Chỉ trong vòng 30 phút, bạn sẽ sở hữu ngay món cá thu sốt cà chua hấp dẫn và phong phú để cùng gia đình thưởng thức.

Món cá thu sốt cà chua hòa quyện hương vị thơm ngọt của cá và vị chua nhẹ của cà chua, ăn cùng cơm nóng ngon xuất sắc.

Món cá thu sốt cà chua

Nguyên liệu của món cá thu sốt cà chua:

300gr cá thu

3 quả cà chua

Hành lá, thì là

Vài củ hành tím, tỏi

trái ớt sừng

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, tương cà…

Cách làm món cá thu sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế và ướp cá thu

Rửa sạch cá thu, chà xát với muối, sau đó ướp với hạt nêm, muối và tiêu xay. Để thấm gia vị khoảng 15 phút.

Cá thu sốt cà chua đậm đà cho bữa cơm chiều thêm tròn vị - Hình 1

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cắt cà chua thành hình hạt lựu. Làm sạch hành lá, thì là. Băm nhuyễn tỏi và hành tím, cắt ớt sừng thành sợi.

Bước 3: Chiên cá thu

Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính và chiên cá thu cho đến khi chín vàng đều hai mặt. Sau đó, gắp cá ra để ráo dầu.

Cá thu sốt cà chua đậm đà cho bữa cơm chiều thêm tròn vị - Hình 2

Bước 4: Làm sốt cà chua

Trong chảo đã chiên cá, đun nóng dầu và xào hành tím, tỏi cho thơm. Tiếp theo, thêm cà chua và nấu sôi. Nêm gia vị với đường, nước mắm, hạt nêm, tương cà, muối và đun nấu cho sốt cà chua sánh lại.

Cá thu sốt cà chua đậm đà cho bữa cơm chiều thêm tròn vị - Hình 3

Bước 5: Làm cá thu sốt cà chua

Khi nước sốt cà chua đã sánh lại, cho cá thu đã chiên vào xào đều, rim với lửa nhỏ để cá thấm đều nước sốt.

Cá thu sốt cà chua đậm đà cho bữa cơm chiều thêm tròn vị - Hình 4

Rim khoảng 3 phút, sau đó thêm ớt, hành lá, thì là, tiêu xay. Tắt bếp và thưởng thức ngay.

Cá thu sốt cà chua đậm đà cho bữa cơm chiều thêm tròn vị - Hình 5

Video đang HOT

Món cá thu sốt cà chua không chỉ đẹp mắt mà còn hấp dẫn với hương vị đậm đà. Sự kết hợp hoàn hảo giữa cá thịt ngon và sốt cà chua đầy tinh tế sẽ làm tăng thêm sự phong phú cho bữa ăn gia đình bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cá thu nấu gì ngon? Tổng hợp 3 cách chế biến cá thu không tanh tại nhà

Cá thu là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe nên rất được săn đón trong ngành thủy sản.

Cá thu là thực phẩm chứa nhiều protein, axit béo omega-3, vitamin D, vitamin B12, niacin và các khoáng chất như sắt, kẽm… cực tốt cho cơ thể.

Cá thu sốt cà chua

Nguyên liệu:

1 miếng cá thu

2 quả cà chua

1 củ tỏi

2 củ hành khô

1 nhánh gừng

2 nhánh hành lá, thì là

1 quả ớt tươi

Cá thu nấu gì ngon? Tổng hợp 3 cách chế biến cá thu không tanh tại nhà - Hình 1

Cá thu sốt cà chua

Cách thực hiện:

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

Rửa sạch cá thu và cắt thành miếng vừa ăn. Cà chua cắt lát. Tỏi băm nhỏ. Hành khô cắt nhỏ. Gừng băm nhuyễn. Hành lá, thì là rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt tươi băm nhuyễn.

2. Chiên cá thu:

Đun nóng dầu ăn rồi cho cá thu vào chiên chín vàng hai mặt. Sau đó, xếp cá ra khay giấy thấm dầu để ráo dầu thừa.

3. Sốt cà chua:

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm tỏi băm, hành khô và gừng băm vào xào thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào xào chung cho đến khi chín mềm. Ở bước này có thể cho một chút muối vào để cà chua nhanh mềm hơn.

Đổ nước vào chảo, đậy nắp và đun sôi. Sau khi sốt sôi, giảm lửa và đun nhỏ cho đến khi sốt cà chua sánh và có độ đặc vừa ý.

5. Rưới sốt lên cá thu:

Xếp miếng cá thu đã chiên vào đĩa và rưới sốt cà chua lên trên. Trang trí bằng hành lá và thì là cắt nhỏ và ớt tươi băm nhuyễn là hoàn thành món ăn.

Bún cá thu

Nguyên liệu:

Bún tươi: 300gr

Cá thu: 400gr

Dứa: 1/4 trái

Cà chua: 3 trái

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 4 củ

Hành ngò: 1 ít

Sả tươi: 2 cây

Ớt: 3 trái

Tỏi: 3 tép

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít: (Bột ngọt/ muối/ hạt nêm)

Cá thu nấu gì ngon? Tổng hợp 3 cách chế biến cá thu không tanh tại nhà - Hình 2

Bún cá thu

Cách làm:

1. Rửa sạch cá thu, loại bỏ vây, ruột và khử mùi tanh bằng nước muối. Cắt cá thành lát dày khoảng 2-3cm.

2. Băm nhuyễn hành tím, tỏi, sả. Cắt nhỏ ớt. Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá, ngò rí. Lát mỏng dứa, cắt hạt lựu cà chua. Bóc vỏ và băm nhuyễn hành tây.

3. Ướp cá thu với hành tím, tỏi, sả, ớt băm, bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào trong 15-20 phút để thấm gia vị.

4. Xào hành tím, tỏi, ớt với dầu ăn cho thơm. Tiếp theo, thêm cà chua hạt lựu và cá thu vào đảo nhẹ tay trong khoảng một phút.

5. Đun sôi nước, sau đó cho cá thu, cà chua, dứa vào nồi. Thêm hành tây, đầu hành lá vào. Đun sôi lại và thêm hành lá, ngò rí là món ăn đã hoàn thành.

Cá thu hấp

Nguyên liệu:

2 miếng cá thu

Rau răm

Thơm: 1/2 trái

Hành tây: 1/2 củ

Dưa leo: 2 quả

Hành lá

Ớt

Giá đỗ

Rau xà lách

Mắm nêm: 250gr

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Gừng băm: 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng: muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay

Cá thu nấu gì ngon? Tổng hợp 3 cách chế biến cá thu không tanh tại nhà - Hình 3

Cá thu hấp

Hướng dẫn:

1. Sơ chế và ướp cá thu:

Rửa cá thu qua với nước muối loãng để bớt mùi tanh. Ướp cá trong 15 – 20 phút với hỗn hợp gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu hạt xay, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột gừng. Trở mặt cá để gia vị thấm đều hơn.

2. Sơ chế các nguyên liệu:

Rau răm: Rửa sạch và thái thành các đoạn vừa ăn.

Hành tây: Thái thành các lát mỏng.

Thơm: chia thành 2 phần – một phần băm nhỏ, một phần thái lát.

Dưa leo: Thái thành các lát mỏng.

Ớt: Băm nhỏ cùng với hành tỏi.

Hành lá: Thái thành các đoạn bằng nhau khoảng 2 lóng tay.

3. Làm mắm nêm:

Trong một tô, trộn mắm nêm với thơm, tỏi, ớt đã băm nhỏ. Nêm nếm với một ít đường cho hợp khẩu vị.

4. Hấp cá:

Chuẩn bị đĩa sứ, lớp rau răm lên đĩa sứ, tiếp theo là lớp hành tây và vài lát ớt. Cho nước vào xửng hấp và bật bếp, đợi nước sôi thì đặt đĩa cá vào hấp trong 15-20 phút.

5. Cho thêm hành lá, rau răm và một ít ớt thái vào đĩa cá. Đậy nắp, hấp thêm 3 phút.

6. Bày đĩa cá đã hấp ra và trang trí bằng các loại rau xà lách, giá đỗ… là hoàn thành.

Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *