3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt

Đây là 3 công thức món rau vừa ngon miệng, đẹp mắt lại thanh đạm, giúp chị em đa dạng thực đơn và chống ngán cho gia đình.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là Tết Nguyên đán sẽ đến. Hẳn lúc này các chị em đang có kế hoạch lên thực đơn cho gia đình. Những món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng, đẹp mắt luôn là mục tiêu hướng tới của hầu hết các bà nội trợ. Trong ngày Tết, ngoài các món ăn mặn chứa nhiều chất đạm chị em cũng sẽ không quên bổ sung những món ăn rau củ để mọi người trong gia đình và khách không bị ngán và sợ ăn.

Dưới đây là 3 công thức món rau vừa ngon miệng, đẹp mắt lại thanh đạm, giúp chị em đa dạng thực đơn và chống ngán cho gia đình. Bạn hãy lưu lại để Tết này làm đãi gia đình nhé!

1. Củ sen chiên giòn

Nguyên liệu làm món củ sen chiên giòn

2 củ sen, 50g tinh bột bắp, 50g bột mì, một chút muối, lượng dầu ăn vừa phải.

Cách làm củ sen chiên giòn

Bước 1: Bạn cho tinh bột bắp và bột mì vào tô theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm lượng nước thích hợp rồi khuấy đều để tạo thành hỗn hợp bột đặc như sữa chua. Tiếp theo bạn cho thêm chút muối và trộn đều.

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 1

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 2

Bước 2: Gọt vỏ và cắt củ sen thành các lát mỏng vừa phải. Sau đó bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng khoảng 60%, bạn cho từng lát củ sen nhúng bột vào chiên. Bạn đảo đều 2 mặt củ sen, chiên cho đến khi vàng nâu thì vớt ra cho vào khay lót giấy thấm dầu. Sau đó bạn lấy củ sen chiên ra đĩa, rắc bột thì là và bột ớt hoặc bột phô mai lên trên là có thể thưởng thức.

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 3

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 4

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 5

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 6

Thành phẩm món củ sen chiên giòn

Như vậy là chỉ với vài bước dễ dàng bạn đã có món củ sen chiên giòn để cùng gia đình thưởng thức trong bữa cơm đón năm mới. Củ sen chiên giòn chấm cùng nước sốt chua ngọt hoặc tương cà rất kích thích vị giác. Lớp bột bên ngoài có màu vàng, giòn rụm, kết hợp với độ giòn sựt của củ sen sẽ rất hấp dẫn.

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 7

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 8

2. Đậu bắp hấp tỏi

Nguyên liệu làm món đậu bắp hấp tỏi

Video đang HOT

200g đậu bắp, 2 quả ớt, 3 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh xì dầu, 100g miến, 3g muối, 20g tỏi băm, một chút muối.

Cách làm món đậu bắp hấp tỏi

Bước 1: Miến rửa sạch sau đó ngâm với nước khoảng 15 phút cho mềm. Sau khi ngâm miến xong thì vớt ra, cho vào đĩa sâu lòng. Đậu bắp rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi đặt lên trên miến.

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 9

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 10

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó bạn cho tỏi băm vào xào đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho ớt băm (hoặc giã nhuyễn) vào, thêm dầu hào, nước tương, muối rồi xào trong khoảng 1 phút là được hỗn hợp sốt. Sau khi xào phần sốt xong, bạn rưới đều lên đĩa miến và đậu bắp.

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 11

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 12

Bước 3: Tiếp theo bạn chuẩn bị xửng hấp. Cho đĩa đậu bắp sốt tỏi lên trên xửng và hấp ở lửa lớn trong khoảng 10 phút. Sau thời gian trên bạn lấy ra, thêm chút hành, mùi lên trên là đã có món đậu bắp hấp tỏi thơm ngon bổ dưỡng để thưởng thức.

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 13

Thành phẩm món đậu bắp hấp tỏi

Đĩa đậu bắp hấp tỏi hoàn thành với màu sắc đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn. Đậu bắp khi ăn sẽ giữ được độ giòn ngon, không quá mềm, bún giữ được độ dẻo và thấm đều gia vị tỏi. Đây là món ăn rất ngon miệng và bạn nên làm trong bữa cơm đoàn viên dịp tất niên hoặc đón năm mới!

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 14

3. Váng đậu cuốn rau củ

Nguyên liệu làm món váng đậu cuốn rau củ

1 củ cà rốt, 1 cây xà lách xoăn, 1/2 củ hành tây, 2 quả ớt, 3 thìa nước tương, 1/2 thìa đường, 2-3 tép tỏi, 1 thìa giấm gạo, một ít rau mùi, một chút hành lá.

Cách làm món váng đậu cuốn rau củ

Bước 1: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho váng đậu vào chần trong khoảng 2 phút. Tùy vào kích thước của miếng váng đậu mà bạn chia thành các miếng phù hợp để cuốn. Cà rốt và hành tây thái sợi sau đó bạn cũng chần qua nước sôi. Nếu ăn được được hành tây sống thì bạn bỏ qua bước này và chỉ cần ngâm chúng vào tô nước lạnh cho bớt hăng.

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 15

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 16

Bước 2: Trải tờ váng đậu đã chần lên mặt phẳng. Sau đó xếp rau xà lách lên, tiếp đó là cà rốt và hành tây thái sợi. Tùy thuộc vào sở thích bạn có thể thay các loại rau củ mình muốn ăn để làm nguyên liệu cuốn: ớt ngọt, dưa chuột, đu đủ… Tiếp theo bạn cuộn váng đậu bọc lấy rau củ. Lưu ý cuộn càng chặt càng tốt, khi cắt miếng cuốn sẽ trông đẹp mắt hơn. Sau khi bạn cuộn xong thì d.ùng d.ao c.ắt chéo thành từng miếng.

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 17

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 18

Bước 3: Chuẩn bị một đĩa tròn, sau đó xếp từng miếng cuốn lên theo hình tròn lần lượt từ trong ra ngoài như hình bông hoa nở.

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 19

Bước 4: Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tỏi băm, ớt vào. Sau đó đun một chút dầu nóng rồi dội vào bát tỏi, ớt. Tiếp theo bạn cho giấm gạo, nước tương và đường cùng ít muối, rắc hành lá và một ít rau mùi băm nhỏ lên trên, trộn đều. Đăt bát nước chấm vào giữa đĩa cuốn.

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 20

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 21

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 22

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 23

Thành phẩm món váng đậu cuốn rau củ

Trong bữa tiệc tất niên hoặc bữa cơm đón năm mới, món cuốn rau củ thanh mát, giòn ngon sẽ giúp bạn giải ngấy khi ăn quá nhiều thịt và các món chiên rán. Món ăn có vị béo thơm bùi của váng đậu, vị giòn ngọt của rau củ. Hơn thế, món ăn trông rất bắt mắt và trình bày như một bông hoa nở rộ với thông điệp năm mới rực rỡ và thịnh vượng. Đây là món ăn rất đáng để bạn làm vào dịp Tết này.

3 món rau ngon miệng giúp bạn lên thực đơn cho bữa cơm Tết thêm đủ đầy, được ưa chuộng hơn cả món thịt - Hình 24

Chúc các bạn thành công và có nhiều món ngon đãi gia đình trong dịp Tết này!

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức “món ăn may mắn” này để sẵn sàng nghênh đón năm mới!

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu một món ăn rất đẹp mắt, thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt món ăn này sẽ được ưa chuộng khi bày trên bàn ăn vì thông điệp đón may mắn.

Thời gian trôi thật nhanh, Tết Nguyên Đán đang ngày càng đến gần. Rất nhiều người trong chúng ta hẳn đang háo hức đón chờ. Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, để sẵn sàng cho những bữa cơm đoàn viên trong dịp năm mới chúng ta nên làm gì bây giờ? Bạn nên lập trước thực đơn và học hỏi thêm một số món ăn mới để khoe khéo tay nghề của mình với những người thân trong gia đình khi tề tựu từ xa về.

Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu một món ăn rất đẹp mắt, thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt món ăn này sẽ được ưa chuộng khi bày trên bàn ăn vì thông điệp đón may mắn.

Nguyên liệu để làm món ăn túi may mắn

250g thịt nạc vai, 2 quả trứng gà, 1 ít củ cải, một ít nấm hương, 1 thìa cafe muối, 1 thìa rượu nấu ăn, một chút đường, lượng hành lá thích hợp, vài lát gừng, 1 thìa tinh bột bắp, một chút xì dầu.

Cách làm món ăn túi may mắn

Bước 1: Gừng cắt lát, hành lá cắt khúc, thêm chút nước và ngâm trong 10 phút. Thịt nạc vai bạn mua về rửa sạch và băm nhỏ. Củ cải bạn gọt vỏ sau đó thái lát mỏng rồi xắt hình hạt lựu nhỏ. Nấm hương rửa sạch xắt nhỏ. Tiếp theo bạn cho thịt băm vào âu. Thêm muối, chút đường, tinh bột bắp, xì dầu, rượu nấu ăn và nước ngâm gừng với hành lá vào, khuấy đều theo một hướng cho đến khi nước và thịt cùng các gia vị quyện vào nhau. Tiếp theo cho củ cải, nấm hương vào, trộn đều rồi đặt sang một bên. Nếu thích bạn có thể cho thêm cà rốt hoặc các loại hạt như đậu Hà Lan, ngô… vào cùng nhé.

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 1

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 2

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 3

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 4

Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Tiếp theo bạn thả những cọng hành lá vào chần nhanh rồi vớt ra thả vào chậu nước lạnh. Trứng bạn đ.ập vào bát tô, đ.ánh đều.

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 5

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 6

Bước 3: Đặt chảo lên bếp chờ nóng thì cho một ít dầu ăn vào. Sau đó bạn cho từng thìa trứng vào rán thành các hình tròn có đường kính khoảng 10cm. Trường hợp khác bạn có thể dùng lá bắp cải (hoặc cải thảo, hay váng đậu) chần trong nước sôi sau đó vớt ra, thấm khô để làm vỏ gói. Tiếp theo bạn cho từng phần nhân thích hợp vào lớp vỏ bằng trứng rồi khéo léo tạo hình giống chiếc túi và buộc bằng cọng hành.

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 7

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 8

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 9

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 10

Bước 4: Sau khi bọc hết phần nguyên liệu thì bạn đặt lên xửng hấp trong khoảng 15 phút là món ăn hoàn thành. Đối với các phần nguyên liệu vỏ bọc bằng rau hoặc váng đậu, bạn có thể làm thêm phần sốt (nấu sốt bằng cách cho 1 thìa tinh bột, 100 gam nước vào tô, hạt nêm và nước tương vào khuấy đều sau đó đun sôi) để rưới vào sau khi lấy ra đĩa.

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 11

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 12

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 13

Thành phẩm món ăn túi may mắn

Bữa cơm tất niên hoặc bữa tiệc đêm giao thừa là những thời khắc quan trọng trong quan niệm của nhiều người. Vì thế nó không chỉ mang lại cảm giác mãn nhãn mà còn phải chú ý đến những thông điệp mang lại may mắn, ý nghĩa tốt đẹp báo hiệu những lời chúc tốt đẹp cho một năm sắp tới. Món ăn này đặc biệt thích hợp để bạn làm vào thời khắc đón năm mới. Màu vàng của món ăn tượng trưng cho sự sung túc, may mắn. Hoặc bạn dùng bắp cải thì nó đại diện cho thông điệp phú quý. Phần nhân bên trong thơm ngon bổ dưỡng, phù hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình. Món ăn này làm đơn giản nhưng lại rất ngon và đẹp mắt, mang ý nghĩa tốt lành. Vì thế bạn hãy ghim lại công thức và làm cho dịp Tết này nhé!

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 14

Còn 1 tháng nữa là Tết, ghim ngay công thức món ăn may mắn này để sẵn sàng nghênh đón năm mới! - Hình 15

Chúc các bạn thành công và sẵn sàng đón một năm mới tốt lành, nhiều may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *