Thịt kho dừa với hương vị đậm đà của thịt, sự ngon ngọt và thơm bùi của cơm dừa tạo nên một món ăn mà không ai trong gia đình có thể cưỡng lại.

Cách làm thịt kho dừa rất đơn giản và nhanh chóng với những nguyên liệu đơn giản. Thông qua cách tẩm ướp và chế biến đặc biệt, món thịt kho nước dừa trở thành một đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Hãy bước vào bếp ngay cùng Emdep.vn để thử nghiệm cách làm thịt kho nước dừa để có một bữa cơm chiều thơm ngon!

Món thịt ba chỉ kho dừa

Nguyên liệu của món thịt ba chỉ kho dừa

Thịt ba chỉ: 400gr

Cùi dừa: 200gr

2 củ hành khô

1 thìa nước mắm

1 thìa cà phê muối

Một ít bột ngọt hoặc đường

1 thìa cà phê nước màu kho cá

1 chút tiêu

Một ít hành lá.

Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều - Hình 1

Cách kho thịt ba chỉ với dừa:

Video đang HOT

Bước 1:

Rửa sạch thịt ba chỉ và thái thành từng miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2:

Ướp thịt với hành khô băm nhỏ, nước mắm, muối, đường, màu kho cá, tiêu, ớt trong khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều - Hình 2

Bước 3:

Chuẩn bị cùi dừa bằng cách cạo bỏ vỏ màu nâu bên ngoài, sau đó thái thành từng miếng mỏng khoảng 5cm.

Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều - Hình 3

Bước 4:

Tạo nước màu từ đường bằng cách đun nóng đường với một ít nước cho đến khi cháy và có màu vàng cánh gián.

Bước 5:

Đổ thịt đã ướp vào nước màu, đảo đều để thịt săn lại. Thêm cùi dừa và một ít nước, đun sôi và nêm gia vị cho vừa ăn. Đun tới khi nước có độ sánh đặc, thịt mềm và dừa thấm gia vị thì tắt bếp

Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều - Hình 4

Bước 6:

Cho món thịt ba chỉ kho dừa ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Món thịt kho dừa này khi ăn kèm với cơm trắng sẽ tạo nên một bữa ăn hấp dẫn và thơm ngon.

Cách làm thịt kho dừa ngọt béo, đậm đà cho bữa cơm chiều - Hình 5

Hãy thử nghiệm và thường xuyên làm mới bữa cơm gia đình với món thịt ba chỉ kho dừa này. Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm thịt kho dừa như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt kho dừa ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

1. Nguyên liệu làm thịt kho dừa

Thịt lợn: 500g

Cùi dừa: 1 quả

Nước dừa tươi: 1 quả

Hành tím: 2 củ

Ớt: 1 quả

Gia vị: 1 ít (đường vàng/muối/tiêu/hạt nêm/tương ớt)

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình - Hình 1

Nguyên liệu làm thịt kho dừa (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách làm thịt kho dừa mềm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn xát muối, cạo sạch lớp lông bên ngoài để khử mùi hôi. Tiếp đó, rửa sạch thịt rồi cắt miếng vuông vừa ăn.

Cùi dừa cạo vỏ sau đó rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Hành củ lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Lấy một cái tô lớn sau đó cho phần thịt, hành tím băm, ớt băm và cùi dừa vào. Tiếp đó, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, đảo đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Kho thịt

Thịt ướp xong, bạn cho vào nồi rồi cho vào 1 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh dầu ăn dùng đũa đảo đều để đường tan ra tạo màu cho món ăn. Sau đó, cho phần hành băm nhỏ còn lại vào luôn và phi thơm.

Tiếp đó, cho phần thịt và dừa vào nồi xào cho thịt săn lại khoảng 5 phút. Sau đó, cho phần nước dừa vào nồi, đậy nắp lại đợi cho đến khi sôi trở lại và hạ nhỏ lửa để cho thịt và dừa thấm gia vị. Đun thêm khoảng 20 phút rồi tắt bếp.

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình - Hình 2

Món thịt kho dừa thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Khám Phá)

3. Một vài lưu ý cho món thịt kho dừa thêm ngon

Để món thịt kho dừa thêm ngon, bạn nên chọn thịt ba chỉ, vì loại thịt này khi kho sẽ cho miếng thịt mềm béo ăn rất ngon.

Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt. Màu thịt tươi hồng, thớ thịt săn, ngửi không có mùi hôi.

Nên chọn dừa bánh tẻ. Loại dừa này vừa phải không quá già sẽ rất cứng ăn không ngon, nếu quá non thì khi kho dễ bị bể.

Để chọn được cùi dừa vừa bạn có thể dùng móng tay bấm vào cùi dừa. Nếu thấy khô, cứng khó bấm thì là loại cùi già, nếu bấm thấy mềm là cùi dừa non. Còn nếu bấm thấy vừa phải là cùi dừa ngon.

Món thịt kho dừa đạt yêu cầu là thịt phải thật mềm nhừ, có màu nâu vàng óng; miếng dừa ngấm đều gia vị, có màu vàng của nước hàng. Dừa khi ăn vẫn giữ được độ giòn ngọt vốn có, nếu mềm quá sẽ mất ngon.

Món thịt kho dừa này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon. Thịt kho dừa với thịt đậm đà gia vị hòa quyện cùng miếng dừa thơm béo chắc chắn sẽ rất đưa cơm.

Cách làm thịt kho dừa như trên thật ngon mà đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Tin mới nhất

Tôm sấy muối ớt làm theo kiểu này dẻo thơm, cuối tuần nhâm nhi ngon ‘nhức nách’

16:02:35 04/02/2024

Tôm sấy dẻo theo cách này thịt tôm dẻo, ngọt và thơm vị sả với chút cay cay rất hấp dẫn. Thưởng thức tôm sấy dẻo kèm theo dưa kiệu chua và tương ớt sẽ là trải nghiệm thú vị.

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc

15:59:56 04/02/2024

5 món ăn này tuy đơn giản dễ làm nhưng khi kết hợp trên bàn ăn lại mang đến hương vị thơm ngon hài hòa, đẹp mắt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *