Cá ba sa kho tộ thịt bóng mềm, thơm ngon, không tanh kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy và vị cay nồng của tiêu ớt ăn với cơm nóng “ngon nhức nách”.

Cá ba sa kho tộ thịt bóng mềm, thơm ngon, không tanh kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy và vị cay nồng của tiêu ớt ăn với cơm nóng “ngon nhức nách”. Cùng tham khảo cách làm cá ba sa kho tộ thơm ngon cùng Emdep.vn nhé!

Món cá ba sa kho tộ

Nguyên liệu của món cá ba sa kho tộ

Cá ba sa: 600gr

Thịt ba chỉ: 200gr

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 5 tép

Nước dừa: 1 quả

Ớt: 2-3 quả

Hành lá: vài cọng

Gia vị: muối, mắm, đường, tiêu, bột ngọt, bột nêm

Cách làm cá ba sa kho tộ màu đẹp, thơm ngon đậm chất miền Tây - Hình 1

Cách làm cá ba sa kho tộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị cá ba sa, lựa chọn phần giữa để làm. Cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 – 2.5cm. Rửa cá bằng nước muối loãng hoặc rượu gừng để khử mùi tanh.

Video đang HOT

Rửa thịt ba chỉ bằng nước muối loãng, cắt miếng vừa ăn.

Rửa hành tím, tỏi, ớt và hành lá.

Cách làm cá ba sa kho tộ màu đẹp, thơm ngon đậm chất miền Tây - Hình 2

2. Ướp cá kho

Ướp cá ba sa với muối tinh trong khoảng 15 phút, sau đó ướp thêm nước mắm, đường, tiêu, bột nêm. Điều này giúp cá săn chắc và không bị vỡ khi kho.

3. Kho cá

Sử dụng nồi đất hoặc nồi sứ. Rang thịt ba chỉ để thịt săn lại và đổ bớt nước mỡ.

Phi hành tím và tỏi, sau đó xếp khoanh cá vào nồi. Đặt thịt ba chỉ xen kẽ giữa các khoanh cá. Đổ nước dừa, thêm ớt và tiêu vào.

Cách làm cá ba sa kho tộ màu đẹp, thơm ngon đậm chất miền Tây - Hình 3

Kho trong khoảng 30-40 phút, điều chỉnh lửa cho đến khi cá săn chắc và có màu nâu đẹp mắt.

Rắc hành lá và tiêu xay vào, sau đó tắt bếp. Món cá ba sa kho tộ sẽ ngon khi ăn kèm với cơm trắng hoặc chấm rau sống.

Cách làm cá ba sa kho tộ màu đẹp, thơm ngon đậm chất miền Tây - Hình 4

Emdep.vn hy vọng rằng công thức làm cá ba sa kho tộ sẽ mang lại một bữa ăn ngon cho gia đình bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bữa chiều nóng hổi với món chính chua ngọt cả nhà ‘đ.ánh bay’ nồi cơm

Nếu bạn muốn biến cá ba sa thành món ăn ăn và đ.ánh bại cảnh ‘không biết nấu gì cho bữa cơm’, thì món cá ba sa sốt chua ngọt chính là lựa chọn tuyệt vời.

Cá ba sa cho phép bạn sáng tạo nhiều món ngon như cá ba sa chiên sả ớt, cá ba sa hấp bầu, cá ba sa kho thơm hay chả cá ba sa… Ngoài những món truyền thống, bạn cũng có thể thử làm món cá ba sa sốt chua ngọt với công thức đơn giản dưới đây.

Cá basa sốt chua ngọt là một món ăn ngon, bổ dưỡng và không cần tốn nhiều thời gian nấu nướng.

Món cá basa sốt chua ngọt

Nguyên liệu làm cá ba sa sốt chua ngọt

Cá ba sa: 500gr

Ớt chuông: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Cà chua: 2 quả

Đậu que: 50gr

Trứng: 1 quả

Bột mì: 50gr

Gia vị: dầu hào, tương cà, đường, nước tương, tương ớt

Bữa chiều nóng hổi với món chính chua ngọt cả nhà đ.ánh bay nồi cơm - Hình 1

Cách làm cá ba sa sốt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa cá ba sa bằng rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa lại bằng nước và để ráo.

Chuẩn bị ớt chuông, cắt bỏ phần cuống và hạt, thái thành miếng vuông nhỏ.

Làm sạch đậu que và cắt thành miếng nhỏ khoảng 2-3 đốt ngón tay.

Thái hành tây, cà chua và cà rốt thành miếng vuông nhỏ.

Bữa chiều nóng hổi với món chính chua ngọt cả nhà đ.ánh bay nồi cơm - Hình 2

Bước 2: Chiên cá ba sa

Đánh trứng gà vào bát, nhúng cá ba sa đã thái vào, sau đó lăn qua bột mì.

Chiên cá ba sa trong dầu nóng khoảng 2 phút cho đến khi cá trở nên vàng và chín đều.

Bữa chiều nóng hổi với món chính chua ngọt cả nhà đ.ánh bay nồi cơm - Hình 3

Bước 3: Làm cá ba sa sốt chua ngọt

Trong một bát nhỏ, kết hợp đường, nước tương, dầu hào, tương cà và tương ớt. Trộn đều để tạo thành nước sốt.

Trên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn và xào cà rốt. Sau đó, thêm hành tây, ớt chuông và đậu que vào.

Khi rau củ mềm, đổ nước sốt vào và đun trên lửa nhỏ. Sau đó, cho cá ba sa đã chiên vào nấu thêm 3-4 phút để cá basa chín mềm và hấp thụ nước sốt.

Bữa chiều nóng hổi với món chính chua ngọt cả nhà đ.ánh bay nồi cơm - Hình 4

Món cá ba sa sốt chua ngọt thơm ngon với lớp vỏ giòn và hương vị đậm đà. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cũng cơm trắng sẽ rất ngon.

Bữa chiều nóng hổi với món chính chua ngọt cả nhà đ.ánh bay nồi cơm - Hình 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

‘Bỏ túi’ cách làm bê xào sả ớt bổ khí thông huyết, tăng cường sinh lý hiệu quả

06:33:51 03/02/2024

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì ngon và bổ dưỡng cho bữa trưa hoặc bữa tối của gia đình thì đừng bỏ lỡ cách xào thịt bê sả ớt đơn giản được chia sẻ dưới đây.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *