Lẩu gà thuốc bắc ngải cứu nóng hổi tỏa ra mùi hương thơm phức của các loại thuốc bắc, nước dùng thì ngọt thanh. Vào bếp để biết cách nấu món lẩu thơm ngon, bổ dưỡng này nha.

Bổ sung dinh dưỡng cuối tuần với món lẩu gà thuốc bắc - Hình 1

Nước dùng được nấu từ xương gà và các vị thuốc bắc nên có mùi thơm rất đặc trưng, thịt gà thì dai ngon. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lẩu gà thuốc bắc ngải cứu ngon lành và đầy đủ dưỡng chất rồi.

1Nguyên liệu làm món lẩu gà thuốc bắc

1/2 con gà ta

300g xương gà

200g củ cải trắng

200g bắp

100g nấm hương

100g củ cà rốt

Hành lá, ớt, gừng

500g bún

Rau ăn kèm: ngải cứu, nấm kim châm, nấm hải sản, nấm đùi gà

Thuốc bắc: nhân sâm, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử, hạt sen

Gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt

Bổ sung dinh dưỡng cuối tuần với món lẩu gà thuốc bắc - Hình 2
Nguyên liệu làm món lẩu gà thuốc bắc

Video đang HOT

2Cách thực hiện lẩu gà thuốc bắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bổ sung dinh dưỡng cuối tuần với món lẩu gà thuốc bắc - Hình 3
Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về thì làm sạch, rửa lại với nước, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo rồi cho vào trong một cái tô.

Bổ sung dinh dưỡng cuối tuần với món lẩu gà thuốc bắc - Hình 4
Thịt gà làm sạch

Xương gà rửa sạch, sau đó chặt thành từng khúc vừa, rồi rửa xương gà qua nước sôi để xương sạch hơn.

Củ cải trắng và cà rốt thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 2cm.

Với bắp thì rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Ngải cứu thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Nấm kim châm, nấm hải sản và đùi gà rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn là được

Bổ sung dinh dưỡng cuối tuần với món lẩu gà thuốc bắc - Hình 5
Sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm hương khi mua về thì rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nấm nở ra, cắt bỏ phần gốc đi, với những nấm quá bự thì cắt đôi ra.

Hành lá và ớt rửa sạch, cắt hành lá thành từng khúc khoảng 5 – 7cm, với ớt thì cắt lát nhỏ.

Chọn những củ gừng già, rồi rửa sạch, sau đó cắt đôi, để cho vào nước hầm xương.

Bổ sung dinh dưỡng cuối tuần với món lẩu gà thuốc bắc - Hình 6
Rau củ sau khi sơ chế

Bước 2 Nấu nước lẩu

Cho nước vào nồi cùng với xương gà và gừng, tiến hành ninh xương khoảng 1 tiếng để xương ra hết chất ngọt.

Bổ sung dinh dưỡng cuối tuần với món lẩu gà thuốc bắc - Hình 7
Ninh nước dùng gà

Khi nước trong nồi sôi lên, thì hớt bỏ lớp bọt phía trên, để nước lẩu được trong hơn.

Sau 1 tiếng thì vớt bỏ phần gừng và xương gà ra, cho củ cải trắng, bắp, nấm hương và phần thuốc bắc vào, nấu đến khi nước sôi lên lại thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bổ sung dinh dưỡng cuối tuần với món lẩu gà thuốc bắc - Hình 8
Thêm các loại rau củ

Bước 3 Thành phẩm

Cho lẩu đã nấu xong ra bàn ăn rắc lên một ít hành lá và ớt, dùng cùng với bún, thịt gà và rau ăn kèm. Khi ăn thì bật bếp lên, cho phần thịt gà vào, nấu đến khi thịt vừa chín tới, sau đó mới nhúng rau vào.

Bổ sung dinh dưỡng cuối tuần với món lẩu gà thuốc bắc - Hình 9
Thành phẩm

3 Thưởng thức

Nấm ăn kèm sẽ ngon và ngọt hơn khi nấu vừa chín, nếu nấu lâu nấm sẽ mất đi độ ngọt, không còn ngon nữa nên bạn nên để các nguyên liệu để nhúng lẩu sẽ ngon hơn nhé. Chuẩn bị thêm 1 chén muối tiêu chanh để chấm gà cho miếng thịt gà thêm đậm đà, tròn vị.

Tham khảo: Học ngay cách nấu gà tiềm thuốc bắc ngon miệng, bồi bổ sức khỏe

Bổ sung dinh dưỡng cuối tuần với món lẩu gà thuốc bắc - Hình 10
Dọn lẩu ra bàn

Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một nồi lẩu gà thuốc bắc ngải cứu nóng hổi rồi đúng không nào, món lẩu sẽ ngon hơn khi bạn chấm thịt gà với một chén muối ớt hoặc muối tiêu có một chút chanh đó. Chúc bạn thành công.

Chè hột gà thơm ngon hấp dẫn, ăn một lần nhớ mãi không quên

Chè hột gà là một món ngon tuyệt vời trong những ngày đông lạnh, không chỉ giúp giữ ấm cơ thể mà còn tốt cho sức khỏe, da trắng hồng mịn màng.

Nguyên liệu (5 người ăn):

Chè hột gà thơm ngon hấp dẫn, ăn một lần nhớ mãi không quên - Hình 1

– Trứng gà: 5 quả

– Trà đen: 20g

– Táo tàu: 30g

– Long nhãn: 30g

– Hạt kỷ tử: 10g

– Đường phèn: 80g

Cách làm:

– Đun sôi nước rồi cho 5 quả trứng gà vào luộc chín trong 10 phút, sau đó vớt trứng ra và bỏ vào chậu nước lạnh để có thể bóc sạch vỏ. Lưu ý, nên chọn trứng gà mới hoặc gà ta để món chè ngon hơn.

– Cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi, sau đó cho 20g trà đen vào đun tiếp trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Tiếp tục ủ trà thêm 20 phút nữa để nước trà đậm vị hơn.

Chè hột gà thơm ngon hấp dẫn, ăn một lần nhớ mãi không quên - Hình 2

– Dùng rây lọc nước trà để loại bỏ cặn, tiếp đó cho vào nồi lớn, bỏ thêm 80g đường phèn rồi khuấy đều đến khi đường tan hết.

– Cho 5 quả trứng vào đun ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng, sau đó bỏ 30g táo tàu, 30g long nhãn và 10g hạt kỷ tử vào nồi, đậy nắp lại và đun với lửa nhỏ thêm 30 phút.

– Múc chè ra bát và thưởng thức ngay.

Chè hột gà có màu sắc bắt mắt, là sự kết hợp độc đáo giữa vị đắng của trà với vị thơm béo của trứng cùng vị ngọt của đường, chỉ cần ăn một miếng đã có cảm giác thoải mái tột cùng, nhớ mãi không quên.

Đây là món ăn rất bổ dưỡng, không chỉ dễ chế biến mà còn dễ ăn. Vì thế, vào mùa lạnh, các bạn nên thường xuyên nấu món chè hột gà này nhé!

Chè hột gà thơm ngon hấp dẫn, ăn một lần nhớ mãi không quên - Hình 3

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *