5 cơn ác mộng phổ biến nhất mà người mẹ mơ thấy

Trong khi hầu hết các bà mẹ đều trải qua những giấc mơ kỳ lạ khi mang thai, thì những điều kỳ quặc và ác mộng cũng kéo dài đến những ngày làm mẹ!

5 con ac mong pho bien nhat ma nguoi me mo thay cb7 5539445

Những giấc mơ có thể có rất nhiều ý nghĩa! – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Trên thực tế, chúng có thể nghiêm trọng đến mức khiến bạn không thể ngủ ngon (đặc biệt là nếu bạn vừa mới sinh con), như khoa học đã chỉ ra.

Những giấc mơ này có thể có rất nhiều ý nghĩa!

Các nhà nghiên cứu cũng đã giải mã rằng có một số giấc mơ phổ biến mà tất cả các bà mẹ đều trải qua, tại một số thời điểm trong khi nuôi con của họ.

Times of India liệt kê một vài trong số những giấc mơ.

1. Mơ về việc mất con

Đây là cơn ác mộng có thể đ.ánh thức bất kỳ bậc cha mẹ nào và chạy đến ôm con thật mạnh! Đúng! Cha mẹ thường có thể thấy những giấc mơ về mất người thân, hoặc t.rẻ e.m của họ, đặc biệt là khi họ còn nhỏ. Những giấc mơ cũng có thể liên quan đến việc mất chúng tạm thời và sau đó, tìm thấy chúng.

Theo một số nghiên cứu và phân tích, những giấc mơ về việc mất con có thể liên quan đến sự lo lắng của chính người mẹ về việc làm cha mẹ – quá tải hoặc căng thẳng với trách nhiệm gia đình, hoặc chỉ cảm thấy bất an vì những vấn đề trong quá khứ.

Trớ trêu thay, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng trong một số nền văn hóa, việc mơ thấy những điều như vậy được hiểu là biểu tượng của sự may mắn và sống lâu, theo Times of India .

2. Mơ thấy bỏ rơi con bạn

5 con ac mong pho bien nhat ma nguoi me mo thay acb 5539445

Nếu bạn là một bà mẹ mới sinh con thường xuyên thấy những giấc mơ trẻ sơ sinh gặp nguy hiểm, hãy cân nhắc tìm kiếm sự giúp đỡ. – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Một cơn ác mộng phổ biến khác có thể đ.ánh thức bất kỳ bậc cha mẹ nào là nhìn thấy con mình gặp nguy hiểm khi bị bỏ rơi, bị lạm dụng, bị bỏ mặc hoặc trải qua một cuộc khủng hoảng kinh hoàng.

Mặc dù đây là một giấc mơ đáng lo ngại, nhưng hãy nhớ rằng nó không liên quan gì đến bạn với con bạn. Đó có thể là một phần mở rộng của cảm xúc của chính bạn – bạn có thể cảm thấy bị bỏ rơi, bị bỏ rơi hoặc có thể đang đấu tranh để vượt qua điều gì đó có thể xảy ra với bạn trong thời thơ ấu của chính bạn.

3. Mơ việc trở thành một người mẹ tồi

Đổ lỗi cho những lời chỉ trích, phán xét hay những so sánh liên tục, mỗi người mẹ đều phải trải qua một quãng thời gian khó khăn trong cuộc đời khi nhắc đến phong cách nuôi dạy con cái và chăm sóc con cái của mình.

Luôn luôn có suy nghĩ nếu một người là một người mẹ đủ tốt. Ý nghĩ kỳ lạ này cũng có thể xuất hiện trong những giấc mơ thường xuyên!

Các nhà nghiên cứu tin rằng việc nhìn thấy những giấc mơ như vậy là phổ biến đối với những người mới làm mẹ, những người thường xuyên lo lắng về việc nuôi dạy con cái.

Nó cũng có thể xuất phát nếu bạn có vấn đề chưa được giải quyết trong quá khứ hoặc cảm thấy nếu một trong hai bố mẹ của bạn không đủ năng lực trong việc chăm sóc bạn.

Tuy nhiên, không nên lo lắng nhiều. Nếu bạn mơ thấy một người mẹ tồi tệ, điều đó cho thấy bạn thực sự có liên quan như thế nào đến cuộc sống của con bạn. Hãy nhớ rằng, giấc mơ chỉ là giấc mơ! Tất cả các bà mẹ đều làm tốt công việc!

4. Sinh thêm con

Mơ thấy một ngôi nhà có đầy t.rẻ e.m có thể là một giấc mơ dễ chịu đối với một số người, nhưng đồng thời cũng đáng sợ đối với một số người khác.

Một lý do có thể tại sao nhiều bà mẹ có thể mơ như vậy là vì mong muốn có thêm con trong lòng của họ, điều này có thể không được đáp lại.

Nếu bạn đã nghĩ đến việc mang thai lần nữa, điều này có thể xảy ra. Đó cũng có thể là một giấc mơ mà các bà mẹ bị hiếm muộn có thể thấy.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cũng cảm thấy rằng giấc mơ có thể không liên quan đến t.rẻ e.m chút nào. Trên thực tế, có thể có nghĩa là một sự thay đổi đáng kể đang diễn ra!

5. Thấy đ.ứa t.rẻ sơ sinh gặp nguy hiểm

Rất phổ biến với các bà mẹ mới sinh con, hơn 73% phụ nữ ghi nhận những cơn ác mộng sau sinh – hầu hết chúng thường liên quan đến việc các bà mẹ mơ thấy mất con, hoặc con của họ bị mắc kẹt ở đâu đó và không thể giải cứu chúng.

Mặc dù những giấc mơ sau sinh có thể xuất phát do sự lo lắng khi chăm sóc và chăm sóc trẻ sơ sinh, nó cũng có thể trở thành vấn đề do REM (Chuyển động mắt nhanh) phục hồi, liên quan đến chu kỳ giấc ngủ và thay đổi nội tiết tố. Nếu bạn là một bà mẹ mới sinh con thường xuyên thấy những giấc mơ này, hãy cân nhắc tìm kiếm sự giúp đỡ, theo Times of India.

Mẹ chồng không cho con dâu uống thuốc khi mang thai vì sợ ảnh hưởng đến cháu, hậu quả đau xót đến nghẹn lòng

Vì không sử dụng thuốc mà bác sĩ kê nên Tiểu Dương phải chịu đựng những cơn ngứa khủng khiếp trên cơ thể. Nhưng như thế vẫn chưa phải điều đáng sợ nhất.

Người già là người của thế hệ trước, vì thế họ có nhiều quan điểm và suy nghĩ rất thiếu căn cứ khoa học. Nếu những bà bầu trẻ nghe theo mà không có sự chọn lọc, thậm chí có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của bản thân lẫn em bé trong bụng.

Tiểu Dương (Trung Quốc) kết hôn khi mới 23 t.uổi, độ t.uổi vẫn còn rất trẻ. Vì thế khi mang thai cô không có kinh nghiệm và hiểu biết, mọi vấn đề đều hỏi ý kiến của mẹ chồng.

Vốn dĩ Tiểu Dương đã học tập được một số kiến thức tại khóa học t.iền sản của bệnh viện, cô dự định sẽ đi thăm khám định kỳ và nhờ bác sĩ tư vấn thêm. Thế nhưng mẹ chồng cô lại cho rằng việc khám thai là điều không cần thiết, vừa tốn kém t.iền bạc và thời gian. Thậm chí siêu âm còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, chỉ cần ở nhà ăn uống tẩm bổ tốt là em bé sẽ phát triển khỏe mạnh.

Nghe mẹ chồng nói vậy Tiểu Dương liền vâng lời. Đến khi mang thai được 5 tháng thì cô bị ngứa khắp người. Tiểu Dương đến bệnh viện kiểm tra thì được bác sĩ kết luận rằng cô mắc chứng ứ mật thai kỳ và kê cho cô một số loại thuốc uống, bôi ngoài da.

me chong khong cho con dau uong thuoc khi mang thai vi so anh huong den chau hau qua dau xot den nghen long 3b6 5454462

Tiểu Dương đi khám bệnh về nhưng mẹ chồng cô không cho con dâu uống thuốc. (Ảnh minh họa)

Về đến nhà mẹ chồng cô vừa nghe tin con dâu phải uống thuốc thì lập tức phản ứng rất gay gắt. Bà bảo thời gian mang thai phải tránh tuyệt đối không được uống bất kỳ loại thuốc nào. Phần vì mẹ chồng cấm đoán, phần vì nghe nói sẽ ảnh hưởng đến con nên Tiểu Dương đã vứt những loại thuốc ấy đi.

Vì không sử dụng thuốc mà bác sĩ kê nên Tiểu Dương phải chịu đựng những cơn ngứa khủng khiếp trên cơ thể. Nhưng như thế vẫn chưa phải điều đáng sợ nhất. Khi mang thai đến tuần thứ 29 thì tiểu Dương bị sinh non. Em bé quá yếu ớt và phổi chưa phát triển hoàn thiện nên đã t.ử v.ong ngay sau khi sinh.

Sau khi hỏi han cặn kẽ, bác sĩ kết luận nguyên nhân gây sinh non ở Tiểu Dương chính là chứng ứ mật thai kỳ của cô. Do cô không uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, cũng không đi thăm khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe của mẹ và bé nên không kịp thời ngăn chặn được những nguy cơ có thể xảy ra đối với thai nhi.

Sau khi biết rõ nguyên nhân, gia đình Tiểu Dương vô cùng đau xót và hối hận vì những suy nghĩ chủ quan và thiếu khoa học của mình. Qua câu chuyện đau lòng này các bà mẹ cần hết sức lưu ý phải đi thăm khám và siêu âm thai theo chỉ định của bác sĩ. Để theo dõi sát sao sức khỏe cả mẹ lẫn bé, hạn chế và phòng ngừa tối đa được những nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

me chong khong cho con dau uong thuoc khi mang thai vi so anh huong den chau hau qua dau xot den nghen long e55 5454462

Ứ mật thai kỳ là gì?

Mật là chất dịch lỏng màu vàng – xanh có chức năng tiêu hóa mỡ. Mật được sản xuất bởi gan và dự trữ trong túi mật. Từ túi mật mật được bài tiết qua ống mật chủ vào tá tràng. Mật có thành phần là cholesterol, muối mật và sắc tố mật là bilirubin.

Các hormon thai kỳ có thể ảnh hưởng đến chức năng của túi mật. Trong một vài trường hợp việc mang thai có thể làm chậm lại việc bài tiết mật hay thậm chí làm tắc mật. Khi lượng mật bị tích tụ trong m.áu quá nhiều, hiện tượng này gọi là ứ mật thai kỳ.

Các biến chứng của ứ mật thai kỳ

Đối với người mẹ

Phụ nữ mang thai có thể gặp phải một số vấn đề trong việc hấp thụ các vitamin tan trong dầu (vitamin A, D, E, K) và bị ngứa dữ dội, thường là trên bàn tay và bàn chân hoặc nhiều bộ phận khác của cơ thể.

Chứng ứ mật thai kỳ có thể khiến bạn cực kỳ khó chịu nhưng không gây nguy cơ lâu dài cho người mẹ mang thai. Nguy cơ lớn nhất đối với người mẹ là khả năng tái phát ở lần mang thai sau.

me chong khong cho con dau uong thuoc khi mang thai vi so anh huong den chau hau qua dau xot den nghen long c88 5454462

Ứ mật thai kỳ gây ngứa dữ dội cho bà bầu. (Ảnh minh họa)

Đối với đ.ứa t.rẻ

Nếu người mẹ mắc chứng ứ mật thai kỳ, thai nhi có thể phải đối mặt với những nguy cơ sau:

– Nguy cơ trẻ bị đẻ non sẽ tăng lên đáng kể và các chuyên gia vẫn chưa biết được chính xác nguyên nhân.

– Nguy cơ khi trẻ hít phải phân su trong quá trình chuyển dạ và sinh nở dẫn tới chứng khó thở của trẻ sơ sinh.

– Nguy cơ t.ử v.ong cho thai nhi ở giai đoạn cuối thai kỳ cũng cao hơn nếu người mẹ bị mắc chúng ứ mật.

Các bác sĩ thường chỉ định cho người mẹ sinh con sớm hơn trong trường hợp người mẹ bị ứ mật thai kỳ để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho thai nhi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *