Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa ngon miệng, đơn giản mà vị ngon xuất sắc

Món sườn rim dứa với hương vị chua ngọt kết hợp tinh tế tạo nên trải nghiệm ẩm thực mới lạ, đem lại sự phấn khích cho vị giác của toàn bộ thành viên gia đình bạn.

Dưới đây là công thức chi tiết món sườn rim chua ngọt để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà

Món sườn rim chua ngọt

Nguyên liệu của món sườn rim dứa:

500gr sườn non

100gr dứa

Hành tím băm, tỏi băm

Gia vị: đường, giấm, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa ngon miệng, đơn giản mà vị ngon xuất sắc - Hình 1

Cách làm món sườn rim dứa:

1. Dứa cắt thành miếng vừa ăn, ướp với đường và hạt nêm.

Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa ngon miệng, đơn giản mà vị ngon xuất sắc - Hình 2

2. Rửa sườn non bằng nước muối để làm sạch, sau đó để ráo và ướp sườn với một ít hạt nêm để thấm vị.

Video đang HOT

Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa ngon miệng, đơn giản mà vị ngon xuất sắc - Hình 3

3. Sau khoảng 10 phút ướp, chiên sườn cho đến khi thịt sườn chín và có màu vàng đẹp. Lưu ý sử dụng lượng dầu đủ để ngập nửa chiều cao của sườn, giúp giữ cho sườn không bị khô. Khi sườn chín, vớt ra và để riêng.

Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa ngon miệng, đơn giản mà vị ngon xuất sắc - Hình 4

4. Hòa tan 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh tương ớt để tạo nên sốt chua ngọt.

5. Phi thơm hành tỏi băm. Khi hành tỏi đã vàng thơm, thêm sườn vào xào chung với nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị.

Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa ngon miệng, đơn giản mà vị ngon xuất sắc - Hình 5

6. Khi sườn và sốt đã trộn đều, thêm dứa vào xào chung. Nấu ở mức lửa nhỏ, xào đều đến khi sốt sệt lại và bám lên sườn. Tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị gia đình, bạn có thể điều chỉnh lượng dứa và ớt tươi, cũng như sử dụng tương ớt theo mong muốn.

7. Cho sườn rim dứa chua ngọt ra đĩa và tận hưởng món ăn thơm ngon cùng cơm nóng.

Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa ngon miệng, đơn giản mà vị ngon xuất sắc - Hình 6

Thực hiện theo cách làm này, đảm bảo rằng phần vỏ ngoài của miếng sườn sẽ trở nên giòn dai, bên trong vẫn giữ được sự mềm mại, hòa quyện với hương vị đặc trưng của vị chua ngọt từ dứa và cả vị cay của ớt, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Sườn rim dứa cực đưa cơm, khách đến chơi còn thi nhau xin mấy bát

Phần thịt sườn mềm ngọt, thấm đẫm gia vị đậm đà hòa quyện cùng chút chua ngọt tự nhiên của dứa khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

– Sườn chặt 1kg

– Dứa 1 quả

– Chanh 1 quả

– Tỏi 2 củ

– Ớt 2 quả

– Sa tế 1 muỗng cà phê

– Hành tím 3 củ

– Lá thơm tổng hợp 1 ít

– Gia vị ướp sườn Hàn Quốc 3 muỗng canh (có thể thay bằng 3 muỗng xì dầu)

– Gia vị bò cà ri Nhật Bản 1 gói (có thể thay bằng 2 muỗng cà phê bột cà ri 3 muỗng cà phê bột canh)

Cách làm:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn, sau đó chần sơ sườn với nước đun sôi và để ráo nước.

– Tiếp theo, cho vào thau lớn: 2 củ hành tím băm, 1 củ tỏi băm, ớt băm, 3 muỗng canh nước ướp sườn Hàn Quốc rồi trộn đều. Kế đến, bạn cho sườn vào và bóp đều với hỗn hợp sốt.

– Cuối cùng, bạn cho phần sườn này vào ngăn mát tủ lạnh và ướp từ 3 – 4 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Sườn rim dứa cực đưa cơm, khách đến chơi còn thi nhau xin mấy bát - Hình 1

– Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Kế tiếp, bạn xếp sườn vào trong nồi và nướng 15 phút ở 170 – 175 độ C.

Sườn rim dứa cực đưa cơm, khách đến chơi còn thi nhau xin mấy bát - Hình 2

– Bạn xay nhuyễn 1/2 quả dứa rồi cho vào chén, sau đó cho vào thêm lá thơm, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 gói gia vị bò cà ri Nhật Bản và trộn đều.

Sườn rim dứa cực đưa cơm, khách đến chơi còn thi nhau xin mấy bát - Hình 3

– Bắc chảo lên bếp, cho vào phần hành tỏi băm còn lại vào rồi phi thơm. Sau đó, bạn cho vào thêm 1/2 quả dứa cắt hạt lựu, nước ướp thịt rồi đảo đều cho dứa thấm gia vị.

– Kế đến, bạn cho sườn vào đảo đều khoảng 1 phút, sau đó đóng nắp chảo và rim đến khi nước sốt sền sệt lại.

– Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào, đảo thêm 1 phút nữa là hoàn tất.

Sườn rim dứa cực đưa cơm, khách đến chơi còn thi nhau xin mấy bát - Hình 4

– Sườn rim dứa được áo đều nước sốt có hương thơm nức mũi. Phần thịt mềm ngọt, thấm đẫm gia vị đậm đà hòa quyện cùng chút chua ngọt tự nhiên của dứa.

Sườn rim dứa cực đưa cơm, khách đến chơi còn thi nhau xin mấy bát - Hình 5

Chúc bạn thành công!

Tin mới nhất

Tôm sấy muối ớt làm theo kiểu này dẻo thơm, cuối tuần nhâm nhi ngon ‘nhức nách’

16:02:35 04/02/2024

Tôm sấy dẻo theo cách này thịt tôm dẻo, ngọt và thơm vị sả với chút cay cay rất hấp dẫn. Thưởng thức tôm sấy dẻo kèm theo dưa kiệu chua và tương ớt sẽ là trải nghiệm thú vị.

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc

15:59:56 04/02/2024

5 món ăn này tuy đơn giản dễ làm nhưng khi kết hợp trên bàn ăn lại mang đến hương vị thơm ngon hài hòa, đẹp mắt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *