Bắt mắt với cách làm panna cotta thanh long siêu dễ

Panna Cotta siêu thơm ngon và béo ngậy đã ngon rồi, nay Panna Cotta thanh long lại còn hấp dẫn và tuyệt vời hơn nữa đấy. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách làm panna cotta thanh long siêu dễ để có ngay món ăn mềm mịn và thơm béo tại nhà để đãi người thân, bạn bè các bạn nhé.

Nguyên liệu khác gồm: Máy xay sinh tố, nước cốt vỏ thanh long hoặc thanh long đỏ (nếu thích), rây lọc thực phẩm lỗ siêu nhỏ, nồi lá bạc hà để trang trí.

Bước 1: Thanh long bạn gọt vỏ, cắt thành miếng rồi cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu bạn không thích ăn hạt của nó thì bạn tiến hành lọc bỏ hạt, khi xay xong hỗn hợp thanh long bạn lọc qua rây để loại bỏ hạt.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho phần heavy cream đường cát hạt vanilla vào chung một cái nồi và đun trên ngọn lửa vừa. Vừa đun bạn vừa khuấy nhẹ cho đường tan hết. Khi nào hỗn hợp này sôi nhẹ lăn tăn thì bạn vặn lửa nhỏ hết cỡ.

Bước 3: Tiếp tục hướng dẫn của cách làm panna cotta thanh long đẹp mắt và ngon ngọt, mềm mịn tại nhà: Cho lá gelatin vào hỗn hợp heavy cream vữa làm xong và khuấy thật đều tay cho đến khi lá gelatin hòa tan hết thì đổ thanh long đã xay nhuyễn sữa tươi vào. Khuấy cho đều tay đến khi bạn thu được hỗn hợp panna cotta thanh long thật sánh mịn thì tắt bếp.

Bước 4: Rót hỗn hợp panna cotta thanh long này vào từng khuôn bánh và để khoảng tầm 10 phút cho nguội bớt thì bạn cho vào tủ lạnh ít nhất 4 đến 5 tiếng đồng hồ để bánh được đông lại hoàn toàn là bạn đã hoàn thành xong các hướng dẫn của cách làm panna cotta thanh long thơm ngon, mềm mịn lại béo ngậy siêu đơn giản tại nhà rồi đấy. Tuy nhiên để bánh được ngon hơn, tốt nhất là các bạn nên để qua đêm.

Một số mẹo cho cách làm panna cotta thanh long thật ngon ngọt, mềm mịn và béo ngậy tại nhà chuẩn vị nhất là khi panna cotta thanh long có được độ đông, mềm vừa phải không quá cứng như thạch cũng không quá mềm chảy; hương vị thì ngọt thanh, béo ngậy nhưng lại không ngán; thơm mùi thanh long rất tươi ngon.

Để cho panna cotta thanh long ngon và đẹp mắt hơn, bạn có thể xay phần vỏ thanh long hoặc thanh long với 1 chút sữa tươi rồi rưới lên trên mặt panna cotta thanh long.

Món bánh panna cotta thanh long này bạn có thể ăn kèm với bánh cookies hoặc 1 số bánh ngọt khác nhé. Chúc các bạn thành công.

Cách làm chè bơ sánh mịn, thơm ngon, béo ngọt tại nhà

Cách làm chè bơ là một trong các công thức món ăn vặt từ trái cây mang vị ngọt béo, mịn màng, chiếm nhiều được cảm tình của hầu hết t.rẻ e.m và người lớn.

Bơ là loại trái cây chứa nhiều vitamin C, E, K và B6 tuyệt vời. Đồng thời, đây còn là nguồn dưỡng chất riboflavin, niacin, folate, magie, kali và pantothenic dồi dào. Thế nên, không chỉ là một món tráng miệng ngọt hấp dẫn, bơ còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để bổ sung món chè bơ vào thực đơn ăn uống lành mạnh hàng ngày của bản thân và gia đình, hãy đến với bài viết sau đây, để có thêm nhiều gợi ý thực hiện nhé.

1. Công thức làm chè bơ thạch trái cây từ lá gelatin

1.1. Nguyên liệu

Cách làm chè bơ đơn giản có thể kết hợp nguyên liệu topping từ các loại thạch rau câu, thạch trân châu để tăng hương vị cho món tráng miệng thêm hấp dẫn. Cách làm rau câu trái cây thì rất đa dạng. Dưới đây là công thức đơn giản nhất mà bạn có thể chế biến nhanh tại nhà:

Bơ tươi vừa chín tới: 200 gram

Sữa tươi không đường: 100 ml

Bột rau câu: nửa muỗng cà phê

Nước cốt dừa: 150 gram

Sữa đặc: 90 gram

Gelatine dạng lá: 4 lá

Vỏ chanh bào sợi: 1/4 muỗng cà phê

Đường trắng: 5 muỗng canh


Bơ ngon là bơ có màu vỏ tương đối sậm, mịn, thịt bơ tươi và sáng. Ảnh: internet

1.2. Hướng dẫn cách làm chè bơ thạch trái cây

1.2.1. Làm chè bơ

Bơ cắt đôi trái, nạo lấy phần thịt sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.Lá Gelatin ngâm với nước, sau đó vớt ra. Đun hỗn hợp gồm 100 ml sữa tươi, 50 ml nước cốt dừa, 30 gram sữa đặc trên bếp, khi vừa sôi cho lá Gelatin vào khuấy tan rồi tắt bếp.Bắc hỗn hợp xuống cho bơ xay vào, cho thêm một ít vỏ chanh bào vào tạo mùi thơm. Trộn đều hỗn hợp và đổ ra khuôn, ướp lạnh đến khi đông hoàn toàn.


Bơ được xay nhuyễn sau đó chế vào khuôn bảo quản trong tủ lạnh. Ảnh: internet.

1.2.2. Làm thạch pha lê từ trái cây

Hoà tiếp bột rau câu và đường, sau đó đun nước sôi, cho từ từ bột rau câu, đường vào khuấy liên tục. Bắc nồi xuống để nguội 3 đến 5 phút.Cắt nhỏ cho vừa khuôn các loại trái cây ưa thích như: trái kiwi, trái dâu,…cho trái cây đã cắt vào khuôn, đổ thạch đã nấu ở bước trên vào khuôn chờ thạch đông trong 1 đến 2 giờ. Lượng thạch nấu theo công thức trên đủ cho khoảng 10 viên thạch tròn. Ngoài hương vị trái cây, bạn có thể học cách làm thạch phô mai để ăn với chè bơ thêm béo ngậy.


Thạch pha lê giúp tăng vị ngon cho món chè. Ảnh: internet

1.2.3. Làm nước dừa chan chè bơ và thưởng thức

Đun nguyên liệu gồm 100 ml nước dừa, 60 gram sữa đặc trên bếp với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn, bắc xuống để nguội.Lấy chè bơ ra khỏi khuôn, đặt viên thạch thêm nước đá và rưới nước dừa lên bề mặt, sau đó, thưởng thức.


Chè bơ thạch pha lê là món ăn vặt được mọi người ưa chuộng. Ảnh: internet

2. Cách làm chè thạch bơ với nước cốt dừa, bột gelatin

2.1. Nguyên liệu

200 gram bơ trái đã nạo sẵn

2 muỗng canh sữa đặc

100 ml sữa tươi

5 gram bột Gelatine

50 ml nước cốt dừa


Gelatin là dạng bột là nguyên liệu được chiết xuất từ collagen có trong da, xương của động vật và thực vật. Ảnh: internet

2.2. Các bước nấu chè bơ với nước cốt dừa

Bơ sau khi đã được nạo sẵn thì cho vào máy xay sinh tố, cho thêm những nguyên liệu sau: nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc. Xay hỗn hợp cho thật nhuyễn mịn.


Bơ xay cùng với các nguyên liệu thật nhuyễn mịn. Ảnh: internet

Pha 50 gram bột Gelatine với một ít nước, sau đó để yên khoảng từ 5 đến 10 phút cho bột tan hẳn.Cho hỗn hợp bơ đã xay vào một cái nồi, bắc lên bếp, bật lửa nấu cho ấm sau đó cho bột Gelatine đã ngâm vào nồi bơ. Khuấy đều sau đó tắt bếp, đổ hỗn hợp ra khuôn, để nguội. Sau đó, cất vào tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tiếng thì có thể sử dụng được.Khi muốn thưởng thức, bạn có thể cho thêm một ít nước cốt dừa để món chè thêm đậm vị. Đây là cách làm các món ăn vặt không dành cho những ai đang có ý định giảm cân!


Chè thạch bơ nước cốt dừa là món ăn vặt không dành cho người không ăn béo và ngọt. Ảnh: internet

3. Cách làm chè bơ bằng bột rau câu

3.1. Nguyên liệu

Bơ tươi: 1 trái (hoặc 200 gram thịt bơ trái)

Đường: 1 muỗng canh

Nước cốt dừa: 3 muỗng canh

Sữa tươi không đường: 200 m

lNước cốt chanh: 1 muỗng canh

Sữa đặc: 3 muỗng canh

Bột rau câu loại dẻo hoặc thường: 1 muỗng cà phê


Sử dụng nguyên liệu làm chè bơ xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt để đảm bảo an toàn sức khỏe. Ảnh: internet

3.2. Hướng dẫn cách làm chè bơ bằng bột rau câu

Với bột rau câu loại dẻo thì cho nửa muỗng cà phê đường trộn đều, sau đó, để qua một bên. Nếu dùng loại bột rau câu thường thì chế nước cho nở ra.Bơ chẻ đôi nửa trái, bỏ hột, nạo lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố cùng với 100 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc và đường. Sau đó, nhấn nút xay nhuyễn hỗn hợp.


Màu sắc hỗn hợp bơ xay tương đối sáng, mịn khi đông thành rau câu sẽ ngon mắt hơn. Ảnh: internet

Cho 100 ml sữa vào 1 nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đến khi sữa vừa sôi lăn tăn thì cho rau câu vào hoà tan. Tiếp theo cho hỗn hợp này vào chung với hỗn hợp bơ đã xay bước vừa rồi, sau đó khuấy thật đều tay hỗn hợp.Cho hỗn hợp bơ vào chén hoặc khuôn đựng tuỳ thích. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng chén (khuôn) bơ. Nếu sử dụng khuôn có sẵn nắp đậy thì đậy kín nắp. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và để trong thời gian khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức.Khi bơ rau câu đã đông thì đem ra thưởng thức. Cho bơ khuôn ra dĩa, đ.ập nhuyễn đá cục trộn thêm một ít nước cốt dừa và thạch pha lên thưởng thức kèm.


Chè bơ rau câu khi ăn kèm đá lạnh và thạch pha lê trái cây sẽ cho vị thơm ngon hơn. Ảnh: internet.

4. Cách làm chè kem bơ Đà Nẵng

4.1. Nguyên liệu làm chè kem bơ Đà Nẵng

Bơ sáp: 3 trái

Sữa tươi: 50 ml

Kem sữa tươi: 150 ml ( Tự làm kem tươi tại nhà để tùy chỉnh độ béo)

Sữa đặc: 3 muỗng canh

Đường cát: tùy chọn theo khẩu vị


Loại bơ thường được sử dụng chính trong các món ăn vặt là bơ sáp. Ảnh: internet.

4.2. Các bước thực hiện chè kem bơ Đà Nẵng

Bơ trái bổ theo chiều dọc, dùng m.ũi d.ao cạy bỏ hạt bơ sau đó cắt bơ thành từng miếng nhỏ. Ngoài ra, có thể cắt bơ làm hai, bỏ đi hột, sau đó dùng muỗng nạo lấy phần thịt bơ sau đó cho thịt bơ vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn và mịn.


Bơ khi xay cần chú ý độ tơi xốp, nên xay bơ đến khi thật nhuyễn mịn. Ảnh: internet

Đổ kem sữa tươi ra một chén sạch, sử dụng máy đ.ánh trứng (nếu có) hoặc que đ.ánh trứng để đ.ánh thật tơi xốp kem sữa tươi. Có thể kiểm tra bằng cách nhấc que đ.ánh trứng lên, kem sữa tươi không chảy xuống là đạt.


Kem sữa tươi giúp cho món chè kem bơ thêm vị béo và độ ngọt tự nhiên. Ảnh: internet

Cho hỗn hợp gồm sữa tươi, sữa đặc, bơ xay vào máy xay sinh tố xay các nguyên liệu này chung với nhau đến khi nhuyễn mịn. Sau đó cho hỗn hợp này vào kem sữa tươi rồi dùng muỗng hoặc đũa trộn thật đều hỗn hợp này sao cho bơ và sữa hoà quyện với nhau thật đều.Sử dụng khuôn có hình dạng que hoặc tạo hình thành những viên kem hình tròn. Tuỳ vào sở thích cá nhân. Khi ăn kèm thêm đá lạnh đ.ập nhuyễn cùng với muỗng nhỏ.


Chè kem bơ nổi tiếng từ vùng đất Đà Nẵng được giới trẻ yêu thích. Ảnh: internet

5. Cách nấu chè bơ hạt sen thanh mát

5.1. Nguyên liệu

Phần thịt của 1 trái bơ lớnHạt sen tươi đã thông tim: 50 gram

Nước cốt dừa (dạng lon): 200 ml

Bó lá dứa đã rửa sạch và để ráoSữa đặc Ông Thọ: 40 ml

Sữa tươi không đường: 350 ml

Đường cát: 40 gram

Bột gelatin: 30 gram

Nước cốt chanh: 1/4 trái

5.2. Hướng dẫn cách làm món chè bơ hạt sen nước cốt dừa

Cho bơ với sữa tươi, sữa đặc và đường vào máy sinh tố, đ.ánh nhuyễn.Trong một cái nồi nhỏ, cho bột gelatin với 1 chén nước lọc vào nấu loãng. Đến khi hỗn hợp hòa tan (không cần đun sôi) thì đổ vào máy sinh tố.Thêm nước chanh vào máy sinh tố, đ.ánh nhuyễn cùng bơ.


Bước xay bơ với hỗn hợp sữa, bột gelatin pha loãng. Ảnh: Internet

Khoảng 1 phút sau, tắt máy. Bạn đổ hỗn hợp bơ vừa xay vào tô sạch và cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 20 phút.Bắc nồi nước nấu sôi, cho hạt sen đã sơ chế vào luộc chín. Sau đó, vớt hạt sen ra, để ráo nước hoàn toàn.Cho lá dứa với nước cốt dừa vào một nồi nhỏ, khuấy đều, nấu sôi nhẹ thì tắt bếp.


Bước nấu nước cốt dừa với lá dứa để tạo hương thơm. Ảnh: Internet

Khi ăn, bạn lấy hỗn hợp bơ trong tủ lạnh ra, múc từng miếng nhỏ vừa ăn cho vào chén/ ly. Sau đó, thêm hạt sen đã luộc, chan nước cốt dừa và thưởng thức món chè ngọt ngào này nhé.


Rưới nước cốt dừa lên chén chè bơ hạt sen để thêm vị béo thơm tự nhiên, thanh mát. Ảnh: Internet

6. Cách làm chè bơ sữa chuối đậu phộng

6.1. Nguyên liệu

Chuối chín: 1 nải

Sữa đặc Ông Thọ: 1 lon

Bơ tươi (đã gọt vỏ, bỏ hột, cắt phần thịt thành miếng nhỏ): 1 kg

Đường cát vàng: 30 gram

Đậu phộng rang tách vỏ: 20 gram

Nửa lít nước đun sôi

Dụng cụ: túi nilon sạch để làm chè, nồi, tô, muỗng inox.

6.2. Cách chế biến món chè bơ sữa chuối với đậu phộng trong túi nilon

Lột vỏ từng trái chuối và thái lát nhỏ vừa ăn.


Lột vỏ và cắt chuối thành khoanh nhỏ vừa ăn. Ảnh: Internet

Cho thịt bơ vào tô lớn, thêm đường cát vàng vào, dùng mặt sau muỗng inox đ.ánh nhuyễn bơ với đường cho hòa quyện.Trong một cái tô nhỏ, cho sữa với nước đun sôi vào khuấy đều.Đậu phộng đem giã đôi.Đợi các hỗn hợp nguội bớt, bạn lần lượt chia chuối, sữa pha loãng, bơ ngào đường, đậu phộng vào từng bịch nilon cho đều nhau.


Đóng gói chè bơ sữa chuối đậu phộng trong bịch nilon, bảo quản ngăn đông sử dụng dần. Ảnh: Internet

Cuối cùng, cột thun cố định các bịch chè, cho vào ngăn đông tủ lạnh.Đợi chè đông, bạn có thể lấy từng bịch chè ra và thưởng thức mát lạnh.7. Hướng dẫn cách làm chè bơ xoài đậu xanh ăn với trân châu

7.1. Nguyên liệu

Xoài chín đã gọt vỏ, cắt bỏ hột: 1 trái

Bơ chín vừa đã bỏ hột và gọt vỏ: 1 trái

Đậu xanh không vỏ: 250 gram

Đường phèn: 100 gram

Hạt trân châu (tùy chọn hương vị): 50 gram (Xem 6 cách làm thạch trân châu dai giòn tại nhà)

Sữa đặc Ông Thọ: 2 thìa cà phê

Sữa chua: 1 hũ (Xem cách làm yaourt đơn giản nhất tại nhà)

Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng: 1 miếng nhỏ

7.2. Các bước làm chè bơ đậu xanh với xoài, trân châu

Ngâm đậu xanh qua đêm cho mềm. Hôm sau, vớt đậu xanh ra, cho vào nồi với nước ngập xâm xấp, ninh nửa tiếng – 45 phút cho nhừ.Với thạch trân châu, nếu mua loại làm sẵn bên ngoài thì cho vào nồi nước đun sôi luộc 20 phút cho chín. Sau đó, vớt thạch ra, ngâm nước đá cho săn giòn lại. Chừng 1 phút sau, vớt thạch ra rổ, để ráo nước.


Bước ninh đậu xanh chín nhừ và luộc trân châu.

Lấy 1/2 phần xoài, ít nước lọc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn mịn. Phần còn lại thái hạt lựu, để riêng.Bơ cũng đem cắt hạt lựu, để chén riêng.


Xay nửa trái xoài, lấy nửa trái còn lại thái hạt lựu với bơ.

Vớt đậu xanh đã hầm mềm nhừ vào máy sinh tố, thêm sữa đặc, đường vào đ.ánh tốc độ cao cho mịn. Nếu không có máy sinh tố, bạn có thể tham khảo cách nấu chè đậu xanh đ.ánh để thực hiện theo phương pháp thủ công. Múc hỗn hợp vừa xay chia đều vào các ly theo số lượng người ăn.


Bước xay đậu xanh nấu nhừ với đường phèn, sữa đặc. Ảnh: Internet

Chia hạt trân châu vào từng ly, trộn đều với đậu xanh xay.Rưới sữa chua lên trên ly đậu xanh, tiếp đến là xoài xay.Cuối cùng, chia phần xoài, bơ thái hạt lựu, gừng vào các ly chè là hoàn tất. Nếu có tinh dầu hoa bưởi, bạn có thể thêm vài giọt để món ăn hấp dẫn hơn nhé.


Những ly chè bơ xoài đậu xanh ăn với trân châu, sữa chua nhiều hương vị.

8. Cách bảo quản món chè bơ để được lâu tại nhà

Với chè bơ được nấu từ rau câu, gelatin, bạn có thể bảo quản giống như cách làm thạch rau câu , nghĩa là lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần. Còn với chè bơ xay, bơ tươi, bạn nên giữ trong hộp kín có nắp đậy, cũng bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bơ tươi chỉ giữ được 2 – 3 ngày trong tủ lạnh, do đó, bạn nên chế biến chè với số lượng ít. Nếu thấy bơ có dấu hiệu mốc, nổi màng đen thì nên bỏ đi nhé.

Ngoài cách xay sinh tố bơ thông thường, hoặc ăn bơ dằm cùng với đường, đá cổ điển. Hiện nay, bơ còn được chế biến với nhiều loại chè khác nhau, mà vị ngon thì hấp dẫn không kém. Nếu là một người có tâm hồn ăn uống rộng mở, đặc biệt là khẩu vị hảo ngọt, bạn có thể tham khảo những cách làm chè bơ mà Webnauan.vn giới thiệu trên đây. Chắc chắn hương vị của món ăn ngon mịn màng, thanh mát này sẽ khiến bạn và gia đình hài lòng đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *