Chính vì thế, đặc điểm của món lẩu thập cẩm là giàu chất dinh dưỡng, đa dạng nguồn thực phẩm và không kén người ăn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu thập cẩm nhé.

1. Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1,5 kilôgam gà ta.

Cách làm lẩu thập cẩm ngon ngất ngây ngày lạnh - Hình 1

Nửa cân tôm.

Ngao 5 lạng.

Thịt bò 2 lạng.

Vài bìa đậu phụ.

Rau, nấm tươi.

Cách làm lẩu thập cẩm ngon ngất ngây ngày lạnh - Hình 2

Các loại gia vị thông thường như: ớt, sa tế, đường, sả và muối.Các loại rau xanh như: rau cần, ngải cứu, rau muống, cải cúc, rau cải ngồng và cà chua.Thêm bún và mỳ tôm để ăn và cuối bữa lẩu. 2. Cách làm lẩu thập cẩm

Bước 1: Gà ta bạn làm sạch lông và mổ rồi sơ chế của lòng mề. Công việc này hiện nay bạn có thể yêu cầu các cửa hàng gà làm sẵn. Khi mang về bạn chỉ việc rửa và chà sát bằng muối hột cho bớt mùi hôi. Chúng ta sẽ chặt gà làm 2 phần: Phần xương và phần thịt. Phần xương dùng để ninh nước dùng. Phần thịt để ăn trong bữa lẩu.

Bước 2: Cho gà lên thớt, chặt cổ, cánh, chân, xương sống và xương bụng thành các miếng vừa ăn rồi cho vào trong nồi để ninh làm nước dùng. Ở bước này bạn có thể cho thêm một nhánh gừng vào ninh cùng để dậy mùi thơm.

Video đang HOT

Cách làm lẩu thập cẩm ngon ngất ngây ngày lạnh - Hình 3

Bước 3: Phần thịt còn lại thì các bạn chặt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào bát ướp với gừng, xả, hạt tiêu, ớt, đường và bột nêm.

Bước 4: Thịt bò thái mỏng rồi ướp với gừng và gia vị. Ngao để nguyên con, rửa sạch. Tôm bỏ râu, có thể lột vỏ hoặc để nguyên tùy sở thích của gia đình. Xếp mỗi loại ra 1 đĩa riêng để tiện khi nhúng ăn

Bước 5: Chuẩn bị rau. Rau rửa sạch và thái khúc rồi để riêng vào một rổ nhỏ. Nấm ngâm nước nóng cho mềm, cắt bỏ gốc và các phần đen. Rửa sạch, vớt ra bóp cho ráo nước.

Cách làm lẩu thập cẩm ngon ngất ngây ngày lạnh - Hình 4

Bước 6: Nấu nước lẩu thập cẩm. Cho xương gà đã chặt vào nồi cùng vài nhánh gừng và gia vị như muối, đường vào ninh từ 1 đến 2 tiếng. Sau đó đ.ập dập một chút hành khô cho vào chảo phi thơm với dầu ăn. Khi hành đã dậy mùi thơm thì cho cà chua thái lát mỏng vào. Cho thêm chút nước để đun, dùng muôi dập đều cho cà mua được nhuyễn để lấy màu rồi đồ vào nồi nước dùng.

Lúc này tùy độ cay các bạn có thể ăn mà cho thêm sa tế. Ngoài ra thêm có loại gia vị khác rồi nêm nếm cho vừa miệng. Vậy là bạn đã có nồi nước dùng cho món lẩu thập cẩm với thịt gà.

Bước 7: Sau đó cho nồi nước lẩu lên bếp điện rồi đun sôi và thưởng thức. Khi ăn các bạn sẽ cho lần lượt tôm, thịt bò vào. Đây là các loại hải sản ăn vừa chín tới sẽ ngọt nước. Cuối bữa có thể dùng thêm mì tôm và bún để món lẩu thập cẩm thêm trọn vẹn. Cùng thưởng thức thôi nào.

Cách làm lẩu thập cẩm ngon ngất ngây ngày lạnh - Hình 5

Vậy là chúng mình đã hoàn biết cách làm lẩu thập cẩm thơm ngon rồi. Hy vọng các bạn sẽ lưu món cách làm lẩu thập cẩm vào thực đơn của gia đình nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu thập cẩm đậm đà và siêu ngon này. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.

Không thể bỏ qua cách làm món gà quay mật ong hấp dẫn

Cách làm món gà quay mật ong là một món ăn rất thích hợp với các buổi tiệc nhẹ, ấm cúng bên gia đình. Hương vị của món gà quay mật ong chắc chắn sẽ làm không khí thêm rôm rả.

Không thể bỏ qua cách làm món gà quay mật ong hấp dẫn - Hình 1

Gà quay mật ong thơm ngon

Gà quay là một món ăn rất phổ biến hiện nay, món ăn này được rất nhiều người ưa chuộng bởi vị thơm ngon cũng như bổ dưỡng của nó. Gà quay có rất nhiều kiểu chế biến từ cách làm cho đến nguyên liệu kết hợp với bàn tay tài hoa của người đầu bếp đã tạo ra được những món ăn làm thỏa lòng bao nhiêu tín đồ ẩm thực. Các món ngon từ gà quay có thể kể đến như là: Gà quay mật ong, gà quay tiêu, gà quay lu, gà quay nước dừa, gà quay chảo…

Món nào cũng thơm ngon và mang một phong cách riêng, hương vị riêng.
Một trong những món ngon đó có thể nói đến món gà quay mật ong, một món ăn nghe qua đã khó kiềm lòng huống chi được thưởng thức. Một món ngon nhưng không cần phải ra đến nhà hàng mà ngay tại nhà mình, tại gian bếp quen thuộc, bạn đã có thể tự tay thực hiện cách làm món gà quay mật ong. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn trong bài giới thiệu sau đây nhé!

Nguyên liệu cho cách làm món gà quay mật ong là:

1 con gà

Không thể bỏ qua cách làm món gà quay mật ong hấp dẫn - Hình 2

Gà làm sạch

1 hũ mật ong nguyên chất 50ml

Không thể bỏ qua cách làm món gà quay mật ong hấp dẫn - Hình 3

Mật ong nguyên chất

1 củ tỏi

Dầu hào

Dầu ăn

Nước mắm

Ớt đỏ

Tiêu

Nước tương

Cách làm món gà quay mật ong:

Bước 1: Chọn mua con gà hoặc có thể mua gà đã làm sẵn ở chợ, siêu thị. Gà mua về rửa sạch, bạn có thể chặt hoặc giữ nguyên tùy theo ý thích.

Bước 2: Ướp gà với 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, một chút tiêu , dùng tay ướp đều các loại nguyên liệu đó lên mình gà, để yên trong 3 tiếng đồng hồ cho gà thấm gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu thoa lên mình gà khi nướng.

Cho vào tô 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng nước tương, muỗng hạt nêm, khuấy đều cho các gia vị tan ra. Hỗn hợp này quét lên mình gà khi nướng sẽ làm gà thêm thấm gia vị và làm gà không bị cháy. Đặc biệt sẽ làm món gà nướng của các bạn có màu sắc đẹp hơn.

Bước 4: Nướng gà.

Chuẩn bị một bếp than hoa, đốt lửa cho lan cháy hồng, đặt một vĩ sạch lên rồi cho gà lên nướng. Dùng kẹp thực phẩm để lật gà cho chín đều các mặt, khi thấy da gà khô thì quét 1 lớp hỗn hợp vừa pha lên mình gà.Nướng gà đều tay đến khi gà đổi màu thành vàng sậm, có tỏa ra mùi thơm ngào ngạt thì lúc đó bạn đã hoàn thành xuất sắc món gà nướng mật ong của mình rồi đó.

Không thể bỏ qua cách làm món gà quay mật ong hấp dẫn - Hình 4

Món gà nướng mật ong hoàn thành

Không thể bỏ qua cách làm món gà quay mật ong hấp dẫn - Hình 5

Ăn với cơm sẽ rất ngon đấy!

Chúc các bạn thành công!

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Còn 7 ngày nữa là Tết, mách bạn cách làm món ăn đơn giản mà ngon lại còn cầu phú quý trong năm mới

23:42:13 02/02/2024

Chúng tôi mách bạn cách làm món ăn mang ý nghĩa tốt lành và rất ngon. Với cách trình bày và nguyên liệu được dùng cho món ăn, chúng ta hãy gọi đây là món chén phú quý .

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *