Bí quyết làm món đậu phụ cuốn lá lốt chay thơm nức, ngon như nhà hàng

Chỉ cần biến tấu một chút, chị em đã có ngay món mới cực thơm ngon để bữa cơm gia đình thêm phong phú và hấp dẫn.

Nguyên liệu

– Đậu phụ: 3 bìa

– Nấm hương: 10 cái nhỏ

– Mộc nhĩ: 4 – 5 cái

– Lá lốt: 20 – 25 lá

– Gia vị: Muối, mì chính, hạt tiêu

Cách làm

– Dầm nát đậu phụ, nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào vàng thơm.

– Lá lốt rửa sạch, để ráo, chọn ra những chiếc lá nhỏ hoặc bị rách rồi mang đi thái nhỏ.

– Cho nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ, đậu phụ vào bát lớn, thêm muối, mì chính, hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.

– Trải lá lốt ra, xúc hỗn hợp vừa trộn vào một đầu lá rồi cuốn tròn lại.

– Đặt chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho dần chả lá lốt vào chiên đến khi lá lốt dính vào nhân, dậy mùi thơm đặc trưng thì gắp ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Đậu phụ cuốn lá lốt thơm nức, béo ngậy, tuy là món chay nhưng vẫn đáp ứng đủ chất dinh dưỡng. Bạn có thể ăn món này với cơm trắng, bún, chấm nước tương, hoặc mới lạ hơn là cuốn với bánh tráng và rau sống.

Chúc các bạn thành công!

Đậu phụ cuốn lá lốt thanh đạm

Công thức chế biến món chay nhưng đậu phụ cuốn lá lốt rất dễ ăn và thơm ngon không kém gì chả lá lốt thông thường!

Nguyên liệu:

Để làm món đậu phụ cuốn lá lốt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ

2 bó lá lốt (chừng 20 cái)

Nấm hương, mộc nhĩ

Hạt nêm chay, dầu ăn.

Cách làm

Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi.

Nấm hương ngâm rồi cắt bỏ chân, cũng thái dài.

Dùng 2 cái lá lốt thái sợi nhỏ.

Để lửa thật nhỏ sao nấm hương và mộc nhĩ cho đến khi vàng thơm.

Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ nghiền nhuyễn, lá lốt thái nhỏ với hạt nêm.

Trải lá lốt ra thớt, úp mặt lá xanh xuống dưới để khi chín cho màu đẹp mắt hơn, cho đậu phụ lên.

Sau đó cuốn lại như cuốn nem.

Rồi sau cùng cho vào chảo rán vàng.

Lấy ra đĩa, dùng với cơm.

Thành phẩm:

Đậu phụ cuốn lá lốt rất thích hợp để bạn dùng làm món chay đầu tháng. Đậu phụ béo ngậy, thoang thoảng mùi nấm hương và mộc nhĩ giòn sần sật khiến bạn có thể ăn rất nhiều mà không chán. Theo Y học dân tộc, lá lốt vị cay, mùi thơm, tính rất ấm, có tác dụng trừ thấp, ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ hôi tanh nên rất tốt cho sứa khỏe. Khi ăn tùy sở thích bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc xì dầu chấm tùy khẩu vị. Tuy là một món chay nhưng đậu phụ cuốn lá lốt rất dễ ăn và thơm ngon không kém gì chả lá lốt thông thường nên bạn hãy làm cho cả gia đình được thưởng thức món ăn thanh đạm ngày đầu tháng nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *