Hãy thêm món bánh nếp chay tẩm đường này vào mâm cỗ cúng Rằm tháng Chạp nhé, chắc chắn ai cũng phải khen vì quá ngon.

Nguyên liệu:

– 80g bột gạo nếp, 60ml nước sôi, 30g đường nâu, 60ml nước sôi để làm tan đường nâu.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - Hình 1

Cách làm:

Trộn bột nếp với nước sôi, sau đó nhào thành một khối bột tròn, không dính tay.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - Hình 2

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - Hình 3

Chia khối bột thành 7 phần bằng nhau, viên tròn các khối bột lại.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - Hình 4

Sau đó ấn dẹt từng khối bột.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - Hình 5

Quét một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho viên bột bánh vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi 2 mặt sém vàng, các viên bánh phồng lên.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - Hình 6

Hòa tan đường nâu với 60ml nước sôi.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - Hình 7

Sau đó đổ đường nâu vào chảo bánh.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - Hình 8

Video đang HOT

Đun nhỏ lửa cho đến khi nước đường sệt lại.

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - Hình 9

Bánh nếp chay tẩm đường nâu thơm phức, ngọt ngào, mềm dẻo, cực ngon!

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - Hình 10

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - Hình 11

Cách làm bánh nếp chay tẩm đường dẻo thơm, ngọt lịm để cúng Rằm tháng Chạp - Hình 12

Chúc các bạn thành công!

2 cách làm bánh nếp ngon mê ly, lạ vị chiêu đãi cả nhà

Những chiếc bánh nếp mềm dẻo, béo, thơm khiến ai cũng thích mê.

Bánh nếp là loại bánh truyền thống phổ biến ở nhiều nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…, thường được làm từ gạo nếp, có vị ngọt và mềm, được dùng làm món ăn chính hoặc món tráng miệng.

Hôm nay Emdep sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh này, cùng tham khảo ngay nhé!

Bánh nếp nhân đậu xanh

Nguyên liệu:

500gr bột nếp

200gr đậu xanh (đã ngâm nước qua đêm)

150gr đường trắng

50gr dừa khô (bào mỏng)

1/2 muỗng cà phê muối

Nước cốt dừa (hoặc sữa đặc)

2 cách làm bánh nếp ngon mê ly, lạ vị chiêu đãi cả nhà - Hình 1

Bánh nếp nhân đậu xanh

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Bột nếp nhồi thật nhuyễn.

Bước 2:

Đậu xanh đun sôi khoảng 30 phút cho chín rồi xay nhuyễn cùng đường trắng, muối và dừa khô.

Bước 3:

Bột sau khi đã nhồi xong cho lên thớt, d.ùng d.ao c.ắt thành những miếng nhỏ, vo viên tròn rồi ấn bánh thành hình tròn dẹp.

Tiếp đó cho nhân đậu xanh vào và gấp mép bánh lại.

Bước 4:

Cho bánh vào nồi hấp trong khoảng 30 phút.

Bước 5:

Sau khi bánh chín, rưới nước cốt dừa hoặc sữa đặc lên để tăng thêm độ thơm ngon và đậm đà cho bánh.

Bánh nếp nhân thịt và nấm hương

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400gr bột nếp

300gr thịt heo xay

5 cái nấm hương

20gr miến

5 lá chuối

1 củ hành tím

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường

2 cách làm bánh nếp ngon mê ly, lạ vị chiêu đãi cả nhà - Hình 2

Các bước thực hiện:

1. Ngâm nấm hương trong nước khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.

2. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhuyễn.

3. Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 6 phút, sau đó đem luộc qua cho mềm.

4. Trộn thịt xay với tiêu và bột ngọt.

5. Cho nước vào bột nếp, trộn đều cho đến khi bột vón cục lại và đàn hồi. Để bột nghỉ trong 10 phút.

6. Trộn nhân bánh gồm thịt xay, miến, nấm hương, hành tím, hạt nêm, bột ngọt, đường và tiêu.

7. Xào nhân bánh với dầu ăn trong vòng 5 phút cho đến khi chín.

8. Tạo hình bánh bằng cách ép bột dẹt ra, cho nhân vào trong và cuộn lại thành hình bạn yêu thích.

9. Gói bánh với lá chuối, đem bánh hấp trong khoảng 20 phút.

10. Sau khi bánh chín, vớt ra để ráo và cho ra đĩa thưởng thức.

Món bánh nếp nhân thịt và nấm hương thơm ngon và là một món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích.

Emdep chúc bạn thành công!

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Mẹ đảm Nha Trang trổ tài làm bánh bông lan cuộn kem tươi độc đáo siêu hấp dẫn tại nhà

05:51:09 01/02/2024

Món bánh bông lan cuộn kem tươi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ với thành phẩm không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn hấp dẫn về hình thức.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức

17:10:42 31/01/2024

Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức. Mỗi món ăn vừa hấp dẫn lại dễ nấu, cả nhà đều khen khi thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *