Bò sốt vang muốn mềm, thơm nhất định phải cho thứ nước này vào

Nếu bạn muốn thưởng thức một bữa ăn mới ngon miệng và đậm đà thì đừng bỏ qua cách nấu bò sốt vang trong bài viết này nhé!

Bò sốt vang là một món ăn có nguồn gốc từ Pháp, được người Việt biến tấu để hòa quyện với văn hóa và khẩu vị đặc trưng của họ. Thịt bò được tẩm ướp bởi những gia vị truyền thống Việt và rượu vang, tạo nên một món ăn ngon mắt và thơm nức mũi.

Món bò sốt vang

Nguyên liệu của món bò sốt vang:

Thịt bò nạm sườn: 500gr

3 củ khoai tây

1 củ cà rốt

1/2 củ hành tây

1 quả cà chua

Rau mùi tàu

1 nhánh gừng đ.ập dập

2 muỗng canh sốt cà chua cô đặc

2 muỗng canh bơ lạt

4 muỗng canh rượu vang đỏ

1 lít nước

1 muỗng canh hạt nêm nấm củ quả

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê hạt tiêu sọ

2 muỗng canh dầu ăn

Bò sốt vang muốn mềm, thơm nhất định phải cho thứ nước này vào - Hình 1

Video đang HOT

Cách chế biến món bò sốt vang:

Bước 1:

Thịt bò để nguyên miếng, rửa sạch. Cho một ít gừng đ.ập dập vào nước, sau đó đặt thịt bò vào nồi nước sôi để chần sơ. Vớt thịt bò ra thớt và cắt thành các khối vuông vừa ăn.

Bước 2:

Trong một tô lớn, ướp thịt bò với tỏi băm, ngũ vị hương, đường, hạt nêm, rượu vang đỏ. Trộn đều và để sang một bên, ướp trong khoảng 20 phút.

Bò sốt vang muốn mềm, thơm nhất định phải cho thứ nước này vào - Hình 2

Bước 4:

Khoai tây, cà rốt rửa sạch và cắt thành các khối vừa ăn. Cà chua thái hình múi cau, hành tây thái nhỏ và cắt rau mùi tàu thành khúc khoảng 2cm.

Bò sốt vang muốn mềm, thơm nhất định phải cho thứ nước này vào - Hình 3

Bước 5:

Đun nóng nồi áp suất trên bếp và cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, thêm hành tây và phi thơm. Sau đó, thêm cà chua và sốt cà chua cô đặc. Xào chín cà chua và sau đó, thêm bơ vào.

Bước 6:

Cho thịt bò đã ướp vào nồi và thêm 4 muỗng canh rượu vang đỏ, đây là nguyên liệu giúp thịt bò mềm và thơm hơn rất nhiều.

Xào thịt để săn lại. Tiếp theo, thêm nước và đậy nắp nồi áp suất để hầm ở nhiệt độ cao trong khoảng 7 phút.

Bước 7:

Mở nắp nồi áp suất và nêm gia vị với hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu sọ. Cho khoai tây, cà rốt vào nồi và trộn đều. Hầm tiếp cho đến khi thịt bò, khoai tây và cà rốt chín mềm.

Khi bò sốt vang đã chín mềm, thêm rau mùi tàu vào nồi. Dọn ra tô, trang trí với rau mùi và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Bò sốt vang muốn mềm, thơm nhất định phải cho thứ nước này vào - Hình 4

Chúc bạn thành công!

Nấu thịt bò sốt vang siêu ngon với công thức chuẩn của mẹ đảm Hà Nội

Miếng thịt bò được sơ chế và tẩm ướp kỹ càng nên khi nấu sốt vang rất đậm đà, mềm ngon, chấm kèm bánh mỳ “10 điểm không có nhưng”.

Đông sang là thời điểm các món kho, hầm lên ngôi. Một trong những món hầm được nhiều người thích mê là bò sốt vang. Món ngon từ thịt bò này có cách nấu đơn giản mà hương vị lại cực kỳ thơm ngon.

Tùy vào từng vùng miền, địa phương mà cách nấu bò sốt vang sẽ có sự khác biệt. Nếu như người miền Nam sử dụng các gia vị thiên ngọt thì người miền Bắc lại thích nêm nếm những gia vị có mùi hương nồng để lấn át đi mùi hôi đặc trưng của thịt đồng thời tạo hương vị ấm nóng, phù hợp với tiết trời lạnh giá của mùa đông.

Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc công thức nấu bò sốt vang ăn kèm bánh mì cực kỳ đơn giản của chị Thùy Linh (Hà Nội). Mẹ đảm tâm sự: “Mùa đông đến hẳn ai cũng thèm món bò sốt vang ăn kèm bánh mì. Để nấu món này mình thường sử dụng nồi áp suất, chỉ khoảng 30 phút là miếng thịt mềm, ngon mà không cần chờ đợi quá lâu”.

Chị cũng cho biết, thịt bò có mùi hôi khá đặc trưng vì thế để khử đi mùi chị phải dùng thêm rượu trắng. Việc “massage” thịt bò với rượu trắng vừa giúp khử tanh lại lấy đi toàn bộ mùi hôi khó chịu của loại thịt này.

Nấu thịt bò sốt vang siêu ngon với công thức chuẩn của mẹ đảm Hà Nội - Hình 1

Chị Thùy Linh (Hà Nội).

Mời bạn cùng Emdep.vn tham khảo cách nấu bò sốt vang chuẩn vị miền Bắc của chị Thùy Linh ngay sau đây.

Nguyên liệu

Nấu thịt bò sốt vang siêu ngon với công thức chuẩn của mẹ đảm Hà Nội - Hình 2

Gân bò: 300gr

– Thịt dẻ sườn bò đã bỏ xương: 400gr

– Thịt gấc chín: 100gr. Có thể thay thế bằng cà chua.

– Gừng xay nhuyễn: 1 củ

– Sả băm nhỏ: 1 thìa

– Tỏi xay nhuyễn: 1 thìa

– Hoa hồi, quế, thảo quả

– Ớt, hạt tiêu xanh

– Rượu rắng: 1 bát ăn cơm

– Rượu vang đỏ: 1 bát ăn cơm

– Nước mắm: 3 thìa cà phê

– Muối: 1 thìa cà phê

– Đường nâu: 1 thìa cà phê

– Cà rốt: 1 củ

– Rau mùi, hành lá

– Mỡ lợn: 2 thìa ăn cơm

Cách nấu bò sốt vang chuẩn vị miền bắc

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Nấu thịt bò sốt vang siêu ngon với công thức chuẩn của mẹ đảm Hà Nội - Hình 3

– Gân bò và thịt dẻ sườn đem rửa sạch rồi bóp cùng với rượu trắng trong vòng 5 phút sau đó rửa lại với nước.

Nấu thịt bò sốt vang siêu ngon với công thức chuẩn của mẹ đảm Hà Nội - Hình 4

– Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn sau đó đem tẩm ướp cùng gừng, tỏi, sả, nước mắm, muối trong vòng 20 phút cho miếng thịt ngấm gia vị.

Nấu thịt bò sốt vang siêu ngon với công thức chuẩn của mẹ đảm Hà Nội - Hình 5

Bước 2: Sơ chế rau củ

– Cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

– Hành lá, rau mùi bỏ gốc, thái nhỏ để trang trí giúp món ăn trông đẹp mắt hơn.

Bước 3: Nấu bò sốt vang

– Bắc nồi lên bếp, thêm mỡ lợn vào đun nóng sau đó trút thịt bò đã ướp vào xào chung. Khi miếng thịt chuyển màu bạn cho vào nồi áp suất rồi thêm nước lọc, cà rốt vào hỗn hợp thịt.

– Vì nấu bằng nồi áp suất nên thời gian thịt chín mềm cũng rất nhanh, chỉ khoảng 30 phút là hoàn thành món ăn vì thế bạn cần cho một lượng nước vừa đủ.

– Trường hợp nấu món ăn bằng bếp ga hoặc bếp điện thì chỉ cần hầm đến khi sôi thì cho lửa nhỏ đun tới lúc thịt mềm là được.

Nấu thịt bò sốt vang siêu ngon với công thức chuẩn của mẹ đảm Hà Nội - Hình 6

Bước 4: Hoàn thành

– Kiểm tra thịt chín mềm thì tắt bếp, rắc hành lá và rau mùi lên trên là hoàn thành.

– Múc thịt bò sốt vang ra bát và ăn cùng với bánh mì nướng.

Nấu thịt bò sốt vang siêu ngon với công thức chuẩn của mẹ đảm Hà Nội - Hình 7

Thịt bò sốt vang nấu kiểu này ăn rất ngon. Miếng thịt mềm tan, đậm vị, nước hầm sánh sệt chấm bánh mì hoặc ăn với cơm nóng là chuẩn bài. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *