Cá bạc má kho cà chua là một món ăn quen thuộc, dễ thực hiện tại nhà nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, rất được các bà nội trợ ưa chuộng.

Cá bạc má là loại cá biển có phần thịt dày, chắc, dễ chế biến và giá cả hợp lý nên thường được chị em nội trợ lựa chọn làm nguyên liệu chính cho các bữa cơm gia đình. Trong bài viết dưới đây, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món cá bạc má kho cà chua để chiêu đãi cả nhà trong ngày đông lạnh nhé!

Dinh dưỡng của cá bạc má:

Cá bạc má thuộc dòng họ cá thu, chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe:

Cá bạc má chứa nhiều omega-3 và canxi, giúp duy trì sức khỏe tim mạch.

Canxi trong cá hỗ trợ phát triển xương và ngăn chặn các vấn đề về xương khớp.

Vitamin A trong cá giúp duy trì sức khỏe của mắt.

Thịt cá chứa kẽm và selen giúp cải thiện chức năng miễn dịch và vitamin C tăng cường kháng thể chống lại vi khuẩn, virus.

Cá bạc má kho cà chua theo cách này siêu đậm đà, nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 1

Món cá bạc má kho cà chua

Nguyên liệu của món cá bạc má kho cà chua

Cà chua: 3 quả

Hành lá: 2 cây

Tỏi: củ

Ớt: 1 quả

Video đang HOT

Gia vị nêm nếm: Đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm,…

Cá bạc má kho cà chua theo cách này siêu đậm đà, nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 2

Cách làm món cá bạc má kho cà chua:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Loại bỏ phần bên trong bụng cá, ngâm cá trong giấm khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh và rửa sạch bằng nước. Cắt khúc, ướp cá với gia vị trong 30 phút.

Bước 2:

Băm nhỏ cà chua, hành tím và tỏi. Phi hành tím và tỏi trong dầu nóng, sau đó thêm cà chua vào xào cho thành sốt cà chua thơm ngon.

Cá bạc má kho cà chua theo cách này siêu đậm đà, nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 3

Bước 3:

Chiên cá bạc má cho đến khi cá có màu vàng và thịt săn chắc.

Bước 4:

Kho cá cùng với sốt cà chua, thêm gia vị và đun nhỏ lửa kho khoảng 30 phút. Khi cá chín, thêm hành lá đã cắt sẵn để tăng thêm hương vị.

Cho món cá bạc má kho cà chua ra đĩa, món ăn này thơm ngon hơn khi thưởng thức cùng cơm trắng.

Cá bạc má kho cà chua theo cách này siêu đậm đà, nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Loại cá cực rẻ, đem kho tiêu ăn ngon bất ngờ, cả nhà gắp không ngừng đũa

Mỗi miếng cá bạc má thơm ngon, thịt cá mềm mịn và ngấm đều gia vị sẽ khiến bữa cơm của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Quá trình làm cá bạc má kho tiêu không quá phức tạp, và bạn có thể thực hiện nó tại nhà với hướng dẫn chi tiết dưới đây. Cùng nhau học cách chế biến món cá bạc má kho tiêu và thể hiện tài năng đầu bếp của bạn nhé!

Món cá bạc má kho tiêu

Nguyên liệu làm cá bạc má kho tiêu:

500gr cá bạc má tươi

2 – 3 củ hành tím

Một ít hành lá

Tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt

Hướng dẫn cách làm cá bạc má kho tiêu:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch cá bạc má, loại bỏ ruột, mang, vây và đuôi cá.

Rửa cá kỹ bằng nước, sau đó dùng muối hoặc nước gừng để chà xát cá để loại bỏ mùi tanh và nhớt (bạn có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm).

Rửa lại cá một lần nữa và cắt cá thành hai khúc để cá dễ thấm gia vị hơn. Để ráo nước.

Rửa sạch hành lá, băm nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhuyễn, sau đó chia thành 2 phần.

Loại cá cực rẻ, đem kho tiêu ăn ngon bất ngờ, cả nhà gắp không ngừng đũa - Hình 1

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào một bát, thêm một ít hành tím băm nhuyễn, muối, tiêu, bột ngọt và một chút nước mắm vào. Ướp cá trong khoảng 25 phút để gia vị thấm đều.

Loại cá cực rẻ, đem kho tiêu ăn ngon bất ngờ, cả nhà gắp không ngừng đũa - Hình 2

Bước 3: Kho cá

Phi thơm hành tím

Thêm 2 chén nước sôi, một chút nước mắm và tiêu xay vào nồi, đun đến khi sôi.

Tiếp theo, bạn cho cá đã ướp vào nồi và đun sôi cá ở lửa nhỏ cho đến khi thấy nước kho cá đã cạn bớt.

Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị và đợi cho đến khi nước kho cá sền sệt, thịt cá chín mềm thì tắt bếp. Nếu bạn muốn món ăn có hương vị cay, bạn có thể thêm ớt theo khẩu vị của bạn.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Gắp cá lên dĩa, rắc thêm một chút tiêu và hành lá băm nhỏ lên trên. Việc trang trí như vậy sẽ làm cho món ăn trở nên thêm hấp dẫn.

Thưởng thức cá bạc má kho tiêu ngon thơm ngon với cơm nóng sẽ là một trải nghiệm ngon miệng mà bạn không thể cưỡng lại.

Loại cá cực rẻ, đem kho tiêu ăn ngon bất ngờ, cả nhà gắp không ngừng đũa - Hình 3

Yêu cầu khi hoàn thành:

Cá bạc má sau khi nấu chín sẽ có thịt mềm, ngấm đều gia vị và có màu nâu đẹp mắt. Cá không bị nát và nước kho cá sền sệt, thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *