Bộ phận mệnh danh là “cao thủ bơm m.áu” của gà đem xào măng được món ngon giòn sần sật, hết bơ phờ mệt mỏi

Món ăn đơn giản, dân dã nhưng vô cùng ngon miệng, trôi cơm.

Mề gà rất giàu chất sắt. Ăn mề gà có tác dụng bổ sung sắt nhất định, có thể hỗ trợ điều trị các triệu chứng như bơ phờ, biếng ăn, kén ăn, chậm lớn, chóng mặt, mất ngủ, kém tập trung và các triệu chứng khác do thiếu sắt. Vì thế mề gà còn được mệnh danh là “cao thủ bơm m.áu” của gà. Y học Trung Quốc còn có câu: “Một mề gà bằng 3 vị thuốc”, nhằm phần nào khẳng định lợi ích khi tiêu thụ mề gà đúng cách.

Trong măng có chứa chất nitơ, giúp măng có hương vị sảng khoái, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giúp kích thích ăn ngon. Ngoài ra, măng rất giàu chất xơ thực vật, có tác dụng tăng cường dự trữ nước trong đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột, giảm áp lực đường ruột, giúp giảm táo bón, ngăn ngừa ung thư đường ruột. Hơn nữa, măng ít calo, ít carbohydrate và ít chất béo, chất xơ thực vật sẽ giúp giảm mỡ thừa trong cơ thể con người, đồng thời có tác dụng phòng ngừa nhất định các bệnh như cao huyết áp, mỡ m.áu cao, tăng đường huyết.

Mề gà xào măng sẽ là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng, dễ làm.

Nguyên liệu:

– 300g mề gà, 2 cây măng, 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt ngâm, một ít gừng.

– Dâu ăn, rượu nấu ăn, nước tương, đường, muối mỗi thứ vừa đủ.

Bộ phận mệnh danh là cao thủ bơm m.áu của gà đem xào măng được món ngon giòn sần sật, hết bơ phờ mệt mỏi - Hình 1

Cách làm:

Mề gà mua về bạn hãy nhớ người bán hàng làm sạch. Sau đó đem về bóp rửa lại với muối và giấm rồi rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn. Thái thịt gà thành các lát mỏng. Cho gừng băm, 1 thìa muối, 1 thìa rượu nấu ăn, trộn đều.

Bộ phận mệnh danh là cao thủ bơm m.áu của gà đem xào măng được món ngon giòn sần sật, hết bơ phờ mệt mỏi - Hình 2

Măng tươi bóc vỏ, rửa sạch, bổ đôi. Sau đó cho măng vào nồi nước, đun sôi trên lửa lớn. Thêm một thìa muối, khuấy đều và đun trên lửa vừa trong 30-40 phút. Vớt măng đã luộc chín ra, đặt phẳng trên thớt cho ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

Bộ phận mệnh danh là cao thủ bơm m.áu của gà đem xào măng được món ngon giòn sần sật, hết bơ phờ mệt mỏi - Hình 3

Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng, cho hành lá và một thìa ớt ngâm cắt nhỏ vào, thêm 1 thìa rượu nấu vào xào cho thơm.

Video đang HOT

Bộ phận mệnh danh là cao thủ bơm m.áu của gà đem xào măng được món ngon giòn sần sật, hết bơ phờ mệt mỏi - Hình 4

Cho mề gà vào xào. Lưu ý, để lửa lớn trong suốt quá trình xào. Đảo nhanh tay cho thịt gà săn lại.

Bộ phận mệnh danh là cao thủ bơm m.áu của gà đem xào măng được món ngon giòn sần sật, hết bơ phờ mệt mỏi - Hình 5

Thêm măng, 1 thìa nước tương, một ít muối, đảo đều.

Bộ phận mệnh danh là cao thủ bơm m.áu của gà đem xào măng được món ngon giòn sần sật, hết bơ phờ mệt mỏi - Hình 6

Xào thêm 3 phút cho mề gà và măng ngấm gia vị và quyện đều vài nhau.

Bộ phận mệnh danh là cao thủ bơm m.áu của gà đem xào măng được món ngon giòn sần sật, hết bơ phờ mệt mỏi - Hình 7

Cuối cùng, rắc hành lá, đảo đều, tắt bếp.

Bộ phận mệnh danh là cao thủ bơm m.áu của gà đem xào măng được món ngon giòn sần sật, hết bơ phờ mệt mỏi - Hình 8

Mề gà giòn sần sật và cay nhẹ, măng giòn nhẹ, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.

Bộ phận mệnh danh là cao thủ bơm m.áu của gà đem xào măng được món ngon giòn sần sật, hết bơ phờ mệt mỏi - Hình 9

Bộ phận mệnh danh là cao thủ bơm m.áu của gà đem xào măng được món ngon giòn sần sật, hết bơ phờ mệt mỏi - Hình 10

Chúc các bạn thành công!

Bộ phận được coi là dạ dày của gà, đem xào hành tây giòn sần sật cực đưa cơm

Mề gà xào hành tây là một món ăn dễ chuẩn bị và cách chế biến đơn giản, phù hợp cho chị em những ngày bận rộn.

Mề gà giòn rụm kết hợp với hành tây tươi ngon, tạo nên một món xào hấp dẫn, đậm đà, phù hợp với sở thích của mọi người. Hãy cùng vào bếp cùng Emdep.vn để thực hiện món mề gà xào hành tây hấp dẫn này. Công thức thực hiện chi tiết được hướng dẫn trong bài viết phía dưới đây!

Món mề gà xào hành tây

Nguyên liệu của món mề gà xào hành tây:

300gr mề gà

2 củ hành tây

Hành lá, tỏi

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu xay, hạt nêm, muối

Nước cốt chanh hoặc muối (để khử mùi hôi của mề gà)

Bộ phận được coi là dạ dày của gà, đem xào hành tây giòn sần sật cực đưa cơm - Hình 1

Cách làm món mề gà xào hành tây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch mề gà và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử mùi hôi. Sau đó, vớt mề gà ra để ráo nước và cắt thành từng miếng đẹp mắt.

Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng hoặc múi cau.

Rửa sạch hành lá, sau đó cắt thành khúc vừa ăn.

Tỏi đ.ập dập, băm nhỏ.

Bộ phận được coi là dạ dày của gà, đem xào hành tây giòn sần sật cực đưa cơm - Hình 2

Bước 2: Chần sơ mề gà

Đun nước cùng một thìa muối nhỏ. Khi nước sôi, cho mề gà vào luộc khoảng một phút và đổ ra rổ để ráo nước. Khi đó, mề gà sẽ nở hình hoa và giúp món ăn đẹp mắt hơn.

Bước 3: Xào mề gà và hành tây

Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi, cho mề gà vào và đảo nhanh. Nêm nếm gia vị với thìa cà phê muối, nước mắm, và thìa hạt nêm.

Bộ phận được coi là dạ dày của gà, đem xào hành tây giòn sần sật cực đưa cơm - Hình 3

Khi thấy mề gà săn lại, cho hành tây vào xào trong lửa lớn khoảng một phút, sau đó thêm hành lá và tắt bếp.

Rắc hạt tiêu để tạo hương vị thơm ngon.

Cho món mề gà xào hành tây ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình của bạn.

Bộ phận được coi là dạ dày của gà, đem xào hành tây giòn sần sật cực đưa cơm - Hình 4

Mề gà xào hành tây giòn sần sật, là món ăn tuyệt vời để ăn cùng cơm trắng hoặc trong các buổi nhậu vui vẻ.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *