Cách làm mứt chuối xanh giòn rụm cả nhà đều mê

Mứt chuối là món ăn thân thuộc mà mọi người đều thích đặc biệt là vào dịp Tết. Tết năm nay thay vì phải mua mứt chuối ngoài chợ thì bạn hãy học ngay cách làm mứt chuối xanh giòn rụm đảm bảo cả nhà thích mê và điều quan trọng là đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cứ mùa Tết đến mọi người lại đua nhau đi làm đủ các thứ mứt nào là: mứt tắc, mứt dâu, mứt cùi dưa hấu, mứt dừa,… đặc biệt trong đó không thể thiếu mứt chuối. Món mứt chuối xanh vừa có vị ngọt ngào của đường, vị cay nhẹ của gừng, miếng mứt chuối giòn rụm khiến ai cũng thích. Hấp dẫn quá đúng không? Ngoài cách làm bánh chuối chiên thông thường, vậy thì tìm hiểu ngay về món mứt này và cách chế biến nó ngay thôi nào.

1Nguyên liệu làm mứt chuối xanh

1 kg chuối xanh

30 gram bột mì

30 gram đường cát trắng

Muối

2 củ gừng nhỏ

1 quả chanh


Nguyên liệu làm mứt chuối xanh

2Cách làm mứt chuối xanh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu


Sơ chế nguyên liệu làm mứt chuối xanh

Bạn cần chuẩn bị một chậu nước, sau đó thêm vào 2 muỗng cà phê muối và khuấy cho tan muối. Sau đó lột vỏ chuối và ngâm chuối trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt chuối ra rửa sạch lại với nước.

Chuẩn bị 1 chậu nước khác, bạn vắt lấy phần nước cốt chanh vào chậu đồng thời thêm 1 thìa canh muối hòa tan. Tiếp đến bạn dùng dao bào, bào mỏng chuối vào chậu để ngâm trong 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại 2-3 lần với nước sạch và để ráo nước.

Lưu ý: Nên ngâm chuối trong nước muối và chanh sẽ giúp chuối trở nên trắng hơn, loại bỏ nhanh được mủ trong chuối; khi rửa chuối nên rửa nhẹ tay để chuối không bị nát.

Gừng đem gọt bỏ vỏ, cắt thành những sợi mỏng.

Bước 2 Chiên chuối


Chiên chuối

Bạn lấy chuối bỏ ra khay sau đó rắc gừng đã sắt sợi lên, tiếp theo bạn cho 30gr đường rồi trộn đều lên, tiếp đó thêm 30gr bột mì.

Bạn lấy 1 chiếc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào sau đó đun thật sôi phần dầu ăn, cẩn thận bỏ chuối xanh thái lát mỏng vào chảo chiên, sau đó chỉnh lửa về mức lửa vừa. Trong khi chiên chuối bạn đừng quên bỏ thêm gừng thái sợi vào chiên cùng để chuối thơm mùi gừng và có thêm chút vị cay cay nhé.

Bạn tiếp tục chiên đến khi chuối cứng lại và vàng giòn đều 2 mặt là được, sau vớt ra để ra rổ cho ráo dầu.

3Thành phẩm


Mứt chuối xanh

Món mứt chuối xanh giòn rụm với vị ngọt nhẹ của đường, vị hơi cay cay và thơm mùi gừng, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích đặc biệt là các bạn nhỏ.

4 Lưu ý khi làm mứt chuối xanh


Lưu ý khi làm mứt chuối xanh

Chọn nguyên liệu

Khi chọn chuối làm mứt thì bạn không nên chọn chuối đã chín bởi chuối chín thường khá nhũn sẽ khó cắt hoặc chiên. Chuối xanh, hoặc chuối còn ương là chuối thích hợp nhất để chọn làm món mứt chuối này, loại chuối thích hợp để làm đó là: chuối tây, chuối lá, chuối tiêu..

Quá trình thực hiện

Để món mứt chuối ngon thì bạn nhất định không nên bỏ qua bước ngâm chuối trong nước muối để loại bỏ vị chát. Ngoài ra việc ngâm chuối thái lát trong nước chanh và muối pha loãng sẽ giúp chuối nhanh sạch nhựa, trắng hơn và không bị đen.

Khi chiên bạn nên chú ý mức lửa đừng chiên ở lửa quá to sẽ khiến chuối không chín mà lại nhanh bị cháy, chuối sẽ không đạt được độ giòn như mong muốn.

Hướng dẫn cách làm thịt thỏ nướng

Thịt thỏ nướng là một món ăn khá độc đáo và ngon miệng, cách làm món thịt thỏ cuốn nướng cũng rất đơn giản không hề khó chút nào. Cùng theo dõi công thức hướng dẫn nấu ăn dưới đây để thực hiện món thịt thỏ cuốn nướng bạn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt thỏ (đã lọc bỏ xương): 0,8kg

Thịt ba chỉ lợn: 0,3kg

Gan lợn: 0,3kg

1 củ riềng to, 1 bó sả.

Lạc nhân: 0,l kg

Chuối xanh: 3 quả

Nước mắm, muôi, đường, chanh, ớt, tỏi, bột ngọt.

Cách chế biến:

Thịt thỏ lau khô, thái mỏng, to bản.Thịt ba chỉ lau khô, lọc bỏ bì rồi thái 4cm, vuông cỡ 1cm.

Gan lợn rửa sạch, lau khô, thái như thịt heo (thịt ba chỉ).Riềng, sả, cạo rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, giã nát, ớt bỏ hạt thái khoanh mỏng.

Chanh bổ đôi vát lấy nước. Lạc nhân rang vàng giã nhỏ. Lá chanh rửa sạch, để ráo, thái chỉ.

Trộn đểu thịt thỏ, thịt lợn, gan lợn đem ướp khoảng 1 giờ với nước mắm, muối, riềng, sả và một ít đường, ít bột ngọt.Trải thịt thỏ ra mâm, mỗi miếng thịt thỏ cho một miếng gan, 1 miếng thịt lợn, cuộn lại, xêp vào vỉ kẹp nướng chín vàng đều trên bếp than hoa, xêp thịt ra đĩa, trên rắc lạc rang, lá chanh thái chỉ. Món ăn nóng, chấm nước mắm pha nước chanh, ít tỏi, ít ớt.

Món thịt thỏ cuốn nướng có cách làm thật đơn giản phải không các bạn, chỉ cần bớt chút ít thời gian là bạn có một món ăn mới đổi bữa cho gia đình mình rồi, chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *