

Bánh ăn kiêng có rất nhiều công thức khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Bánh ăn kiêng không cần phải mua ngoài hàng, nếu có thời gian, chỉ cần một vài công thức dễ dàng với chiếc nồi chiên không dầu là bạn có thể thực hiện hiện được hàng loạt các loại bánh ăn kiêng tốt cho sức khỏe.

Bánh biscotti được nhiều chị em yêu thích không chỉ vì chúng tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giảm cân tuyệt vời. Khác với bánh quy thông thường từ nguyên liệu đến cách chế biến, bánh biscotti không sử dụng đường và cũng có thể bảo quản được lâu. Đựng trong hộp kín chúng có thể dùng tối đa đến 3 tuần.

Theo nguyên bản, bánh biscotti có nghĩa là “nướng hai lần”. Đó cũng là điều làm nên sự đặc biệt của loại bánh này. Bề ngoài trông có vẻ “khô khan”, không hấp dẫn, mịn bông như các loại bánh khác nhưng hương vị của biscotti lại chinh phục được rất nhiều người, đặc biệt là những người đang theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh.

1. Bánh biscotti hạnh nhân

Nguyên liệu cần thiết

Hạnh nhân 1 bát, bột mì nguyên cám 250g, bột nở 1 muỗng, muối nở nửa muỗng, bột quế nửa muỗng, muối kosher nửa muỗng, trứng gà 4 quả, dầu ô liu 3 muỗng, có thể thêm một tí vỏ cam bào để món bánh thơm hơn.

Cách thực hiện

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C. Cho hạnh nhân vào nướng khoảng 15 phút. Mang ra để nguội, cắt nhỏ.

Trong bát tô, cho bột mì nguyên cám, hạnh nhân, muối nở, bột nở, bột quế. Trộn đều và có thể cho ít vỏ cam bào vào giúp bánh thơm hơn. Ở một chiếc bát khác, cho trứng gà vào cùng 3 muỗng dầu ô liu. Khuấy đều. Đổ hỗn hợp trứng vào bột mì, khuấy đến khi quyện đều vào.

Cho bột vào khay, đặt vào nồi chiên không dầu. Nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, cắt bánh thành các miếng dày và đặt trở lại khay. Nướng thêm khoảng 10 phút rồi lật từng thanh bánh biscotti. Nướng thêm khoảng 5 phút cho hai mặt đều vàng là được.

2. Bánh biscotti matcha

Nguyên liệu cần thiết

Bột mì nguyên cám 200g, bột matcha 1 muỗng, bột nở nửa thìa, muối nửa thìa, hạnh nhân rang 100g, hạt óc chó 50g, hạt chia 50g, trứng gà 3 quả, vani 1 thìa, 85g sô cô la đắng

Cách thực hiện

Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C. Cho bột mì, matcha, bột nở, muối vào tô. Thêm hạnh nhân và khuấy đều. Tiếp tục thêm trứng, vani vào. Dùng máy trộn đều trong khoảng 2 phút để tạo thành khối.

Công thức này dùng bột matcha mà không dùng bột trà xanh bởi bột matcha có màu xanh sáng và vị đắng hậu ngọt (vì được làm từ 100% búp non) khác với bột trà xanh tạo màu xanh ngả vàng, vị chát đắng (chỉ được làm từ 30% búp trà non, còn lại là lá trà).

Chia bột làm đôi, đặt vào nồi chiên không dầu có lót giấy nướng. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút. Lúc này bột sẽ bị nứt. Lấy ra khỏi nồi chiên không dầu, để nguội khoảng 5 phút. Cắt các khối bánh thành các lát và đặt lại vào khay nướng. Nướng ở 150 độ C trong 20 phút. Lật lại các lát sau 10 phút. Để nguội hoàn toàn khoảng 30 phút.

Đặt sô cô la vào một cái bát có thể dùng được trong lò vi sóng. Đặt ở nhiệt độ trung bình cho đến khi tan chảy khoảng 1 phút. Khuấy đều kẻo se cháy. Mang ra rưới lên các thanh biscotti, để nguội đến khi sô cô la đông lại.

3. Bánh chuối yến mạch

Nguyên liệu cần thiết

Yến mạch cán, bạn có thể dùng yến mạch nguyên bản hoặc yến mạch không chứa gluten – 150g

Chuối chín – 3 quả, trứng gà -2 quả, xi rô cây phong, baking soda – 1 thìa, sô cô la chip – một ít để trang trí

Cách thực hiện

Làm nóng lò ở 180 độ C. Lót giấy nến vào khay. Trong máy xay sinh tố cho chuối, trứng gà, xi rô cây phong, yến mạch vào xay tất cả thành bột mịn. Sau đó, nếu thêm sô cô la chip thì trộn vào một ít. Đổ bột vào khay. Cho vào nồi chiên không dầu, nướng bánh trong 35-40 phút. Dùng tăm xiên thử nếu còn dính thì nướng thêm. Lấy bánh mì ra khỏi nồi chiên không dầu và để nguội hoàn toàn trước khi cắt.

Bánh chuối yến mạch không cần dùng đường cũng không cần dùng bột mì mà vẫn thơm ngon và có vị ngọt tự nhiên. Bánh có thể bọc kín bảo quản trong ngăn mát tối đa 1 tuần.

Chúc bạn thực hiện các loại bánh ăn kiêng thành công!

Bánh chuối giảm cân: Làm chỉ trong 3 bước, để dành được cả tuần ăn dần

Bạn muốn giảm cân nhưng không cưỡng lại được các món ăn vặt? Vậy thì hãy bỏ túi ngay cách làm bánh chuối giảm cân dưới đây nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chuối giảm cân:

1. Chuối chín 1 quả

2. Trứng 1 quả

3. Sữa tươi 20g

4. Các loại hạt và trái cây sấy khô 100g (băm nhỏ)

5. Yến mạch ăn liền 75g

Cách làm bánh chuối giảm cân

Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào bát tô, nghiền nát. Đ.ập trứng vào bát chuối rồi trộn đều.

Bước 2: Tiếp đó cho 20g sữa tươi vào khuấy chung.

Đổ trái cây sấy khô cùng yến mạch vào rồi trộn đều.

Bước 3: Sau khi trộn, đổ hỗn hợp vào khay nướng có lót giấy nướng. Ấn và tạo thành hình vuông dày khoảng 1cm, dàn phẳng bề mặt. Sau đó đặt khay bánh vào lò nướng, nướng 2 lửa ở 180 độ C trong 20 phút là bánh chín.

Bánh chín thì lấy ra cắt thành thanh vừa ăn là xong.

Từng thanh bánh chuối nhỏ xinh giòn giòn, mới nhìn qua cứ ngỡ như là kẹo lạc, nhưng không phải đâu nhé! Bánh chuối làm theo cách này giòn tan lại có vị ngọt thanh của chuối. Đây là loại bánh lý tưởng mà bạn có thể dùng như một món ăn vặt giúp giảm cân đấy.

Cất bánh chuối trong hộp kín, để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản được cả tuần luôn!

Trong bánh chuối chứa yến mạch, đây là loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, hàm lượng dinh dưỡng cao giúp giảm cân đơn giản, mang lại cảm giác no lâu khi ăn, giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Các loại hạt và trái cây sấy khô trong bánh chứa nhiều protein, axit béo không bão hòa, vitamin… giúp hạn chế lượng calo, rất tốt cho quá trình giảm cân.

Bánh chuối làm theo cách trên đây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ ăn, không gây ngán trong quá trình thực hiện giảm cân. Đây cũng là một bữa ăn tiện lợi dành cho những người bận rộn. Đặc biệt, bạn có thể mang theo bên mình để sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *