Cách làm bánh kẹp tàn ong (waffle) thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Cách làm bánh kẹp tàn ong (waffle) thực hiện rất đơn giản, thích hợp để làm bữa ăn sáng nhẹ, hoặc để ăn vặt đều rất ngon.

Vị bánh ngọt dịu, giòn giòn dễ gây “nghiện” nên được khá nhiều người yêu thích, nhất là t.rẻ e.m. Tuy nhiên, hầu hết người dùng lại chọn cách mua bánh tổ ong bán sẵn ngoài đường cho tiện, và vì cho rằng món bánh này có vẻ phức tạp. Trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Với những bí quyết làm bánh kếp tổ ong siêu đơn giản dưới đây, đảm bảo bạn sẽ yêu thích luôn công việc nội trợ ở nhà đấy!

1.1. Cách làm bánh tổ ong waffle đơn giản nhất tại nhà

1.1.1. Nguyên liệu

Cách làm bánh kẹp tàn ong là sự kết hợp tuyệt vời về hương vị lẫn kết cấu bánh. Bánh có độ giòn nhẹ, vị ngọt ngào hấp dẫn, lại không quá béo, nhưng đủ để no lâu. Nếu muốn tăng hương vị cho món bánh này, bạn có thể thêm vài thìa vani. Còn nếu yêu thích hương vị tự nhiên dịu dàng, hãy thử công thức dưới đây.

2 quả trứng gà tươi

2 chén bột mì đa dụng (hoặc bột mì thường cũng được)

1 3/4 ly sữa tươi không đường

Nửa chén dầu thực vật

1 thìa cà phê đường cát

4 thìa cà phê bột nở

1/4 thìa cà phê muối ăn

Nửa thìa cà phê chiết xuất vani

Dụng cụ: chảo nướng bánh waffle, bình xịt nước chống dính.

Lưu ý: Để giảm bớt hàm lượng calo, bạn có thể thay thế dầu thực vật bằng sốt táo, hoặc táo nghiền nhé. Nguyên liệu trái cây sẽ giúp bánh có vị ngon tự nhiên hơn.


Có thể dùng sốt táo nghiền thay cho dầu thực vật trong công thức bánh waffle. Ảnh: Internet

1.1.2. Hướng dẫn cách làm bánh kẹp tàn ong (egg waffle) giòn ngon bằng chảo

Làm nóng chảo nướng bánh kẹp tàn ong.Đánh trứng gà trong một cái tô lớn bằng que đ.ánh tay, đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.Thêm bột mì, sữa tươi, dầu thực vật, đường, bột nở, muối ăn và vani vào đ.ánh chung với trứng, tạo thành khối bột mịn là được.


Bước trộn bột và trứng làm bánh kẹp tàn ong egg waffle.

Xịt một lớp nước lên chảo bánh kẹp tổ ong đã làm nóng.Dùng muỗng múc một muỗng canh hỗn hợp bột rưới đều lên 3/4 chảo, nướng đến khi bánh chín chuyển màu vàng nâu, dậy mùi thơm phức là được.


Bước đổ bột vào khuôn bánh tổ ong và nướng chín.

Lấy bánh ra khỏi chảo và thưởng thức ngay khi nóng.


Thưởng thức món bánh tổ ong (waffle) để ăn sáng nhẹ nhàng. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm bánh kẹp tàn ong vị gừng sữa chua

1.2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu phần bánh: 1 3/4 chén bột mì đa dụng, 1/4 chén đường nâu, 1 muỗng canh bột nở, 1 thìa cà phê bột quế, 1 thìa cà phê gừng băm, 1/2 thìa cà phê muối ăn, 1/2 chén bơ mềm, 1/4 chén mật mía,1 cốc sữa tươi, nửa cốc sữa chua nguyên chất và 3 quả trứng (đ.ánh tan ở tô riêng).Nguyên liệu cho topping: 2 chén đường bột, nửa thìa cà phê chiết xuất vani và 1/4 cốc sữa tươi.Dụng cụ: chảo nướng waffle (làm nóng sẵn và quét dầu ăn chống dính).

1.2.2. Cách làm bánh tổ ong waffle kiểu mới với vị sữa chua gừng

Đánh bột mì, đường nâu, bột nở, bột quế, gừng, muối ăn trong một cái tô lớn cho hòa quyện.Tạo một lỗ ở trung tâm bột, thêm bơ vào, cùng với mật mía, sữa tươi, sữa chua, trứng, tiếp tục đ.ánh đều để tạo hỗn hợp sánh mịn.Múc khoảng nửa chén bột bánh dàn vào chảo bánh, nướng đến khi bánh chuyển màu nâu vàng là hoàn tất.Trong một cái chén nhỏ, bạn trộn đường bột, vani và sữa tươi với nhau. Bánh sau khi nướng thì xếp lên dĩa, rưới phần sữa này lên để thưởng thức nhé.


Bánh quế kẹp tàn ong vị sữa chua gừng mới lạ giúp chống ngán.

Bạn có thể bẻ bánh ra làm 4 phần nhỏ như dạng waffle cookies để ăn vặt vào Noel.

Đây cũng là một trong những món bánh Giáng sinh rất hấp dẫn và dễ làm đấy!

1.3. Cách làm bánh waffle tổ ong màu nhung đỏ Red

Velvet đầy sáng tạo

1.3.1. Nguyên liệu

Bánh nhung đỏ Red Velvet Waffle mang màu sắc đẹp như một quý cô quyến rũ, sang trọng. Bạn có thể thực hiện món bánh độc đáo này để tặng quà Valentine, ngày kỉ niệm, hoặc thể hiện tình yêu của mình với “người ấy” chỉ với các thành phần đơn giản sau đây.

2 chén bột mì đa dụng

1/3 chén đường cát trắng

1 muỗng canh bột cacao không đường

4 thìa cà phê bột nở

3/4 thìa cà phê muối ăn

2 quả trứng gà tươi

1 3/4 ly sữa tươi (có đường hoặc không đường tùy khẩu vị)

1/3 chén bơ nhạt đã làm tan chảy

2 thìa cà phê chiết xuất vani

Nửa muỗng canh giấm trắng chưng cất

11 giọt màu thực phẩm đỏ

Nguyên liệu làm kem phô mai ăn kèm: 1 hộp kem phô mai ít béo (đã làm mềm), 6 muỗng canh bơ nhạt (đã làm mềm), 1 3/4 chén đường bột, 1/3 – 1/2 cốc sữa tươi (tùy khẩu vị).

Dụng cụ: Chảo nướng bánh waffle (có bán sẵn tại các siêu thị điện máy).

1.3.2. Cách làm bánh kẹp tàn ong waffle Red Velvet phủ sốt kem phô mai

Làm nóng chảo nướng sẵn, bôi lớp mỡ/ nước để chống dính.Trong một cái tô vừa, bạn trộn bột mì, đường, bột cacao, bột nở, muối ăn với nhau.Trong một cái tô khác, bạn đ.ánh bông trứng, sữa tươi, bơ, vani và giấm với nhau tạo hỗn hợp mềm mịn.Đổ tô trứng sữa vừa đ.ánh vào hỗn hợp bột, đ.ánh đều.


Các bước trộn bột làm bánh waffle red velvet.

Đến khi bột trở nên sóng sánh, ánh mịn thì thêm màu thực phẩm vào, tiếp tục trộn để bột nhuốm màu.Múc từng muỗng bột bánh waffle vào chảo nóng, chỉ đổ 3/4 khuôn, rồi đậy nắp lại nướng. Đến khi bánh chín, dậy mùi thơm, có màu đỏ như nhung thì lấy ra.


Bước múc bột vào chảo làm bánh kẹp tàn ong red velvet waffle và nướng chín.

Cách làm kem phô mai ăn với bánh kẹp tổ ong: Đ.ánh kem phô mai với bơ trong một cái tô sạch cho mịn. Từ từ thêm đường bột, sữa vào hỗn hợp kem phô mai, tiếp tục đ.ánh đều. Đến khi kem phô mai mịn màng thì ngưng.Xếp bánh waffle lên dĩa, rưới sốt kem phô mai lên và thưởng thức ngay cho nóng.


Bánh tổ ong Red Velvet Waffle đẹp quyến rũ như một quý cô sang trọng.

Bánh waffle là một món bánh kếp được sử dụng chủ yếu ở Mỹ, có hình dạng như tổ ong, nên ở Việt Nam, chúng ta thường gọi món này là bánh kẹp tàn ong. Đây là món bánh linh hoạt, có thể được sử dụng như bữa sáng, hoặc để ăn vặt. Bạn có thể tùy chọn dùng bánh với hương vị siro yêu thích, sữa tươi,…hoặc không dùng gì cũng ngon.

Bạn thấy đấy, cách làm bánh kẹp tàn ong (waffle) không hề khó chút nào. Từ bước chọn nguyên liệu, đến khâu trộn bột và nướng bánh, các công đoạn đều đơn giản và được hướng dẫn chi tiết trên đây. Bạn có thể giữ bột làm bánh kẹp tổ ong (waffle) trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 1 tuần. Trước khi sử dụng lại, nhớ dùng máy trộn, hoặc que đ.ánh bột lại thật kỹ, thật mịn là được. Chúc bạn áp dụng thành công cách làm những món ăn vặt hấp dẫn này tại nhà nhé!

Bữa sáng đầy năng lượng với cách làm bánh sandwich đơn giản

Cách làm bánh sandwich đơn giản và mất ít thời gian nên bạn không cần lo lắng vì bận rộn không có thời gian nhé. Đảm bảo bạn sẽ có một bữa sáng không chỉ ngon mà còn đẹp mắt với cách làm bánh sandwich đơn giản này.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm bánh sandwich đơn giản:

– 4 lát bánh mì Sandwich

– cái bắp cải

– 3 quả trứng gà

– 2 lát pho mát

– 1/3 trái dưa leo, trái dưa leo muối, 1/4 củ cà rốt

– 1 hộp thịt giăm bông đóng hộp

– Gia vị: xốt mayonnaise, sốt cà chua, hạt tiêu

– Rau xà lách

– Dưa leo

– Thịt giăm bông cắt sợi nhỏ

– Dưa leo muối và cà rốt

Hướng dẫn cách làm bánh sandwich đơn giản:

– Đầu tiên bạn đ.ập 3 quả trứng vào tô, cho các nguyên liệu: thịt giăm bông, cà rốt và dưa leo muối đã băm nhỏ vào trộn đều lên để chuẩn bị cho cách làm bánh sandwich đơn giản.

– Tiếp theo bạn bắt chảo lên bếp, cho ít dầu vào chảo rồi cho hỗn hợp trứng, thịt giăm bông, cà rốt và dưa leo muối đã chuẩn bị ở trên vào chiên. Tiếp đến cho 2 lát pho mát lên một bên mặt chảo rồi gập mặt trứng chồng lên trên.

– Bạn hãy làm nóng bánh mì sandwich đã mua về bằng cách cho vào lò nướng, sau đó lấy bánh ra lần lượt đặt lát trứng chiên lên trên một miếng bánh sandwich, tiếp theo đặt 4 lát dưa leo, đến cải thái sợi và rưới nước sốt cà chua lên trên cùng.

– Cuối cùng thì bạn đặt miếng sandwich còn lại lên. Cắm que tăm giữa mặt bánh thật đẹp mắt. Vậy là cách làm bánh sandwich đơn giản đã hoàn thành rồi. Nếu bạn không ăn được bắp cải sống thì bạn có thể thay bằng cải xoăn hoặc rau xà lách. Các nguyên liệu bạn có thể linh động thay thế như xúc xích, thịt nguội đều rất tuyệt đấy.

Sau khi đã chuẩn bị đủ tất cả nguyên liệu, chỉ với 15 phút cùng cách làm bánh sandwich đơn giản bạn đã có phần ăn sáng dinh dưỡng, kèm theo một ly sữa là bạn không lo đói cho một buổi sáng học tập hay làm việc rồi nhé. Bữa sáng với bánh sandwich đơn giản đầy dưỡng chất, cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc. Bạn hãy làm thử ngay vào bữa sáng đi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng thôi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *