Cách làm bánh tráng tắc đơn giản ngon như hàng quán

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm bánh tráng tắc tại nhà, vừa thật ngon miệng, vừa đảm bảo được vệ sinh và cũng vô cùng đơn giản đấy.

Nguyên liệu (phần 2 người) dùng cho cách làm bánh tráng tắc bao gồm :

1 xấp bánh tráng tròn (từ 20 đến 30 cái bánh tráng)

Hành phi (mua ở chợ hoặc các bạn có thể tự làm)

Muối tôm

Ruốc

5 trái trứng cút

1 mớ rau răm

Đậu phộng

Sa tế dầu3 trái tắc

Khô mực xé sợi (tùy ý thích của bạn)

Cách làm bánh tráng tắc thực hiện như sau:

Bánh tráng bạn cắt thành sợi dài với độ rộng khoảng 2 đến 3cm.

Đậu phộng rang bạn giã sơ.

Trứng cút đem luộc chín, lột vỏ.

Rau răm đem rửa sạch, rẩy cho thật ráo nước, cắt nhỏ.

Tắc bạn cắt đôi vắt lấy nước, bỏ đi hạt.

Cho bánh tráng đã cắt sợi vào một cái tô hoặc 1 cái thau lớn. Cho vào cùng 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng cà phê sa tế dầu, 3 muỗng canh hành phi, 2 muỗng canh đậu phộng giã, 2 muỗng canh ruốc và một ít rau răm.

Sau đó bạn cho thêm nước tắc vào và dùng bao tay nilon bạn trộn đều.

Cuối cùng, các bạn cho thêm trứng cút với khô mực xé (tùy ý thích), trộn sơ lên một lần nữa là dùng được.

Mẹo nhỏ khi bạn làm bánh tráng tắc:

Để tiết kiệm được thời gian cho những lần ăn sau, các bạn có thể luộc sẵn trứng cút và để sẵn nguyên vỏ. Nếu bạn được bảo quản trong tủ lạnh thì trứng cút bạn luộc có thể để được từ 3 đến 5 ngày. Lưu ý khi bạn chế biến thì bạn mới lột vỏ trứng nhé.

Ruốc là một loại tôm cực nhỏ hay được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn như bò bía hoặc làm bánh tráng trộn. Bạn có thể mua khoảng 100g ruốc có giá khoảng tầm 10.000 đồng về và đem rang sơ lên cho thật thơm và bảo quản trong hũ thật kín được khá lâu ( tầm 1 tháng).

Rau răm bạn rửa sạch, để cho ráo nước và bảo quản lạnh trong hộp kín sẽ sử dụng được trong 3 đến 4 ngày.

Nếu thích thêm ít vị chua, bạn có thể cho thêm ít xoài bào sợi.

Sa tế dầu bạn có thể làm sẵn cả 1 hũ lớn để ăn dần trong khoảng 1 tháng.

Cách làm sa tế dầu: Ớt, tỏi và sả băm nhuyễn. Tỷ lệ ớt – tỏi – sả nên là 10:1:2. Cho khoảng 5 muỗng dầu vào trong chảo nóng, phi thơm tỏi sả cho chuyển sang màu hơi vàng và bỏ ớt băm vào chung. Thêm 1 muỗng canh màu điều, muỗng cà phê bột ngọt và muỗng cà phê muối. Xào cho đến khi thấy hỗn hợp ngả sang màu đỏ sậm và nước dầu có 1 màu cam là đạt.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng tắc này nhé.

Cách làm chân gà sốt Thái chua ngọt đơn giản tại nhà

Chân gà sốt thái là món ăn được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Vị chua, cay, mặn, ngọt của sốt thái và giòn sần sật của chân gà.

Vậy cách làm chân gà sốt thái như thế nào. Tham khảo bài viết dưới đây cùng Món Ăn Ngon để bỏ túi thêm cách làm chân gà ngâm sốt thái cực ngon, đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm chân gà sốt thái

1 kg chân gà. (Sử dụng chân gà rút xương hoặc không đều phù hợp cho món chân gà sốt thái này)

250 gram đường

30 gram muối tôm ngon

1 muỗng canh tương ớt

muỗng canh ớt khô

2 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc

Ớt trái

200 gram sả cây

100 gram hành tím

100 gram củ tỏi

350 gram tắc

100 gram gừng

Cách chọn chân gà tươi ngon

Để có được món ăn ngon, việc đầu tiên bạn cần làm là phải chọn được nguyên liệu tươi. Đối với món chân gà xốt Thái, nguyên liệu tươi ngon rất quan trọng quyết định phần lớn hương vị và chất lượng. Dưới đây sẽ là một số mẹo để giúp bạn chọn được chân gà tươi ngon.

Không nên chọn những phần chân gà căng phồng, lớp da không bị nhăn, kích thước các chân đều nhau vì có thể chúng đã bị bơm nước. Bạn cũng không nên chọn những chân gà có dị tật, có u, m.áu tụ vì có thể chúng nhiễm bệnh. Chân gà bị dập nát, da trầy xước cũng không nên chọn vì chúng đã bị bảo quản quá lâu rồi.

Những chân gà căng phồng tách xa nhau, xòe rộng và khớp không còn linh hoạt là dấu hiệu cho thấy chúng đã bị ngâm nước quá lâu.

Bạn nên chọn những phần chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, xương bên trong còn đỏ. Những chân gà có đốm đỏ, vết xanh tím hoặc ngả vàng thì hoàn toàn không nên chọn. Dùng tay sờ vào nếu thấy chân gà bị nhớt, có túi khí bên trong, lớp da chảy tuột thì không nên chọn vì chúng không còn tươi mới hoặc bị ngâm đá quá lâu.

Công thức làm chân gà sốt thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để tiến hành làm sốt thái trộn chân gà việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải sơ chế các nguyên liệu.

Sơ chế chân gà

Chân gà mua về, ngâm trong nước muối pha loãng, làm sạch các mảng bám trên chân gà, chặt móng rồi rửa sạch lại với nước. Luộc chân gà trong khoảng 10 – 15 phút với gừng, hành tím và sả đ.ập dập.

Sau đó, vớt ra và ngâm trong nước đá 10 phút để giòn và săn lại.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành, tỏi bóc vỏ sau đó nhăm nhuyễn. Lấy nửa phần tắc vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Phần tắc còn lại cắt khoanh. Sả rửa sạch, cắt khoanh. Ớt tươi cắt khoanh hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Làm nước sốt thái trộn chân gà

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi thì bỏ tỏi, hành băm vào phi thơm.

Sau đó, cho đường, ớt khô, nước mắm, muối tôm, ớt bột, tương ớt, 180ml nước lọc vào khuấy đều tay.

Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp, cho nước cốt tắc vào hỗn hợp rồi để nguội.

Bước 3: Trộn chân gà

Cho chân gà vào hỗn hợp sốt thái. Cho sả, tắc, ớt tươi đã cắt khoanh vào và trộn đều tay. Bạn nên cho ớt tùy theo khẩu vị để tránh món ăn quá cay bạn nhé!

Ngâm chân gà từ 4 – 5 tiếng, bảo quản trong tủ lạnh để sốt thái thấm đều gia vị. Ăn kèm với muối ớt chanh Nha Trang để món ăn tròn vị hơn nhé!

Câu hỏi thường gặp

Chân gà sốt thái để được bao lâu?

Sau khi làm xong, chân gà có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày.

Chân gà sốt thái bao nhiêu calo?

Trong 100 gram chân gà sốt thái chứa từ 150 – 175 calo.

Các món ăn kèm chân gà sốt thái

Món chân gà sốt thái ăn kèm với xoài non, cóc non, mận hậu,… sẽ ngon, giòn hơn.

Chân gà sốt Thái là một món ăn vặt rất ngon và đặc biệt có thể dùng để nhâm nhi làm mồi nhậu. Cách làm chân gà sốt Thái cũng rất đơn giản qua công thức chế biến mà Món Ăn Ngon chia sẻ. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp chinh phục công thức chân gà sốt thái này bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *