Bánh Carac – Một trong những loại bánh Âu ngon nhưng đơn giản, dễ làm

Cách làm bánh Carac là một trong những cách làm bánh ngọt kiểu Âu đơn giản và dễ làm. Món bánh ngọt có nguồn gốc từ Thụy Sĩ này có hương vị rất hấp dẫn và vẻ ngoài rất bắt mắt thế nhưng lại không yêu cầu bạn phải quá cầu kỳ hay tỉ mỉ trong khâu chế biến.

Bánh Carac - Một trong những loại bánh Âu ngon nhưng đơn giản, dễ làm - Hình 1

Cách làm bánh Âu với nhiều người có thể là thử thách nhưng thực sự không phải luôn như vậy. Cũng như hầu hết các cách làm bánh ngọt kiểu Âu thường thấy, cách làm bánh Carac cần ở bạn một chút sự kiên nhẫn và cẩn thận, là có thể tạo ra những chiếc bánh khá hấp dẫn.

Để làm bánh ngọt kiểu Âu như carac, chúng ta có thể chia thành ba phần: phần vỏ bánh, phần kem ganache và phần kem phủ. Từng bước thực hiện, bạn sẽ thấy quá trình làm bánh sẽ thành đơn giản hơn.

Đầu tiên, bạn cần làm phần bánh trước. Đ.ánh bột và bơ bằng máy đ.ánh trứng sao cho nguyên liệu này hoàn toàn hòa quyện vào nhau, sau đó cho thêm đường bột và bột hạnh nhân vào và tiếp tục đ.ánh. Tiếp theo, bạn cho nước, muối và lòng đỏ trứng vào và tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp đạt đến độ mịn cần thiết. Bỏ bột ra thớt và nhào bột với tốc độ nhanh. Sau đó bạn nặt bột thành những khối tròn và ủ chúng trong tủ lạnh ít nhất là 3 tiếng đồng hồ. Làm nóng lòng nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong lúc đợi lò nóng, bạn nhào lại bột một lần nữa với một ít bột khô và bỏ bột vào những khuôn tròn nhỏ. Bánh cần được nướng trong vòng 10 đến 20 phút.

Thứ hai là phần kem ganache. Bạn chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ và trộn hỗn hợp bơ, socola và sữa trong chảo, bắc chảo lên bếp đun với lửa nhỏ, đồng thời liên tục khuấy nhẹ. Khi socola bắt đầu tan chảy và hỗn hợp đã quyện lại làm một thì tắt bếp và để nguội hỗn hợp này trong 20 phút là bạn đã có kem ganache rồi! Bạn đổ kem lên trên phần bánh đã làm và cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Cuối cùng là phần kem phủ, với phần này, bạn cần trộn màu thực phẩm, đường bột và nước lại với nhau, dùng thìa khuấy thật đều tay cho đến khi thu được một hỗn hợp hơi đặc. Sau cùng, bạn đổ phần kem phủ lên trên những chiếc bánh đã được đổ kem ganache, để bánh ở nhiệt độ phòng và kiên nhẫn đợi đến khi lớp kem phủ cứng lại. Thế là bạn đã có những chiếc bánh Carac thơm ngon rồi.

Nguyên liệu phần bánh bao gồm: bột mì, hạnh nhân, đường bột, lòng đỏ trứng, bơ mềm.

Nguyên liệu phần kem ganache: Socola đen, sữa, bơ

Nguyên liệu phần kem phủ: đường bột, phẩm màu xanh lá cây

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết

Lạp vịt là phần thịt nguyên con vịt rút xương, tẩm ướp gia vị đặc trưng và phơi khô, khi chiên chung với cơm sẽ tạo ra mùi thơm rất riêng, có hương vị hấp dẫn.

Video đang HOT

Hãy vào bếp với món cơm chiên lạp vịt để làm phong phú thêm mâm cơm ngày Tết năm nay bạn nhé.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn lấy 300g cải rổ, bỏ phần lá cải, giữ lại phần thân cải, sau đó bạn bào vỏ và cắt hạt lựu phần thân này.

100g phần hành lá cắt nhỏ.

200g lạp vịt đã hấp chín cắt hạt lựu.

2 quả trứng muối tán nhuyễn.

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết - Hình 1

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết - Hình 2

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết - Hình 3

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết - Hình 4

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết - Hình 5
Bước 2: Cân gia vị chiên cơm

Bạn cân hỗn hợp gia vị gồm: 4g muối, 8g bột ngọt, 7g bột thịt gà, 1g tiêu

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết - Hình 6

Bước 3: Luộc cải rổ

Bạn bắc chảo nước lên bếp, cho một chút muối vào và khuấy đều. Khi nước sôi bạn cho cải rổ đã cắt hạt lựu vào luộc chín rồi vớt ra.

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết - Hình 7

Bước 4: Xào tôm khô

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho tôm khô vào rồi xào cho thơm.

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết - Hình 8

Bước 5: Chiên cơm

Bạn bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho tỏi vào và phi cho thơm. Tiếp theo bạn cho trứng muối vào xào. Sau đó, bạn cho cơm nguội vào và đảo đều.

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết - Hình 9

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết - Hình 10

Sau khi cơm đủ độ nóng, bạn cho tiếp phần gia vị đã cân trước đó vào chảo cơm.

Để cơm chiên lên màu đẹp, bạn cho thêm một chút dầu điều vào cơm.

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết - Hình 11

Bạn cho tiếp tôm khô, lạp vịt vào và đảo đều.

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết - Hình 12

Để tạo độ giòn cho cơm, bạn cho cải rổ vào. Cuối cùng bạn cho hành lá vào cơm.

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết - Hình 13

Bước 6: Trang trí và thưởng thức

Bạn cho cơm ra đĩa, trang trí thêm dưa leo, cà chua, ngò. Món này ăn kèm xì dầu kèm ớt xắt sẽ rất ngon. Bạn nhớ ăn khi cơm đang nóng nhé.

Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết - Hình 14

Chúc bạn ngon miệng.

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Còn 7 ngày nữa là Tết, mách bạn cách làm món ăn đơn giản mà ngon lại còn cầu phú quý trong năm mới

23:42:13 02/02/2024

Chúng tôi mách bạn cách làm món ăn mang ý nghĩa tốt lành và rất ngon. Với cách trình bày và nguyên liệu được dùng cho món ăn, chúng ta hãy gọi đây là món chén phú quý .

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *