5 tiệm bánh ngon cho sáng cuối tuần ở Thảo Điền

5 tiệm bánh ngon cho sáng cuối tuần ở Thảo Điền. Không gian đẹp với hương bánh thơm lừng giúp bạn vui vẻ, lấy lại năng lượng sau tuần làm việc.

5 tiệm bánh ngon cho sáng cuối tuần ở Thảo Điền - Hình 1

Thảo Điền là điểm dừng chân lý tưởng bởi tập hợp nhiều tiệm bánh, cà phê đẹp. Ảnh: Unsplash.

Lifestyle gợi ý loạt tiệm bánh thuộc khu Thảo Điền (TP Thủ Đức) phục vụ nhiều loại bánh ngon và đ.ánh giá dựa trên các tiêu chí:

Lối thiết kế không gian đẹp, tinh tế

Thực đơn bánh phong phú, mới lạ

Có phục vụ đồ uống

Hương vị món hấp dẫn, hình thức đẹp

Chất lượng phục vụ của nhân viên

Bagel Brothers

Địa chỉ: Tống Hữu Định

Thời gian mở cửa: 7-20h (thứ hai – thứ bảy)

Mức giá: 25.000-139.000 đồng/món

5 tiệm bánh ngon cho sáng cuối tuần ở Thảo Điền - Hình 2

5 tiệm bánh ngon cho sáng cuối tuần ở Thảo Điền - Hình 3

Ảnh: Bagelbrothersvn, Utcunggg.

Quán nằm ở vị trí khá dễ tìm, nổi bật với gam màu cam. Diện tích khá hạn chế, song cách bố trí bàn ghế gọn gàng và trang trí trẻ trung, hiện đại. Mặt t.iền tiệm cũng là góc hút giới trẻ check-in.

Thực đơn bánh tương đối nhiều lựa chọn, nổi bật với các loại bánh mì vòng kẹp nhân salad, thịt xông khói, trứng, bơ, phô mai… đa dạng.

Chocolate walnut brownie, donut cũng là các gợi ý không thể bỏ qua.

Bạn có thể chọn cà phê đen đá, sữa đá hay nước cam, chanh, dừa để thưởng thức.

Bánh mì bên ngoài giòn, phía trong mềm, vị kem phô mai hấp dẫn. Veggie bagel có sự kết hợp bí đỏ, bơ, cà chua khô, kashew cheese béo ngậy, phù hợp cho những ai muốn thưởng thức món thuần chay. Đồ uống góp phần làm bữa ăn thêm trọn vị. Nhìn chung, mức giá cao song khẩu phần ăn khá chất lượng, sắc màu hài hòa và được phục vụ chỉn chu.
Nhân viên thân thiện.

Đánh giá chung: 4/5

Garden Kisses

Địa chỉ: Nguyễn Bá Huân

Thời gian mở cửa: 8-15h

Mức giá: 22.000-139.000 đồng/món

Video đang HOT

5 tiệm bánh ngon cho sáng cuối tuần ở Thảo Điền - Hình 4

5 tiệm bánh ngon cho sáng cuối tuần ở Thảo Điền - Hình 5

Ảnh: Gardenkisses.bakeshop.

Không gian tiệm nổi bật với mảng tường trắng tinh khôi, ánh sáng tự nhiên ngập tràn. Ghế băng dài cùng những chậu cây xanh đan xen làm khung cảnh sống động để bạn có cảm hứng chụp hình. Điểm nhấn là gạch nền với hoa văn cổ điển và không kém phần hiện đại, đầy tính nghệ thuật.

Bánh cuộn quế, bánh phô mai bơ mật ong, bánh quế cùng mứt phúc bồn tử hay bánh cuộn, bánh miso, bánh quy là loạt hương vị hấp dẫn tại đây.

Đồ uống gồm Americano, Garden latte.

Các loại bánh được làm hoàn toàn từ men tự nhiên và ủ. Sourdough Cheesy buns được nướng vàng ươm, quệt thêm lớp bơ ớt mật ong thơm lừng. Nhân phô mai Mozzarella, Parmesan tan chảy. Nhìn chung, hương vị bánh thơm ngon, mịn mướt và nóng hổi. Bánh được đựng trên đĩa trang nhã, đi kèm khay gỗ chỉn chu.

Chất lượng phục vụ ổn. Nhân viên trẻ trung, nhẹ nhàng và cởi mở.

Đánh giá chun g: 4/5

Breadventure

Địa chỉ: Đỗ Quang

Thời gian mở cửa: 9-18h (thứ năm – chủ nhật)

Mức giá: Từ 45.000 đồng/món

5 tiệm bánh ngon cho sáng cuối tuần ở Thảo Điền - Hình 6

5 tiệm bánh ngon cho sáng cuối tuần ở Thảo Điền - Hình 7

Ảnh: Quizxtran, Breadventure2017.

Không gian tiệm nhỏ xinh, không trang trí cầu kỳ nhưng bầu không khí ấm cúng, dễ chịu. Khoảng sân nhiều cây xanh và ánh nắng xuyên qua kẽ lá mang đến cảm hứng tươi mới. Bàn ghế được bố trí ngẫu hứng, mang đến cho bạn trải nghiệm ngồi thưởng thức bánh và cà phê dưới góc cây, tựa như đang thư giãn giữa khu vườn ngập tràn sức sống. Thời điểm cuối tuần lượng khách thường khá đông, bạn nên tranh thủ đi sớm để có chỗ ngồi ưng ý.

Thực đơn bánh gồm Cinnamon roll, Chausson aux pomme, Pain au chocolat, Autumn bread, croissant, cookie…

Thức uống có cold drip, kombucha, nước ép, cold brew, iced latte

Bánh được làm tươi trong ngày. Croissant thơm ngon với lớp vỏ giòn tan, ruột bánh đặc, mềm dẻo. Sữa hạt ngon, hậu vị béo. Bánh cookie có vỏ bánh mềm, nhân chocolate sệt.

Chất lượng phục vụ tương đối ổn.

Đánh giá chung: 4/5

The Brownie By Tia

Địa chỉ: Đường số 54

Thời gian mở cửa: 8-23h

Mức giá: Từ 50.000 đồng/món

5 tiệm bánh ngon cho sáng cuối tuần ở Thảo Điền - Hình 8

5 tiệm bánh ngon cho sáng cuối tuần ở Thảo Điền - Hình 9

Ảnh: Tomoko.zu, minthegreen.

Không gian yên tĩnh, ấm cúng và mang nét cổ điển. Bầu không khí lý tưởng để đón ngày mới, thư giãn hay đọc sách. Bàn ghế được bố trí khoảng cách hợp lý.

Tiệm chuyên về brownie, pie và cookies. Brownie mềm, ẩm, không bị khô hay ngọt gắt. Pie có lớp đế giòn tan và đa dạng vị. Cookies mềm và vẫn có độ giòn nhất định.

Các thức uống được phục vụ có cà phê, nước ép trái cây, earl grey milk tea, milkshake…

Salted dark choco brownie có vị đắng của chocolate kết hợp vị mặn thoáng qua của muối. Red velvet cream cheese brownie làm từ bột cacao nguyên chất, kết hợp lớp cream cheese ngọt béo. Cookies có các vị chocolate, cranberry, walnut kết hợp hạnh nhân.

Chất lượng phục vụ ổn.

Đánh giá chung: 5/5

Banan Fukuoka Saigon

Địa chỉ: Hai chi nhánh

Thời gian mở cửa: 9-19h

Mức giá: Từ 35.000 đồng/món

5 tiệm bánh ngon cho sáng cuối tuần ở Thảo Điền - Hình 10

5 tiệm bánh ngon cho sáng cuối tuần ở Thảo Điền - Hình 11

Chi nhánh trên đường Ngô Quang Huy có phục vụ tại chỗ. Không gian nơi đây xanh mát, ánh sáng tự nhiên ngập tràn nhờ ô cửa kính lớn. Bàn ghế rộng rãi và chỗ ngồi thoải mái. Cơ sở tại

đường Thảo Điền chỉ phục vụ bán mang đi.

Tiệm chuyên các dòng bánh ngọt và bánh kem.

Bạn có thể nhâm nhi cà phê, trà kèm bánh.

Signature Strawberry Cake nổi bật với những miếng dâu tươi. Cốt bánh xốp mềm kết hợp với lớp kem đ.ánh bông phủ bên ngoài. Nama

Chocolate Cake là chiếc bánh gluten free được làm từ 66% cacao. Phiên bản hâm nóng của bánh này có vị đắng nhẹ quyện sự ngọt ngào. Bánh cũng thơm ngon không kém khi được thưởng thức lạnh. Japanese Cheesecake kích thích vị giác nhờ hương vị béo ngậy của phô mai, vị chua của chanh cùng lớp kem mềm mịn.

Nhân viên phục vụ thân thiện.

Đánh giá chung: 4/5

Chè heo quay lạ miệng chỉ có ở Huế

Vị ngọt của chè và vị mặn, béo của thịt quay chẳng liên quan đến nhau nhưng chính sự kết hợp này lại tạo nên một món ăn ngon có hương vị hấp dẫn ở Huế.

Chè heo quay lạ miệng chỉ có ở Huế - Hình 1

Chè bột lọc heo quay có giá từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng. Ảnh: Phuong Huynh.

Chè là món ăn quen thuộc của người Việt, có mặt ở khắp 3 miền. Ở mỗi nơi, chè lại được chế biến theo nhiều cách khác nhau, đa dạng từ nguyên liệu đến hương vị.

Huế cũng được xem là một trong những “thủ phủ” của các loại chè độc đáo. Thậm chí, có những món chè lạ miệng, thực khách chỉ có thể thưởng thức ở vùng cố đô. Đó chính là chè heo quay.

Món chè kết hợp mặn – ngọt

Chè heo quay thực chất là những viên bột lọc bọc thịt heo quay. Thoạt đầu mới nghe tên, nhiều thực khách không khỏi ngạc nhiên và có phần hoang mang bởi chè và thịt quay vốn là hai món ngọt, mặn, không có sự liên quan đến nhau.

Tuy nhiên, người Huế có thói quen ăn uống rất tinh tế nên sự kết hợp trong món ăn không phải ngẫu nhiên mà ẩn chứa cả triết lý âm dương, ngũ hành. Món chè heo quay cũng vậy, nghe lạ lẫm nhưng ăn kèm với nhau lại tạo nên hương vị rất riêng, chiều lòng được cả những vị khách khó tính.

Chè heo quay lạ miệng chỉ có ở Huế - Hình 2

Trước đây, món ăn này thường được xuất hiện trong những dịp giỗ chạp, đám tiệc của người dân địa phương. Ảnh: Phuong Huynh.

Đúng như tên gọi, món chè này gồm phần vỏ làm từ bột lọc và phần nhân là thịt heo quay. Dù được làm từ hai nguyên liệu dân dã, dễ mua nhưng để món chè chuẩn vị ngon đòi hỏi người chế biến cần có sự kỳ công, khéo léo.

Đầu tiên, thịt heo phải chọn miếng ba chỉ, có chút mỡ pha với nạc để phần nhân khi chế biến sẽ có độ mềm, béo ngậy và không bị quá khô. Thịt được sơ chế sạch, đem quay hoặc chiên cho giòn bì, sau đó thái thành các miếng vuông vắn, lớn hơn hạt lựu một chút.

Tiếp tục ướp thịt đã thái nhỏ với muối, đường, nước gừng. Chờ vài tiếng cho thịt ngấm đều các loại gia vị rồi đem rim trên bếp nhỏ lửa. Khi nước dần cạn, thịt se lại và dậy mùi thơm thì múc ra đĩa, để nguội.

Ở một số quán, sau khi rim thịt, người ta còn hong phơi thêm cho thịt trong hơn rồi trộn với chút ngũ vị hương để thịt có mùi đặc trưng và màu sắc bắt mắt.

Về phần vỏ, phải chọn bột lọc loại ngon rồi đem nhào với nước ấm cho đến khi thu được hỗn hợp bột dẻo, mịn, sờ không dính tay.

Chè heo quay lạ miệng chỉ có ở Huế - Hình 3

Tới Huế, du khách dễ dàng tìm kiếm món chè này vì hầu như quán chè nào cũng có. Ảnh: Phuong Huynh.

Sau đó, ngắt bột đã nhào thành các phần nhỏ để chuẩn bị bọc nhân thịt quay. Đặt miếng thịt vào giữa miếng bột lọc, viên thành hình tròn sao cho lớp vỏ bọc kín phần nhân, không bị bục hay rách. Công đoạn này cũng cần thực hiện đều tay để không làm hở miếng thịt.

Ngoài ra, bột phải lấy lượng vừa đủ vì mỏng quá thì viên chè dễ nứt vỡ khi luộc, còn nếu quá dày bột thì ăn sẽ bị dai.

Cuối cùng là bước sên nước đường. Người Huế sử dụng đường phèn, cho vào nồi đun lửa nhỏ. Khi thấy đường ngả màu vàng cánh gián thì đổ thêm nước lọc. Chờ hỗn hợp sôi rồi thả lần lượt từng viên bột lọc vào sao cho thật nhẹ nhàng.

Đun vài phút, thấy viên bột chín dần, chuyển màu trong và nổi lên thì vớt ra. Tùy vào khẩu vị và sở thích từng nơi mà người ta còn cho thêm gừng và lá nếp (lá dứa) vào hỗn hợp nước đường, giúp món chè dậy mùi thơm hấp dẫn.

Khi khách gọi món, người bán mới múc viên bột lọc ra bát hoặc cốc rồi chan thêm nước đường. Nhiều người thích ăn chè nóng sẽ bỏ thêm vài lát gừng và rắc mè rang lên trên. Một số khác lại thích thưởng thức món này với đá lạnh như một thức quà giải nhiệt mùa hè.

Giá rẻ ngang cốc trà chanh

Mỗi cốc chè heo quay có giá từ 10.000 – 15.000 đồng với 4-5 viên bột lọc, không quá nhiều nhưng đủ để thực khách cảm nhận được hương vị lạ miệng của món ăn.

Xúc một miếng chè heo quay, cho vào miệng và nhai thật chậm rãi, thực khách sẽ thấy vị dai dai giòn giòn của bột lọc hòa quyện với miếng thịt mằn mặn, béo ngậy và chút nước đường ngọt thanh.

Chè heo quay lạ miệng chỉ có ở Huế - Hình 4

Chè heo quay thưởng thức nóng hay lạnh đều ngon, tùy sở thích của từng thực khách. Ảnh: Chè ngon ĐN.

Thúy Hằng (Hà Nội) từng vài lần ghé thăm Huế và lần nào cũng dành thời gian thưởng thức món chè trứ danh. Hằng nhận xét, ở Huế có hàng chục món chè khác nhau song chè heo quay có hương vị đặc biệt nhất.

“Chè ở Huế rất đa dạng, từ màu sắc, nguyên liệu đến cách chế biến. Tuy nhiên, chè heo quay lại lạ miệng hơn cả bởi sự kết hợp giữa vị mặn và ngọt, vốn tưởng không liên quan đến nhau.

Mình cũng từng thử chè heo quay ở một vài nơi, cả ngoài Hà Nội nhưng không thấy nơi đâu ngon bằng chè của vùng cố đô. Vị dai giòn của bột lọc, vị mặn, béo của thịt quay và vị ngọt thanh của nước đường hòa tan với nhau khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi”, nữ du khách 27 t.uổi chia sẻ.

Nếu ghé thăm Huế, du khách có thể tìm và thưởng thức món chè bột lọc heo quay tại một số địa chỉ có tiếng hay trong các khu chợ truyền thống như chợ An Cựu, chợ Đông Ba, quán chè Hẻm Huế, chè Ngọc Hiền, chè Mợ Tôn Đích, chè Ông Lạc, chè Hẻm Cung Đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *