Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm món thịt rang cháy cạnh ngon như ngoài hàng, hãy tham khảo bài viết này của Emdep.vn để có một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

Thịt rang cháy cạnh không chỉ là một món ăn hấp dẫn mà còn đơn giản để thực hiện, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần làm đầu tiên.

Món thịt rang cháy cạnh

Nguyên liệu của món thịt rang cháy cạnh:

350gr thịt lợn (thịt ba chỉ)

2 trái ớt tươi

2 củ hành tím

3 nhánh tỏi

1 muỗng canh tương ớt

1/2 muỗng canh tương đen

2 muỗng canh nước mắm

100 ml dầu ăn

Đường và muối (lượng vừa đủ)

Cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản nhưng cả nhà ăn nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 1

Cách thực hiện món thịt rang cháy cạnh:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Video đang HOT

Chọn ba chỉ có phần nạc mỡ đan xen, rửa sạch và loại bỏ bì.

Thái thịt thành các miếng vừa ăn.

Cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản nhưng cả nhà ăn nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 2

Sau khi cắt thịt xong, bạn có thể đưa thịt vào nước sôi chần trong khoảng 30 giây và sau đó vớt ra. Bước này giúp mặt thịt trở nên săn lại, khiến cho thịt khi rang có hương vị thơm ngon.

Rửa sạch và thái hành lá thành khúc, hành khô thái lát mỏng.

Bước 2: Rang thịt xém cạnh

Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng. Cho thịt vào chảo và đảo đều cho đến khi mỡ chảy bớt và bề mặt thịt trở nên xém cạnh.

Cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản nhưng cả nhà ăn nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 3

Cho bớt mỡ thừa ra bát.

Bước 3: Nêm nếm gia vị

Để lửa nhỏ vừa, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước vào thịt.

Đảo đều để gia vị ngấm vào thịt. Sau vài phút, thêm hành khô và tiếp tục đảo đều.

Khi gia vị quyện đều và thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, thêm hạt nêm, hành lá cắt khúc rồi tắt bếp là hoàn thành.

Cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản nhưng cả nhà ăn nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 4

Bước 4: Thành phẩm

Món thịt rang cháy cạnh có hương vị đậm đà, hòa quyện giữa mặn và ngọt, cùng với mùi thơm từ hành khô và hành lá. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức vào bất kỳ mùa nào trong năm và là sự lựa chọn phù hợp cho các bữa ăn hằng ngày của gia đình.

Cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản nhưng cả nhà ăn nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ - Hình 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon như nhà hàng cho bữa tối đầu tuần

Hướng dẫn cách làm thịt rang cháy cạnh ngon, miếng thịt xém vàng thơm nức với cách nêm nếm gia vị chuẩn đầu bếp, ai ăn cũng khen tấm tắc.

Thịt rang cháy cạnh là món ăn quốc dân được nhiều người yêu thích. Món thịt này dễ làm mà hương vị đặc biệt thơm ngon. Những miếng thịt được rang xém vàng ăn béo ngậy, đậm đà thêm chút hành lá thơm lừng ăn với cơm trắng hợp vô cùng.

Làm món thịt rang cháy cạnh không khó, tuy nhiên để có được đĩa thịt ngon chuẩn vị như nhà hàng cần phải nắm được các bí kíp cơ bản. Tham khảo cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản sau đây, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu.

Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh

– Thịt ba chỉ: 650g

– Gừng tươi: 1 nhánh

– Hành tím: 1 củ

– Gia vị: Muối, nước mắm, nước hàng, đường, hạt nêm, hạt tiêu

– Hành lá

– Tương ớt

Cách chọn thịt lợn ba chỉ ngon

– Thịt ba chỉ nên chọn phần nằm ở bụng dưới của lợn. Theo kinh nghiệm, vùng thịt này có nạc – mỡ đan xen, tỉ lệ mỡ ít nên không bị ngấy.

Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon như nhà hàng cho bữa tối đầu tuần - Hình 1

– Nên quan sát màu sắc của thịt lợn, ưu tiên những miếng thịt có màu hồng, tươi sáng. Nếu thấy thịt bị nhợt nhạt, thâm xỉn thì không nên chọn vì đó là thịt đã để lâu hoặc ôi thiu.

– Dùng ngón tay ấn nhẹ lên bề mặt thịt lợn. Những miếng thịt ngon sẽ có độ đàn hồi tốt.

Hướng dẫn cách làm thịt rang cháy cạnh

1. Thịt ba chỉ mua về bạn dùng muối chà xát lên bề mặt sau đó đem rửa thật sạch. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Để tránh trường hợp văng b.ắn dầu bạn nên lọc bỏ phần bì.

Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon như nhà hàng cho bữa tối đầu tuần - Hình 2

2. Đun một nồi nước sôi, thêm chút hành, gừng cùng muối trắng rồi bỏ thịt đã thái miếng vào và chần sơ chừng 1 phút thì vớt ra. Rửa lại thịt với nước sạch và để cho ráo nước.

Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon như nhà hàng cho bữa tối đầu tuần - Hình 3

3. Đun nóng dầu ăn, trút thịt lợn đã làm sạch vào chiên tới khi các miếng thịt xém vàng là được. Chú ý đảo thật đều tay để thịt lợn rang không bị cháy. Khi thấy miếng thịt đã ra bớt mỡ, bạn hạ nhỏ lửa, chắt bớt mỡ trong chảo ra.

4. Lúc này, nêm vào đây 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước hàng, 1 thìa đường, 1 chút muối rồi đảo đều để thịt ngấm gia vị.

Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon như nhà hàng cho bữa tối đầu tuần - Hình 4

5. Cho phần hành khô đã băm nhỏ vào xào chung, vặn nhỏ lửa để thịt ngấm gia vị. Khi thịt đã chín, bạn cho hành lá xắt khúc vào đảo thật đều.

6. Tắt bếp, múc thịt rang cháy cạnh ra đĩa rồi rắc thêm hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon như nhà hàng cho bữa tối đầu tuần - Hình 5

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh làm kiểu này ăn rất ngon. Miếng thịt xém vàng thấm đẫm gia vị ăn cùng cơm trắng hợp vô cùng. Nếu không thích thịt ba chỉ, bạn có thể dùng phần thịt nạc vai để thay thế.

Mẹo làm thịt rang cháy cạnh ngon

Món thịt rang cháy cạnh tuy cách làm đơn giản nhưng không phải ai cũng làm thành công. Để đảm bảo có món ngon đúng ý, bạn nhớ lưu ý một vài điểm sau:

– Thịt lợn thái miếng mỏng vừa, không nên thái quá dày như vậy sẽ khiến thịt khó tiết ra mỡ và không thể xém vàng như mong muốn. Ngoài ra, nếu dùng thịt ba chỉ thì việc thái quá dày cũng khiến thịt ngấy hơn.

– Tuyệt đối không ướp thịt trước khi rang. Việc bạn ướp các loại gia vị trước khi rang thịt sẽ khiến món ăn dễ bị cháy, khét, ăn không ngon.

– Một số người có thói quen phi thơm hành trước khi cho thịt vào rang, điều này vô tình làm cho hành dễ bị cháy hơn, làm giảm hương vị món ăn. Cách làm đúng phải là thêm hành khi thịt đã chín và trước khi bạn tắt bếp chừng 5 phút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *