Bộ phận đắt nhất của con heo không phải cứ có t.iền là mua được, ăn vào mùa đông giúp dưỡng da cực tốt

Là bộ phận gần như đắt nhất của con heo nhưng luôn “cháy hàng” nên nếu muốn mua bạn nên đi chợ sớm nhé.

Bao tử (hay còn gọi là dạ dày) là bộ phận đắt nhất của con lợn, được nhiều người yêu thích nên không phải lúc nào đi chợ cũng mua được. Chưa kể bao tử heo còn là nguyên liệu giàu protein, vitamin và khoáng chất, nhiều collagen giúp duy trì độ đàn hồi, căng bóng của làn da, làm chậm quá trình lão hóa. Chính vì thế để mua được bao tử heo người ta thường phải đi chợ rất sớm hoặc dặn dò tiểu thương trước.

Hôm nay, Emdep.vn hướng dẫn bạn làm món bao tử hầm tiêu xanh vừa ngon vừa bổ, ăn trong ngày đông giúp ấm người.

Món bao tử hầm tiêu xanh

Nguyên liệu của món bao tử hầm tiêu xanh:

500gr bao tử heo

50gr hạt tiêu xanh nguyên chùm

300gr sườn heo

200gr củ sen

1 củ cải trắng

2 – 3 tai nấm mèo

Rau mồng tơi, rau xà lách

1 củ gừng tươi

Chanh

Các gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, phèn chua, rượu trắng.

Bộ phận đắt nhất của con heo không phải cứ có t.iền là mua được, ăn vào mùa đông giúp dưỡng da cực tốt - Hình 1

Các bước thực hiện món bao tử heo hầm tiêu xanh:

Bước 1: Hầm xương, nấu nước dùng

Rửa sạch sườn heo và hầm cùng một chút muối để tạo hương vị đậm đà.

Video đang HOT

Bộ phận đắt nhất của con heo không phải cứ có t.iền là mua được, ăn vào mùa đông giúp dưỡng da cực tốt - Hình 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Củ sen được gọt vỏ, rửa sạch và cắt mỏng, ngâm nước muối để tránh thâm.

Bộ phận đắt nhất của con heo không phải cứ có t.iền là mua được, ăn vào mùa đông giúp dưỡng da cực tốt - Hình 3

Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông dài.

Tiêu xanh rửa nhẹ để tránh rơi hạt. Một nửa lượng tiêu xanh được giã nhuyễn.

Nấm mèo ngâm nở và cắt sợi nhỏ.

Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo. Gừng cắt sợi.

Bước 3: Sơ chế bao tử

Bao tử được rửa kỹ cả hai mặt và được bóp nhiều lần với hỗn hợp chanh và muối. Sau đó, rửa sạch nhiều lần cho thật sạch.

Bộ phận đắt nhất của con heo không phải cứ có t.iền là mua được, ăn vào mùa đông giúp dưỡng da cực tốt - Hình 4

Bao tử đem trụng nhanh trong nước sôi. Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4: Xào bao tử

Ướp bao tử với đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và tiêu xanh giã nhuyễn trong khoảng 30 phút để thấm gia vị.

Bộ phận đắt nhất của con heo không phải cứ có t.iền là mua được, ăn vào mùa đông giúp dưỡng da cực tốt - Hình 5

Xào chín bao tử trước khi hầm giúp bao tử thấm gia vị và món ăn trở nên đậm đà hơn.

Bước 5: Hầm bao tử với tiêu xanh

Cho bao tử vào nồi nước hầm xương cùng các nguyên liệu khác như củ sen, nấm mèo, củ cải trắng và hạt tiêu xanh. Hầm ở mức nhỏ lửa.

Khoảng 5 phút trước khi ăn, cho rau mồng tơi nấu sôi lên rồi tắt bếp.

Bộ phận đắt nhất của con heo không phải cứ có t.iền là mua được, ăn vào mùa đông giúp dưỡng da cực tốt - Hình 6

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Cho món bao tử heo hầm tiêu xanh ra bát và thưởng thức cùng bánh mì hoặc cơm đều rất ngon.

Bộ phận đắt nhất của con heo không phải cứ có t.iền là mua được, ăn vào mùa đông giúp dưỡng da cực tốt - Hình 7

Chúc bạn thực hiện thành công!

Ấm bụng ngày mưa với món lẩu bao tử hầm tiêu xanh cay nồng thơm ngon khó cưỡng

Món lẩu bao tử hầm tiêu xanh mang đến hương vị cay ấm và độ giòn ngon, là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày trời se lạnh hoặc mưa phùn.

Món lẩu bao tử hầm tiêu xanh cung cấp một loạt các dưỡng chất quan trọng. Bao tử heo được biết đến trong Đông y với khả năng hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe như suy nhược, thiếu m.áu, viêm gan, vàng da, xơ gan, tiểu đường, rối loạn tiết niệu, trẻ suy dinh dưỡng, đổ mồ hôi đêm, và nhiều bệnh khác.

Món lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Nguyên liệu cho món lẩu bao tử hầm tiêu xanh:

1 cái bao tử heo

500gr xương heo

30gr tiêu xanh

Đậu hủ

Củ sen, cà rốt, củ cải trắng

Cải xanh, rau muống, rau mồng tơi

Nước mắm, muối, giấm, hạt nêm, đường, rượu trắng

Gừng, ngò rí, tỏi

Ấm bụng ngày mưa với món lẩu bao tử hầm tiêu xanh cay nồng thơm ngon khó cưỡng - Hình 1

Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh:

Bước 1: Làm sạch bao tử

Lộn ngược mặt bao tử ra. Loại bỏ phần mỡ thừa bám trên bao tử.

Sử dụng muối và chanh chà xát lên bao tử, bóp mạnh để loại bỏ mùi tanh và làm cho bao tử giòn trắng hơn. Rửa lại bao tử dưới vòi nước sạch.

Ấm bụng ngày mưa với món lẩu bao tử hầm tiêu xanh cay nồng thơm ngon khó cưỡng - Hình 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Rửa sạch xương heo và chặt thành từng khúc vừa ăn.

Rửa sạch tiêu xanh, tỏi và gừng băm nhuyễn.

Gọt sạch lớp vỏ ngoài của củ sen, cà rốt và củ cải trắng, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

Nhặt sạch rau muống, rau mồng tơi và cải xanh, ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Ướp bao tử

Cắt bao tử thành từng miếng vừa ăn và đặt vào một tô.

Ướp bao tử với gia vị gồm gừng, tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và đường trong 20 phút để bao tử thấm gia vị.

Ấm bụng ngày mưa với món lẩu bao tử hầm tiêu xanh cay nồng thơm ngon khó cưỡng - Hình 3

Bước 4: Nấu nước dùng

Phi thơm tỏi, cho xương heo vào xào sơ với một ít muối. Khi xương đã săn lại, thêm nước lọc vào nồi và hầm trong 1 giờ. Nêm nếm với đường, bột ngọt và loại bọt để nước dùng trong hơn.

Bước 5: Xào bao tử

Trong một chảo khác, xào bao tử với 1/2 tiêu xanh cho đến khi săn lại. Cho bao tử vào nồi nước xương nấu chín mềm.

Ấm bụng ngày mưa với món lẩu bao tử hầm tiêu xanh cay nồng thơm ngon khó cưỡng - Hình 4

Cách làm món lẩu bao tử hầm tiêu xanh này đã hoàn thành! Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với mì hoặc bún, thêm các loại rau như cải xanh, mồng tơi, cải thảo, rau muống…

Ấm bụng ngày mưa với món lẩu bao tử hầm tiêu xanh cay nồng thơm ngon khó cưỡng - Hình 5

Chúc bạn thành công trong việc nấu nướng và tận hưởng bữa ăn ngon miệng này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *