Cách làm bánh quy thơm ngon hấp dẫn siêu dễ thương

Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh quy bơ thơm ngon mà rất dễ làm ngay tại nhà nữa. Cùng chế biến nhé.

Nguyên liệu để làm bánh quy thơm ngon hấp dẫn:

– 100g bơ nhạt.

– 40g đường bột.

– 100g bột mì.

– 50g bột ngô.

– 3 quả trứng.

Cách làm bánh quy ngon miệng ăn là ghiền:

Bước 1: Trước hết, các bạn cho bơ hâm chảy ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Tiếp theo, trộn đường bột với bơ cho đến khi đều.

Bước 3: Các bạn cho trứng vào trong hỗn hợp bơ và đường. Cho từng quả một thôi nhé, trộn đều rồi mới tiếp tục cho quả tiếp theo, cứ như vậy cho đến khi nào thấy hỗn hợp đã mịn thì thôi.

Bước 4: Sau đó, các bạn cho bột mì với bột ngô vào khuấy đều với hỗn hợp bơ. Các bạn chú ý là nên ch rồi khuấy đều chứ không nên cho toàn bộ bột vào cùng một lúc sẽ khó làm bột mịn và dẻo được nhé. Đến đây, các bạn sẽ nhào nặn cho đến khi bột mịn dẻo và không bị dính vào tay.

Bước 5: Sau khi bột đã nhào xong sẽ được đưa ra mặt phẳng sạch và cán bột thành mảng bột mỏng khoảng 5cm hoặc có thể là 3cm. Các bạn chú ý để độ mỏng của bánh đồng đều vì nó ảnh hưởng tới độ chín của bánh trong khi nướng nhé.

Bước 6: Kế tiếp, dùng khuôn tạo hình. Các bạn có thể mua khuôn tạo hình ở ngoài siêu thị hay các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh và tạo hình theo sở thích củ bạn là được.

Bước 7: Cuối cùng, dùng bánh đã được tạo hình đặt lên khay có lót giấy và nên để cách nhau một khoảng mà không để sát vào nhau khi. Nướng bánh các bạn nên để lò ở 180c, từ 15-20 phút là chín. Sau khi bánh chín, các bạn lấy bánh ra để nguội và cất trong túi kín ăn dần.

Những lưu ý khi làm bánh quy:

– Có thể cho thêm hương vị cho bánh quy bơ bằng cách sử dụng đường vani thay vì đường trắng.

– Nếu nướng thời gian lâu có thể khiến bánh chuyển sang màu vàng hơn hoặc thậm chí là màu nâu.

– Luôn luôn có thêm một số bột mì, bột ngô có sẵn dự trữ bởi bạn sẽ có thể phải bổ sung bột khi nhào quá tay.

– Nếu không có bột ngô, các bạn cũng có thể sử dụng bột mì trắng.

– Sử dụng găng tay khi đưa bánh quy ra khỏi lò.

– Những chiếc bánh quy đáng yêu này nướng rất nhanh chóng, vì thế bạn phải để mắt đến lò nướng khi nướng chúng.

– Các bánh quy dễ bị tan vỡ, đặc biệt là trong khi vẫn còn nóng. Vì thế, bạn phải vận chuyển chúng hết sức nhẹ nhàng khi đưa vào kệ làm mát nhé!

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh quy thơm ngon quyến rũ rồi. Không quá khó để thực hiện món này đúng không nào? Chúc các bạn ngon miệng cùng cách làm bánh quy ngọt ngào đáng yêu này nhé!

Say lòng tô bún bò gia truyền ba đời tại “quận 1” của Bình Dương

Nằm khép mình bên con đường Nguyễn Trãi, gần Đại lộ Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một, tiệm bún bò Vũ Khánh những giờ mở bán lúc nào cũng đông thực khách ghé thăm bởi họ lưu luyến cái hương vị đã truyền từ ba thế hệ đến nay vẫn “nhất vị đắm say”.


Bún bò Vũ Khánh, một trong những tiệm bún bò Huế nổi tiếng ở Bình Dương bởi hương vị được nấu theo bí quyết gia truyền qua ba thế hệ.

Theo lời kể của cô Khánh, chủ tiệm bún bò, quán của cô tính đến nay đã được 30 năm t.uổi. Nhà cô vốn gốc ở Bình Dương, từ rất lâu, bà ngoại cô có một người bạn ở Huế vào chơi, sau người đó đi định cư nước ngoài nên để lại công thức nấu bún bò chuẩn vị Huế cho bà ngoại.

Sau tìm tòi, chế biến lại theo công thức “mới” hơn, tiệm bún bò Vũ Khánh đã ra đời và cho đến nay, công thức, cách nấu vẫn như xưa. Đặc trưng của bún bò Huế là có huyết và vị rất cay, nên để phù hợp với thực khách người miền Nam, nhà cô đã giảm vị cay lại và không dùng huyết. Tuy nhiên, để hương vị bún bò “chuẩn Huế”, nhà cô chỉ sử dụng mắm ruốc được đặt từ Huế gửi vào để không phụ lòng thực khách đã tin yêu thương hiệu bún bò Vũ Khánh.


Điểm nhấn ở bún bò Vũ Khánh là phần nước dùng được ninh từ xương bò trong 9 giờ. Còn rau ăn kèm và thịt thì luôn tươi mới.

Sau khi trò chuyện cùng cô chủ, tôi liền gọi ngay một tô bún bò phần để no bụng phần để trải nghiệm thực tế độ ngon của nó. Chưa gắp vội đũa nào, tôi đã thấy mát cả mắt bởi bản hòa tấu màu sắc từ các nguyên liệu thực phẩm. Nào là sắc cam của sả phi, sắc nâu của thịt bò, sắc trắng của hành tây và chả quế hay sắc xanh của rau ăn kèm. Nhiêu đó thôi đã đủ làm tôi xiêu lòng trước “vẻ đẹp” của tô bún.

Không thể chờ lâu, tôi dùng đũa gắp bún, thịt, rau ăn kèm rồi xì xụp húp dăm ba muỗng nước dùng nóng hổi để cảm nhận sự hòa quyện của chúng. Thật sự, phần thịt bắp bò vừa mềm vừa giòn, chả quế thì thơm ngon, còn phần linh hồn của tô bún là nước dùng (theo cô chủ được ninh từ xương bò trong 9 giờ) quả thật là sợi dây nối hoàn hảo để níu chân du khách nhớ về bún bò Vũ Khánh.


“Bản hòa tấu” sắc màu thực phẩm lung linh trong tô bún bò như mời gọi thực khách mau mau thưởng thức.

Có một điểm mà tôi thích ở nơi đây là phần rau ăn kèm. Nào là rau muống bào sợi, rau thơm các loại được rửa rất sạch sẽ, điều này cho thấy cái tâm kinh doanh của chủ quán, mang đến không chỉ sự ngon miệng mà còn là vệ sinh an toàn cho thực khách. “Bún bò là món ruột khoái khẩu của tôi. Tuy ở Bình Dương quán bún bò không thiếu nhưng hơn chục năm nay tôi chỉ thưởng thức bún bò ở mỗi tiệm này bởi món ăn ngon, cô chủ thì lại nhiệt tình với khách”, anh Tư, một thực khách đang dùng bữa tại quán chia sẻ.


Để bảo đảm phòng dịch, quán bố trí các dãy bàn ăn có khoảng cách xa nhau, trên bàn thì luôn có bình sát khuẩn tay.

Được biết, giờ mở cửa của quán là từ 5:00 đến 10:00 hằng ngày với thực đơn ngoài bún bò còn có bún giò heo, phở… “Tuy nhiên, mọi người nhớ ghé thưởng thức sớm vì nhiều khi chỉ mới dọn vài giờ là hết sạch. Có những người từ xa ghé đến mà cô không phục vụ được cũng thấy chút áy náy”, cô Khánh cho biết thêm. Về giá bán, mỗi tô bún bò có mức giá là 45.000 đồng, với những ai ăn “mạnh” có thể gọi tô đặc biệt với giá bán là 70.000 – 80.000 đồng.

Tiết trời Bình Dương những ngày cuối năm se lạnh, nếu có dịp mời mọi người cùng đến thăm tỉnh Bình Dương, ghé ngang Thủ Dầu Một và thưởng thức một tô bún bò Vũ Khánh nóng hổi. Tin chắc rằng, mọi người cũng sẽ có một trải nghiệm ẩm thực thú vị giống như tôi về một món bún nổi tiếng của miền Trung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *