4 công thức biến tấu món nui ngon tuyệt hảo mà bạn nên thử

Để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình, bạn có thể học cách chế biến món nui theo những hướng dẫn dưới đây, đảm bảo sẽ rất ngon miệng và không kém phần bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Cách làm nui xào bò bằm cà chua

4 công thức biến tấu món nui ngon tuyệt hảo mà bạn nên thử - Hình 1

Nguyên liệu:

Nui 100 gr

Thịt bò 150 gr(xay)

Cà chua 1 trái

Hành tây 1/2 củ

Hành lá 3 cây

Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng cà phê

Dầu mè 1 muỗng cà phê

Nước tương 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Tỏi 3 tép

Đường 1 muỗng cà phê

Các bước làm:

Đun sôi 1 lít nước, cho 100gr nui vào nồi nước sôi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và luộc trong khoảng 10 – 12 phút.

Khi nui chín, bạn vớt ra và xả qua với nước lạnh nhằm giữ độ dai mềm cho nui.

Cà chua rửa sạch, bỏ phần đầu cuống và cắt thành các miếng vừa ăn

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt thành các múi nhỏ

Hành lá rửa sạch, cắt thành các khúc dài khoảng 2 lóng tay

Tỏi băm nhuyễn.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo nóng, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

Sau đó bạn cho 150gr thịt bò xay vào xào. Tiếp tục cho các gia vị vào gồm: 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường.

Với phần thịt bò bạn đã cho gia vị vào, bạn sẽ cho hành tây, cà chua và hành lá đã sơ chế vào xào đều. Cuối cùng bạn cho phần nui đã luộc vào xào đều là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

Cách làm nui xào hải sản sốt me

4 công thức biến tấu món nui ngon tuyệt hảo mà bạn nên thử - Hình 2

Nguyên liệu:

Nui ống 200 gr

Tôm tươi 100 gr

Mực tươi 100 gr

Cà rốt 200 gr

Hành lá 3 nhánh

Nước cốt me 4 muỗng canh

Hành tím 1 củ

Tỏi 1 tép

Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 1.5 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Mè rang 1 ít

Muối/ đường 1 ít

Các bước làm:

Cho 1 lít nước vào nồi. Bắc nồi lên bếp, mở lửa vừa đun sôi nước. Tiếp đó cho nui vào luộc cùng với 1/2 muỗng cà phê muối tầm 8 – 10 phút là nui chín.

Để nui được giòn ngon hơn, sau khi luộc nui xong, bạn vớt nui ra, rửa nui lại với nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

Tôm sau khi mua về bạn bóc vỏ, bỏ phần đầu và đuôi tôm, dùng tăm gạt bỏ phần chỉ ở lưng tôm.

Sau đó, mang tôm đi rửa sạch lại với nước và để ráo rồi cắt tôm thành từng khúc khoảng 1 lóng tay.

Để loại bỏ mùi tanh của mực, khi sơ chế mực bạn loại bỏ phần nội tạng, xương sống, răng mực.

Tiếp đó ngâm với nước muối loãng trong khoảng 3 – 5 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo, d.ùng d.ao c.ắt mực thành khoanh với độ dày khoảng 2 lóng tay.

Video đang HOT

Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, sau đó, cắt lát vuông vừa ăn.

Hành tím, bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa, rồi phi thơm tỏi và hành tím.

Tiếp đó cho cà rốt vào xào với lửa lớn khoảng 5 phút để cà rốt chín, rồi cho tôm, mực vào, nêm hỗn hợp với 4 muỗng canh nước cốt me, 1.5 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Sau đó, bạn cho nui vào xào chung với hỗn hợp khoảng 5 phút là nui thấm gia vị. Bạn tắt bếp và múc nui ra dĩa.

Cho 1 ít mè rang, hành lá cắt nhỏ lên dĩa nui xào và thưởng thức thôi. Nui mềm thơm thấm vị chua chua mặn mặn cay cay ngọt ngọt, cùng với vị ngọt của tôm và mực cực kỳ hấp dẫn.

Cách làm nui đút lò

4 công thức biến tấu món nui ngon tuyệt hảo mà bạn nên thử - Hình 3

Nguyên liệu:

Nui 200 gr

Thịt bò 250 gr(

Thịt bò xay hoặc băm nhuyễn) Phô mai 200 gr(Mozzarella)

Bột phô mai 50 gr(Parmesan)

Hành tây 50 gr

Cần tây 50 gr

Cà rốt 50 gr Tỏi 10 gr

Cà chua 300 gr

Sữa tươi không đường 150 ml

Rượu vang 100 ml 100 ml(Rượu vang đỏ)

Lá nguyệt quế 2 gr(Bay leaf) Húng tây 10 gr(Basil)

Các bước làm:

Hành tây, cà rốt bạn bỏ vỏ, cắt hạt lựu. Cần tây bạn bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cà chua bạn có thể chọn cà chua tươi hoặc cà chua đóng hộp, nếu cà chua tươi thì bạn rửa sạch, để ráo.

Húng tây rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.

Bạn làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, lần lượt cho 50gr hành tây, 50gr cần tây và 50gr cà rốt vào xào chín.

Sau đó thêm vào 10gr tỏi băm, xào sơ rồi cho 250gr thịt bò băm vào, xào cho thịt bò chín.

Bạn thêm 150ml sữa tươi, đun lửa nhỏ 10 phút đến khi sữa tươi bốc hơi gần cạn thì thêm vào 100ml rượu vang và 300gr cà chua, 2 lá nguyệt quế, 10gr húng tây.

Sau đó bạn dùng sạn dằm cho cà chua nhuyễn ra và các nguyên liệu hoà trộn với nhau.

Bạn đun sốt đến khi nước sốt sôi nhẹ thì nêm nếm với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, nấu sốt ở lửa nhỏ 30 phút.

Bạn đun sôi một nồi nước, cho 200gr nui vào cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, luộc 10 phút cho nui chín, đến khi nui chuyển màu vàng trứng tươi là được.

Sau đó bạn vớt nui ra xả qua nước lạnh rồi chắt ráo nước. Rưới lên nui 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều cho những sợi nui không dính vào nhau.

Bạn cho nui đã luộc vào nồi sốt, trộn đều cho tất cả nui được phủ đầy sốt rồi tắt bếp. Sau đó múc nui ra khay sứ hoặc thuỷ tinh (hoặc vật dụng nào có thể sử dụng được trong lò nướng), rải bên trên 1 lớp phô mai mozzarella, 1 lớp mỏng phô mai parmesan.

Rồi bạn đem khay nui đi đút lò 7-10 phút ở 250 độ C. Khi thấy phô mai chảy hết và có một vài chỗ cháy xém là có thể đem ra khỏi lò và thưởng thức.

Nui đút lò phô mai sốt bò bằm ăn ngon nhất khi còn nóng, bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc nước tương đều ngon.

Cách làm salad nui

4 công thức biến tấu món nui ngon tuyệt hảo mà bạn nên thử - Hình 4

Nguyên liệu:

Nui 225 gr

Ớt chuông 1/2 quả(120gr)

Cần tây 1 nhánh(120gr)

Cà rốt 1 củ(120gr)

Dưa chuột muối chua 120 gr

Nước dưa chuột muối 60 ml

Trứng 2 quả

Hành tím ấn độ 1 củ(120gr)

Mayonnaise 120 gr(1/2 cup khoảng 16 muỗng canh)

Kem chua 175 gr(sour cream)

Giấm trắng 1 muỗng canh

Mù tạt vàng 2 muỗng canh

Đường 2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Các bước làm:

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt sau đó cắt hạt lựu.

Cần tây mua về bỏ gốc và lá rửa sạch, thái hạt lựu phần thân.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu, sau đó cho 1 muỗng canh giấm vào ngâm trong 5 phút.

Dưa leo muối bạn cũng thái hạt lựu.

Bắc một nồi nước lên bếp, cho một ít muối vào nồi sau đó cho nui vào luộc khoảng 5 – 10 phút tùy theo hướng dẫn trên bao bì loại nui bạn mua. Trong khi luộc, bạn đảo sơ dưới đáy để tránh nui bị dính vào nồi.

Sau 10 phút, bạn tắt bếp và đổ nui ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh, đảo đều.

Bạn bắc lên bếp một nồi nước, cho trứng vào luộc trong 10 phút. Sau đó vớt trứng ra, bóc vỏ và cắt nhỏ.

Bạn cho vào tô, 120gr mayonnaise, 60ml nước dưa chuột muối, 175gr kem chua, 1 muỗng canh giấm trắng, 2 muỗng canh mù tạt vàng Dijon, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau đó khuấy đều hỗn hợp.

Bạn cho tất cả phần rau củ đã sơ chế vào tô, sau đó cho nui vào.

Tiếp theo bạn cho hết phần sốt đã pha vào và trộn đều. Cuối cùng, bạn cho trứng đã sơ chế vào trộn sơ là hoàn thành.

Cách rang tôm ngon dễ làm, vị mặn ngọt hài hòa, để được lâu

Cách rang tôm ngon luôn được các chị em phụ nữ quan tâm. Tôm rang thường xuất hiện trong nhiều bữa ăn gia đình bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Thế nhưng nếu chỉ rập khuôn một công thức chế biến duy nhất sẽ nhanh ngấy. Vì thế để hương vị món ăn thêm phong phú thì hãy tham khảo ngay 10 công thức rang tôm của webnauan.vn nhé.

Tôm rang là món ngon hàng ngày bình dị thường xuất hiện trong nhiều bữa ăn gia đình, vì thế mà cách chế biến cũng không quá khó khăn. Thế nhưng làm sao để hương vị của món tôm rang không bị trùng lặp, giúp bữa ăn gia đình thêm phong phú là điều khiến nhiều bà nội trợ trăn trở. Bài viết 10 công thức làm món tôm rang cực ngon dưới đây của webnauan.vn sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trên.

1. Cách rang tôm cùi dừa ngon

1.1. Nguyên liệu

300 gram tôm tươi

150 gram cùi dừa

100 gram hành lá

1 củ hành tím

2 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng canh nước mắm

5 gram dầu gấc (Xem cách làm dầu gấc nguyên chất tại nhà)

1 muỗng canh đường vàng

Cách rang tôm ngon dễ làm, vị mặn ngọt hài hòa, để được lâu - Hình 1
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm rang cùi dừa. Ảnh: Internet

1.2. Hướng dẫn cách rang tôm cùi dừa ngon

Bước 1: Tôm tươi mua về cắt bỏ râu, đầu nhọn, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó cho vào tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường vàng và ít dầu gấc. Để khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều gia vị.

Bước 2: Cùi dừa rửa sạch, cắt thành những miếng dài vừa ăn. Để ráo nước và xốc đều với 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Bước 3: Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Sau đó cho vào chảo dầu phi thơm. Khi hành tím vàng thì trút tôm đã ướp vào. Đảo đều tay đến khi tuyển chuyển sang màu đỏ vàng thì cho cùi dừa vào.

Bước 4: Rang tôm với cùi dừa khoảng 5 phút thì cho vào 1 muỗng canh nước mắm. Vặn lửa vừa và đảo đều. Đợi đến khi gia vị ngấm đều thì tắt bếp, cho món ăn ra đĩa. Bạn rắc thêm ít hành lá cắt nhuyễn để món ăn hấp dẫn hơn.

Cách rang tôm ngon dễ làm, vị mặn ngọt hài hòa, để được lâu - Hình 2
Các bước làm tôm rang cùi dừa. Ảnh: Internet

2. Cách làm tôm rang mặn ngọt

2.1. Nguyên liệu
350 gram tôm tươi

1 củ hành tím

100 gram hành lá

2 tép tỏi

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường

2.2. Hướng dẫn cách rang tôm mặn ngọt ngon

Bước 1: Tôm mua về cũng cắt bỏ râu, đầu nhọn và đuôi. Sau đó rút phần chỉ đen ở sống lưng, rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi cũng bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp, cho hành tím, tỏi băm vào phi thật thơm. Sau đó trút tôm vào, đảo đều để thịt tôm săn lại, chuyển sang màu đỏ vàng thì cho ra đĩa.

Bước 4: Dùng lại cho đó, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh đường vào khuấy đều để làm nước màu. Khi chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho tôm vào rang.

Bước 5: Vặn lửa vừa và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đợi đến khi nước trong nồi tôm rang sệt lại thì tắt bếp, rắc hành lá vào và cho ra đĩa. Ăn kèm với cơm trắng thì ngon tuyệt cú mèo.

Cách rang tôm ngon dễ làm, vị mặn ngọt hài hòa, để được lâu - Hình 3
Các bước thực hiện món tôm rang mặn ngọt. Ảnh: Internet

3. Cách rang tôm thịt ba chỉ ngon

3.1. Nguyên liệu

300 gram thịt ba chỉ

300 gram tôm tươi

2 muỗng cà phê hành tím băm

1 muỗng canh đường trắng

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh dầu ăn

1/2 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh nước màu

Cách rang tôm ngon dễ làm, vị mặn ngọt hài hòa, để được lâu - Hình 4
Chọn thịt ba chỉ ngon để món tôm rang thịt thêm hấp dẫn. Ảnh: Internet

3.2. Hướng dẫn cách rang tôm thịt ba chỉ ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu nhọn và đuôi, rút chỉ đen và rửa sạch. Sau đó cho và 1/2 muỗng cà phê muối để thịt tôm thêm đậm đà.Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá cũng rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 2: Cách rang tôm với thịt ba chỉ

Đặt chảo dầu lên bếp, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào đảo đều. Đợi đến khi thịt săn lại thì cho tôm vào xào chung.Thịt tôm chuyển sang màu đỏ vàng thì nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng canh đường.Vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi nước cạn thì rắc hành lá vào, tắt bếp và cho món tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa.

Cách rang tôm ngon dễ làm, vị mặn ngọt hài hòa, để được lâu - Hình 5
Các bước làm món tôm rang thịt ba chỉ. Ảnh: Internet

4. Cách làm tôm rang muối tiêu

4.1. Nguyên liệu

500 gram tôm tươi

2 muỗng cà phê hạt tiêu

45 gram bột bắp

Ớt, hành lá, tỏi băm

Gia vị: dầu ăn, muối

Cách rang tôm ngon dễ làm, vị mặn ngọt hài hòa, để được lâu - Hình 6
Muối tiêu bạn có thể tự làm hoặc mua trong siêu thị. Ảnh: Internet

4.2. Hướng dẫn cách làm tôm rang muối tiêu ngon

Bước 1: Tôm mua về cắt bỏ đầu, rút chỉ đen, rửa sạch và để thật ráo nước. Sau đó lăn vào chén bột bắp.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho hạt tiêu vào rang. Vặn lửa vừa và rang khoảng 15 phút. Khi tiêu có mùi thơm thì cho vào cối giã nhuyễn hoặc máy xay. Dùng lại nồi cũ, bạn cho muối vào rang ở lửa vừa. Sau đó để nguội và trộn hạt tiêu xay vào.

Bước 3: Bắc chảo dầu mới lên bếp, đợi dầu nóng già thì cho tôm đã lăn bột vào chiên hai mặt vàng đều, nhanh tay vớt ra giấy thấm dầu và rắc muối tiêu lên.

Bước 4: Tiếp tục cho thêm dầu ăn vào chảo, trút tỏi băm nhỏ vào phi vàng. Sau đó cũng vớt ra giấy thấm dầu. Bước 5: Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, thêm vài lát ớt tươi, vặn lửa khoảng 3 phút thì tắt bếp. Nhanh tay cho tỏi chiên, tôm vào đảo nhẹ. Rắc thêm ít muối tiêu và hành lá. Cho tôm rang muối tiêu ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Cách rang tôm ngon dễ làm, vị mặn ngọt hài hòa, để được lâu - Hình 7
Các bước thực hiện món tôm rang muối tiêu. Ảnh: Internet

5. Cách làm tôm rang me chua ngọt ngon

5.1. Nguyên liệu

400 gram tôm tươi

2 muỗng canh nước cốt me

1 muỗng canh dầu mè

2 muỗng canh đường trắng

200 ml dầu ăn1 củ tỏi

Hành lá, ngò rí

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê hạt nêmÍt tiêu xay

Cách rang tôm ngon dễ làm, vị mặn ngọt hài hòa, để được lâu - Hình 8
Nên chọn mua những cơ sở bán nước cốt me uy tín hoặc bạn cũng có thể tự làm tại nhà. Ảnh: Internet

5.2. Hướng dẫn cách làm tôm rang me chua ngọt ngon

Bước 1: Tôm cắt bỏ phần đầu nhọn, rút chỉ, rửa sạch và để ráo nước. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho tôm vào chiên sơ với lửa to. Sau đó vớt ra giấy thấm dầu

Bước 3: Dùng một chảo sạch khác, bắc lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và phi tỏi băm thật thơm. Trút tôm đã chiên sơ vào, rưới nước sốt me lên và nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Đun lửa đến khi nước sệt lại thì tắt bếp, cho món rang ngon ra đĩa và thưởng thức.

Cách rang tôm ngon dễ làm, vị mặn ngọt hài hòa, để được lâu - Hình 9
Các bước thực hiện món tôm rang me. Ảnh: Internet

Cách rang tôm ngon dễ làm, vị mặn ngọt hài hòa, để được lâu - Hình 10
Cách làm tôm rang muối sả. Ảnh: Internet

Trên đây là 5 cách rang tôm ngon mà webnauan.vn đã tổng hợp giúp bạn. Hãy nắm lòng những công thức chế biến này để thực đơn bữa ăn gia đình bạn luôn phong phú và hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn mặn ngọt hài hòa này đảm bảo sẽ giúp trẻ ngon miệng hơn mỗi ngày. Hãy vào bếp và thực hiện ngay cùng webnauan.vn thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *