Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện ngon bất ngờ

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện này hấp dẫn không chỉ bởi vị béo ngậy của phô mai cùng sốt dầu trứng, mặn mặn của trứng muối và bông mềm của bông lan mà còn bởi cách làm rất đơn giản nhanh gọn.

Với những bạn không có lò nướng thì từ nay không phải lo lắng đâu nha, bởi Webnauan.vn sẽ mách nước bạn làm bánh bông lan trứng muối ngon chỉ với chiếc nồi cơm điện siêu đơn giản tại nhà nhé!

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện vẫn đảm bảo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cao. Đặc biệt, trứng muối là một trong những nguyên liệu được rất nhiều người ưa thích. Không chỉ có hương vị đậm đà, trứng muối còn có rất nhiều tác dụng rất tốt cho cơ thể của con người. Trong trứng muối có chứa chất lecithin và sắc tố vàng có trong lòng đỏ trứng. Các thành phần này đều rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Bên cạnh đó, trứng muối còn có thể hỗ trợ chữa trị một số căn bệnh khác. Chẳng hạn như ung thư, bệnh về mắt, gan,…


Món bánh bông lan trứng muối được nhiều người ưa thích. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

1.1. Phần cốt bánh

6 quả trứng gà

1 muỗng cà phê bột nở (mua ở chợ hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh nhé)

120 g bột mì

20 g bột bắp

120 g đường

1.2. Phần sốt bánh

1 lòng đỏ trứng

25 g đường

2 – 3 g muối

20 g bột ngô

240 ml nước

25 g bơ lạt (Nên dùng bơ đun chảy sẵn, để nguội)

1.3. Nguyên liệu làm nhân bánh

7 lòng đỏ trứng vịt muối

2 cây xúc xích nhỏ

3 miếng phô mai con bò cười (cắt đôi ra)

Một ít chà bông (số lượng nhiều hay ít tùy bạn)

Một ít rượu Mai Quế Lộ để khử mùi trứng muối (hoặc có thể thay bằng rượu trắng)

Nồi cơm điện, máy đ.ánh trứng, cây trộn bột, rây bột…


Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

2.1. Bước 1: Trộn bột làm bánh bông lan

Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút, với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Bước này làm trứng nóng lên sẽ giúp trứng dễ đ.ánh bông hơn (hình 1). Sau đó, trộn đều 120 g bột mì, 20 g bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở, rây mịn để bột không bị vón cục (hình 2).Lau khô 6 quả trứng, đ.ập trứng vào tô ráo nước, cho 120 g đường rồi đ.ánh cho trứng nổi bông lên (hình 3).Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đ.ánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt (hình 4).


4 bước đầu tiên làm bánh bông lan trứng muối. Ảnh: Internet

2.2. Bước 2: Nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Chia bột thành 3 phần lần lượt rây vào tô trứng (hình 1) và trộn đều đến khi hết bột (hình 2). Lưu ý trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp.Lót giấy nến (hoặc có thể thay bằng giấy A4) vào đáy nồi cơm điện.Sau đó, cho bột vào nồi (hình 3). Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook (hình 4).Sau khoảng 10 phút, nồi cơm sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm). Bạn đợi khoảng 5 – 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nồi cơm điện không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn. Hãy đợi một chút cho nồi nguội bớt, rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 – 3 lần nhé).


Thao tác làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện. Ảnh: Internet

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện nướng khoảng 40 – 60 phút thì bánh chín.Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh. Mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lập tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.


Kiểm tra bánh chín và lấy bánh ra để nguội. Ảnh: Internet

2.3. Bước 3: Cách chế biến trứng muối

Rửa sạch lòng đỏ trứng muối (hình 1).Sau đó, cho lòng đỏ vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh (hình 2).Xếp trứng lên khay, quét 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 – 7 phút. Nếu nhà không có lò nướng, bạn vẫn có thể hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa.


Các thao tác của bước 5 cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện. Ảnh: Internet

2.4. Bước 4: Làm sốt cho bánh bông lan trứng muối

Cách làm sốt bánh bông lan trứng muối đơn giản như sau:

Các bạn cho 25g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn (hình 1).Dùng cây đ.ánh trứng đ.ánh đều cho hỗn hợp hòa quyện (hình 2).Tiếp theo, rây 25g bột ngô vào và trộn đều (hình 3).Cuối cùng, cho 240ml nước và 25g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều (hình 4).


Các thao tác của bước 6. Ảnh: Internet

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện lọc hỗn hợp lần nữa bằng rây để sốt được mịn (hình 1).Kế tiếp, cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ (hình 2). Để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không bị xẹp thì bước này cần khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại (hình 3). Lưu ý, không nên khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ đặc lại và không ngon.Sau đó, chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn (hình 4).


Các thao tác của bước 7 cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện. Ảnh: Internet

2.5. Bước 5: Phủ nước sốt bánh bông lan trứng muối

Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp sốt lên mặt bánh (hình 1).Lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên (hình 2).Đặt nửa chiếc bánh còn lại lên trên, phết phần sốt, cho chà bông và xúc xích lên là được (hình 3, 4).


Lần lượt phết phần sốt và cho nguyên liệu lên bánh bông lan. Ảnh: Internet

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện tuy hơi cầu kỳ một chút, nhưng thành phẩm mang lại chính là 1 chiếc bánh bông lan trứng muối vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể làm ngay cho mình một chiếc bánh bông lan trứng muối chà bông thơm ngon chỉ với một chiếc nồi cơm điện đơn giản. Qua đó, hãy chiêu đãi cho người thân bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Cách làm Bánh bông lan trứng muối hai sốt thơm ngon, béo ngậy

Bông lan trứng muối có lẽ là món bánh “kinh điển” mà rất lâu nữa mới hết hot. Đặc biệt, hôm nay Bếp 360 sẽ giới thiệu đến bạn 2 loại sốt: Sốt dầu trứng quen thuộc và Sốt phô mai thơm béo.

Đồng hành cùng Bếp 360 để khám phá công thức làm Bánh bông lan trứng muối 2 sốt thơm ngon, béo ngậy ngay thôi nào!

Bánh bông lan trứng muối là một món ăn vô cùng quen thuộc. Kể các các mẹ không ăn được đồ ngọt cũng thích mê món bánh này, vì nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngọt và mặn, giữa cái béo ngậy và hương vị đậm đà.

Nguyên liệu làm Bánh bông lan trứng muối hai sốt

Phần cốt bánh bông lan

03 Quả trứng gà

75g Bột mì số 8 (Hoặc 37,5g Bột mì đa dụng 37,5g Bột bắp)

30g Sữa tươi không đường

30g Dầu ăn

1-2g Muối

60g Đường

5-6 Giọt vani

Sốt dầu trứng

1 Lòng đỏ trứng gà

2g Muối

10g Đường

1/2 thìa nước chanh

60g Dầu ăn

Sốt phô mai

75g Cream cheese

100g Sữa tươi không đường

75g Whipping cream

20g Bơ lạt

15g Đường

8g Bột bắp

Cách làm Bánh bông lan trứng muối 2 sốt

Bánh bông lan trứng muối

Hỗn hợp làm bánh

Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng. Đ.ánh lòng đỏ trứng với muối và vaniĐánh lòng trắng trứng khi nổi bọt lên khắp bề mặt thì bắt đầu cho đường, 60g đường chia làm 3 lần, mỗi lần cho đường cách nhau khoảng 1-2 phút, tiếp tục đ.ánh đến khi lòng trắng có chóp.Trộn phần lòng đỏ vào tô lòng trắng, sau đó rây bột vào tô, dùng phới đảo nhẹ tay, 1 chiều, cho bột hòa lẫn với hỗn hợp.Trộn hỗn hợp Sữa và dầu ăn, sau đó lấy khoảng 1/3 phần bột bên trên đảo đều cùng sữa và dầu ăn, sau khi đã mịn, đổ hỗn hợp vào tô bột đã trộn, dùng phới đảo nhẹ tay, 1 chiều đến khi tất cả hòa lẫn vào nhau.Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng 1 que nhỏ di chuyển theo đường xoắn ốc để loại bỏ các bọt khí, sau đó thả khuôn từ trên cao khoảng 10-15cm xuống mặt phẳng 1 vài lần để hết các bọt khí trong bánh.

Nướng bánh (bằng Nồi chiên không dầu)

Làm nóng nồi trước ở 170 độ trong 10 phútBọc giấy bạc và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 30 phút

Bỏ giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 130 độ trong 25-35 phút

Để bánh 3 phút trong nồi rồi mới lấy raThả bánh từ trên xuống vài lần nữa để bánh nhanh thoát nhiệt, sau đó từ từ gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Phần sốt phô mai

Cream cheese để nhiệt độ phòng cho mềm hơn rồi trộn đều với đườngĐun cream cheese, đường, whipping cream và 75g sữa tươi không đường trên bếp nhỏ lửa, sau đó cho thêm bơ và tiếp tục đảo đềuPha 25g Sữa còn lại với bột bắp rồi thêm vào hỗn hợp, khuấy đều đến khi sôi nhẹ và đặc lại thì tắt bếp

Cho sốt vào túi bắt kem để trang trí lên bánh

Phần sốt dầu trứng

Cho lòng đỏ trứng, đường, muối, nước chanh vào 1 bátĐặt lên 1 nồi nước sôi rồi đ.ánh khoảng 1-2 phút tới khi đường tan và lòng đỏ trứng chuyển màu nhạt hơn thì bỏ ra khỏi nồi

Bắt đầu cho dầu ăn vào hỗn hợp, cho từ từ từng thìa dầu ăn một, đ.ánh tới khi dầu và trứng hòa quyện mới cho tiếp thìa tiếp theo. Nếu cho nhiều dầu 1 lúc quá sẽ làm lỏng hỗn hợp và không thành công.Làm từ từ cho đến khi hết lượng dầu (khoảng 5-7 phút), thấy sốt hòa quyện, có màu trong hơn, không bị lỏng là đạt.Cho vào túi bắt kem để trang trí lên bánh

Chiếc bánh bông lan trứng muối với 2 loại sốt khác nhau sẽ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *