Cá màu hồng cả thân đem hấp giấy bạc ăn ngọt thịt, bổ dưỡng gấp nhiều lần

Cá diêu hồng hấp giấy bạc không hề khó làm, chỉ cần học theo công thức này đảm bảo có món ngon xuất sắc.

Emdep.vn mời bạn bước vào bếp để thực hiện và thưởng thức bữa ăn đậm đà, giàu dưỡng chất với món cá diêu hồng hấp giấy bạc thơm ngon này cùng gia đình nhé!

Món cá diêu hồng hấp bằng giấy bạc

Nguyên liệu của món cá diêu hồng hấp bằng giấy bạc:

Cá diêu hồng: 1 con khoảng 1kg

Gừng: 1 củ

Hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, thì là

Gia vị: Xì dầu (nước tương), hầu hào, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay

Giấy bạc

Cà chua

Cá màu hồng cả thân đem hấp giấy bạc ăn ngọt thịt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Hình 1

Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá làm sạch vẩy, loại bỏ ruột, sau đó rửa sạch. Để loại bỏ mùi tanh của cá, bạn có thể sử dụng giấm hoặc rượu để rửa sạch cá và để ráo.

Sử dụng dao để khía các đường trên thân cá. Ướp cá với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu.

Cá màu hồng cả thân đem hấp giấy bạc ăn ngọt thịt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Hình 2

Rửa sạch thì là và hành lá.

Video đang HOT

Gừng cắt thành sợi mỏng.

Ớt thái thành chỉ, hành khô cắt lát mỏng.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho gừng, ớt, hành vào một bát, thêm 2-3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, sau đó trộn đều.

Đặt cá vào một bát sạch, rồi đổ hỗn hợp gia vị vào ướp cá trong khoảng 30 phút.

Cá màu hồng cả thân đem hấp giấy bạc ăn ngọt thịt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Hình 3

Bước 3: Hấp cá

Trải giấy bạc ra, đặt hành lá, thì là ở phía dưới, đặt cá lên trên. Tiếp theo, rải thêm phần hành lá, thì là còn lại lên trên, cuộn giấy bạc lại và đặt vào nồi hấp. Hấp trong vòng khoảng 30 phút cho đến khi cá chín.

Cá màu hồng cả thân đem hấp giấy bạc ăn ngọt thịt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Hình 4

Cuối cùng, lấy cá ra khỏi giấy bạc, rắc thêm một ít tiêu lên trên.

Bước 4: Thưởng thức

Cho món cá diêu hồng hấp bằng giấy bạc ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể trang trí thêm với xà lách và cà chua để tạo điểm nhấn và làm đẹp mắt.

Cá màu hồng cả thân đem hấp giấy bạc ăn ngọt thịt, bổ dưỡng gấp nhiều lần - Hình 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Con cá toàn thân màu hồng kết hợp cùng vài hạt muối được món hấp nóng hổi, thơm phức

Cách nấu cá diêu hồng hấp muối hột không chỉ mang lại hương vị đậm đà, thịt mềm ngon mà còn bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình.

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, là loại cá thịt trắng, nhẹ nhàng và rất giàu dinh dưỡng. Nó chứa nhiều protein, các loại vitamin A, B, D, canxi, sắt, phospho và các chất khoáng khác. Thịt cá mềm, ít chất béo tốt cho hệ tiêu hóa.

Phương pháp hấp cá diêu hồng với muối hột giúp giữ vị ngọt tự nhiên của cá, tạo nên một món ăn trọn vị và mới lạ.

Món cá diêu hồng hấp muối

Nguyên liệu của món cá diêu hồng hấp muối

500gr cá diêu hồng

Một nắm muối hột

Một ít hành lá

100gr đậu phộng rang

Chanh, ớt

Các loại gia vị thông thường

Con cá toàn thân màu hồng kết hợp cùng vài hạt muối được món hấp nóng hổi, thơm phức - Hình 1

Cách làm món cá diêu hồng hấp muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đánh vảy và cắt bỏ phần mang, ruột của cá.

Ngâm cá trong nước muối loãng có thêm vài lát gừng để khử mùi tanh.

Khứa thêm vài đường trên thân cá để cá dễ chín đều khi hấp.

Con cá toàn thân màu hồng kết hợp cùng vài hạt muối được món hấp nóng hổi, thơm phức - Hình 2

Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.

Rang đậu phộngm, giã nhuyễn.

Rửa sạch chanh và vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Hấp cá diêu hồng với muối hột

Rắc muối hột đều trong nồi. Đặt cá lên trên.

Con cá toàn thân màu hồng kết hợp cùng vài hạt muối được món hấp nóng hổi, thơm phức - Hình 3

Hấp với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho cá chín. Lật mặt cá và hấp thêm 5 phút để chín đều cả hai mặt cá.

Bước 4: Làm mỡ hành

Phi hành lá với một ít dầu để có nồi mỡ hành thơm lừng.

Con cá toàn thân màu hồng kết hợp cùng vài hạt muối được món hấp nóng hổi, thơm phức - Hình 4

Ướp cá trong nồi mỡ hành.

Bước 5: Pha nước mắm chấm

Trong một chén, pha 3 thìa mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 2 thìa nước lọc và ớt thái nhỏ. Khuấy đều và nêm lại cho vừa miệng.

Con cá toàn thân màu hồng kết hợp cùng vài hạt muối được món hấp nóng hổi, thơm phức - Hình 5

3. Thưởng thức món cá diêu hồng hấp muối hột:

Khi cá diêu hồng đã chín, đặt lên đĩa và rắc mỡ hành cùng đậu phộng lên trên.

Ăn kèm với rau sống và nước mắm chấm chua ngọt.

Con cá toàn thân màu hồng kết hợp cùng vài hạt muối được món hấp nóng hổi, thơm phức - Hình 6

Chắc chắn bữa cơm của gia đình bạn sẽ trở nên ngon miệng hơn bởi món cá diêu hồng hấp muối hột thơm ngon này.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *