Cách làm cánh gà nướng mật ong ngon giòn, vàng óng

Những chiếc cánh gà vàng óng, thịt gà mềm ngọt với lớp da giòn dai hòa quyện nước xốt mật ong đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Bạn biết cách làm cánh gà nướng mật ong chưa? Cùng khám phá công thức “Siêu HOT” này chi tiết qua bài viết này nhé!

Cánh gà nướng mật ong không quá cầu kỳ trong cách chế biến. Ảnh: Internet

Cánh gà là thực phẩm được cả t.rẻ e.m và người lớn ưa chuộng. Các món ngon như cánh gà chiên nước mắm, cánh gà tẩm bột chiên giòn, hay cánh gà rang muối đều có thể tìm thấy ở nhiều nhà hàng, quán ăn. Với một chút biến tấu trong cách chế biến, cách làm cánh gà nướng mật ong giúp cho món ăn không chỉ ngon mà còn mang đến cho người thưởng thức nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cách làm cánh gà nướng mật ong thơm, ngon, giòn đầy hấp dẫn

Nguyên liệu

Cánh gà: 1kg

Tương ớt: 30ml

Nước tương: 15ml

Dầu hào: 8ml

Dầu mè: 8ml

Mật ong: 15ml

Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Gừng băm: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm: 1/4 muỗng cà phê

Các bước làm

Sơ chế cánh gà

Cánh gà ngâm với nước ấm có pha muối khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo. Sau đó cắt cánh gà làm đôi hoặc để nguyên tùy thích. Dùng đầu tăm nhọn tạo những lỗ đ.âm trên bề mặt thịt cánh để khi ướp gia vị được ngấm đều. Bạn cũng có thể dùng dao khứa nhẹ vài đường lên cánh gà.

Cánh gà cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích. Ảnh: Internet

Làm nước xốt mật ong và ướp cánh gà

Lấy một cái chén nhỏ, cho tương ớt, nước tương, dầu hào, dầu mè, mật ong, tỏi băm, gừng băm và hạt nêm đã chuẩn bị vào trộn đều. Nếu muốn ăn cay có thể cho thêm bột ớt vào hỗn hợp nước xốt.

Cho toàn bộ hỗn hợp nước xốt mật ong vào cánh gà, trộn đều. Ướp cánh gà trong khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị.

Dùng mật ong để thay thế đường khi ướp gà sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

Nướng cánh gà

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 2000 C trước 10 phút. Xếp cánh gà lên vỉ rồi đặt vào lò, nướng gà trong 20 phút.

Phần nước xốt ướp gà còn dư bạn cho thêm 1 muỗng canh mật ong vào, trộn đều. Cánh gà nướng được 20 phút thì lấy ra, phết một lớp hỗn hợp nước xốt mật ong lên bề mặt để cánh gà vàng bóng và không bị khô, nướng tiếp 5 phút nữa.

Sau đó lấy gà ra, lật mặt dưới cánh gà lên, phết hết phần nước xốt còn lại rồi cho khay gà vào nướng tiếp 5-10 phút nữa cho đến khi thấy cánh gà chín vàng là xong.

Phết nước xốt mật ong lên bề mặt để cánh gà vàng bóng và không bị khô. Ảnh: Internet

Cách làm muối ớt xanh

Pha nước xốt theo tỉ lệ: 1 muỗng cà phê muối hột, 30g ớt sừng, 1 tép tỏi, 1 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn là được phần nước chấm.

Muối ớt xanh chấm đồ nướng rất ngon. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Cánh gà nướng mật ong có màu vàng sậm, đẹp mắt. Lớp da bên ngoài giòn ngon, thịt ở bên trong chín mềm mà không bị khô.

Khi ăn, thịt gà vẫn giữ được độ ngọt và mùi thơm đặc trưng của mật ong, ăn kèm với rau xà lách hay dưa leo và chấm với muối ớt xanh chua ngọt. Chắc chắn bạn sẽ phải tấm tắc trước hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại.

Cánh gà nướng mật ong thơm ngon, đậm vị. Ảnh: Internet

Cánh gà nướng mật ong thơm ngon khó cưỡng

Cánh gà nướng mật ong thơm ngon đậm đà, rất thích hợp dùng làm món chính trong bữa cơm gia đình, bữa tiệc đãi khách hoặc ăn chơi đều được.

Nguyên liệu:

– 12 cánh gà

– Nửa củ hành lá

– 4 nhánh tỏi

– 1 củ gừng

– 3g tiêu đen

– 1g muối, 6g đường

– 25g xì dầu, 20g dầu hào

– 20g rượu nấu ăn, 20g mật ong

Cách làm:

– Làm sạch cánh gà. Cắt hai bên bên trong cánh gà để dễ nêm nếm. Thái nhỏ hành lá và tỏi, gừng cắt sợi dày.

– Gia vị đã chuẩn bị sẵn, bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị: hành lá, gừng, tỏi, muối, đường, tiêu đen, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn. Cho tất cả gia vị vào bát chứa cánh gà.

– Trộn đều, cho vào bọc ni lông, ướp trong tủ lạnh vài tiếng, nếu vội có thể làm bóp nhiều lần cho cánh gà ngấm gia vị nhanh hơn.

– Chuẩn bị khay nướng có lưới nướng rồi đặt cánh gà lên trên, ưu điểm của việc này là ngăn không cho nước dùng và dầu mỡ khi nướng chảy xuống ống sinh nhiệt phía dưới và mâm nhiệt phía dưới, tránh các chất độc hại và giúp làm sạch lò nướng.

– Đặt nhiệt độ ở mức trung bình làm nóng lò trước. Một số lò có chương trình mặc định để nướng cánh gà, bạn chỉ việc chọn trực tiếp, nếu không có chương trình mặc định, bạn có thể chỉnh lửa trên và dưới 190 độ, 20 phút. Nếu bạn sử dụng nồi chiên không dầu, nó có thể được đặt ở 200 độ trong khoảng 15 phút.

– Trộn một ít cánh gà đã ướp với 20g mật ong để tạo thành nước mật ong, bạn cũng có thể dùng mật ong trực tiếp.

– Khi còn 5 phút nữa mới chín thì lấy cánh gà ra khỏi lò, dùng cọ chấm một lượng nước mật ong vừa đủ lên cánh gà. Cho cánh già vào lại lò và hoàn thành 5 phút còn lại.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *