Cách làm bánh chuối ngon đúng chuẩn đơn giản tại nhà

Chuối chiên là một món ăn ngon được rất nhiều bạn trẻ ưa thích, đây là một món ăn có hương vị đặc trưng ngọt ngon và béo ngậy và có cách làm lại vô cùng đơn giản.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chế biến thành công được món ăn này, chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm bánh chuối ngon tại nhà có cách làm khá đơn giản và nhanh nhất. Hãy cùng chúng tìm hiểu ngay cách làm bánh chuối ngon ngay bây giờ nhé!

Nguyên liệu dùng cho cách làm bánh chuối ngon bao gồm:

Chuối tây: 6 quả

Bột gạo: 200g

Bột mì: 100g

1 muỗng cà phê nước cốt chanh

1/2 muỗng cà muối

Nước cốt dừa: 250ml

Nước đun sôi để nguội: 170ml

30g đường

Cách làm bánh chuối ngon tại nhà thực hiện như sau:

Bước 1: Lột bỏ vỏ chuối, cắt chuối làm đôi theo chiều dọc quả chuối rồi cho chuối vào một chiếc túi nilon sạch, dùng dao bạn ấn xuống để cho chuối dẹt.

Cho bột gạo, bột mì, nước lạnh, nước cốt chanh, nước cốt dừa, muối, đường vào một cái thau lớn rồi khuấy cho thật đều cho đường, muối được tan hết và hòa lẫn vào trong hỗn hợp. Ta sẽ được ngay một hỗn hợp lỏng vừa phải để bao phủ bên ngoài phần cốt của quả chuối.

Bước 2: Bắc 1 cái chảo dầu lên bếp, để cho dầu được nóng già trước khi cho chuối vào để bánh chuối sẽ không bị ngấm dầu. Nhúng từng chuối vào bên trong thau bột, lăn cho bột được bám đều trên cốt chuối rồi nhanh tay bạn thả vào chảo dầu.

Chiên chuối cho có màu vàng nhạt thì bạn vớt chuối ra, nhúng qua bột một lần nữa, tiếp tục bạn rán đến khi chuối vàng đều, đẹp mắt thì bạn gắp chuối ra, đặt chuối vào một chiếc dĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu để bánh chuối không bị đọng dầu.

Chỉ 1 vài bước đơn giản trên đây là các bạn đã biết được hết về cách làm bánh chuối ngon rồi phải không nào? Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng với món bánh chuối chiên này cùng với gia đình thật vui vẻ. Còn rất nhiều những món ăn vặt ngon tuyệt khác trong chuyên mục các món ăn vặt ngon, các bạn có thểtham khảo thêm nhé!

Chú ý: Trong cách làm bánh chuối ngon này khi chiên chúng ta nên cho dầu ăn nhiều một chút sao cho dầu ngập miếng bánh chuối, đừng quá tiết kiệm dầu ăn quá mà để bánh dính chảo sẽ mất ngon và lâu nữa.

Những ngày chiều mưa rả rít mà cầm trên tay những chiếc bánh chuối chiên giòn rụm, nóng hổi lại vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng phải không nào các bạn? Nếu các bạn muốn ăn cay thì chúng ta có thể chấm miếng bánh với tương ớt cũng khá là thú vị đấy các bạn.

Chúc các bạn thành công và dùng ngon miệng với cách làm bánh chuối ngon tại nhà này nhé!

Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, ăn mãi mà không ngán

Rán chuối cho có màu vàng nhạt thì vớt chuối ra, nhúng bột một lần nữa, tiếp tục rán đến khi chuối vàng đều, đẹp mắt thì gắp chuối ra, đặt chuối vào một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu để bánh không bị đọng dầu.
Bánh chuối chiên giòn rụm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị thơm, giòn, ngọt, ngậy. Đây là một trong những loại bánh dễ làm, dễ tìm nguyên liệu nhất.

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên giòn

– Chuối tây: 6 quả

– Bột gạo: 200g

– Bột mì: 100g

– Nước cốt dừa: 250ml

– Nước đun sôi để nguội: 170ml

– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

– 1/2 muỗng cà muối

– 30g đường

Cách làm bánh chuối chiên giòn

– Bước 1: Lột vỏ chuối, cắt chuối làm đôi theo chiều dọc rồi cho chuối vào một chiếc túi ni lông sạch, dùng dao ấn xuống để chuối dẹp.

Cho bột gạo, bột mì, nước cốt dừa, nước lạnh, nước cốt chanh, muối, đường vào một cái âu lớn rồi khuấy thật đều cho đường, muối tan hết và hòa lẫn vào trong hỗn hợp. Ta sẽ được một hỗn hợp lỏng vừa phải để bao phủ bên ngoài phần cốt chuối.

– Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, để cho dầu nóng già trước khi cho chuối vào để bánh chuối không bị ngấm dầu. Nhũng chuối vào bên trong âu bột, lăn cho bột bám đều trên cốt chuối rồi nhanh tay thả vào chảo dầu.

Rán chuối cho có màu vàng nhạt thì vớt chuối ra, nhúng bột một lần nữa, tiếp tục rán đến khi chuối vàng đều, đẹp mắt thì gắp chuối ra, đặt chuối vào một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu để bánh không bị đọng dầu.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chuối chiên giòn rụm này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *