Cách làm trà sữa trân châu thơm ngon và an toàn

Nhưng thật ra, cách làm trà sữa trân châu cũng không khó lắm đâu các bạn nhé. Công thức để làm món trà sữa trân châu đơn giản thơm ngon và tuyệt đối đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm trà sữa trân châu

1. Nguyên liệu làm phần trà sữa

2 gói trà túi lọc

2 đến 4 muỗng sữa đặc có đường (hoặc bạn có thể cho tùy vào khẩu vị và sở thích vị trà hay sữa đậm, cứ cho lần lược từng muỗng vào, khuấy tan, chưa vừa thì bạn cho thêm nhé).

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng gói trà túi lọc Lipton hoặc có thể mua loại trà đen pha ra. Nếu bạn mua được loại trà đen của Phúc Long pha ra thì uống sẽ thơm hơn trà túi lọc Lipton. Nhưng dĩ nhiên là giá của Lipton sẽ rẻ hơn và dễ sử dụng, dễ mua hơn.

2. Nguyên liệu làm phần trân châu

2 muỗng canh (30gram) bột năng đã rây mịn

1 muỗng canh (15gram) bột ca cao

Nước đã dun sôi để còn hơi ấm khoảng nửa chén

Dụng cụ cần dùng để thực hiện cách làm trà sữa trân châu đơn giản

Bình to bằng thủy tinh

Cốc đựng bằng nhựa hoặc thủy tinh

Ống hút loại to, muỗng

Nồi nhỏ

Bát tô sạch

Cách làm trà sữa trân châu đơn giản nhất

1. Công đoạn làm trà sữa

Bước 1: Đun sẵn nước nóng rồi rót ra ly. Nhúng các gói trà vào cốc nước và đợi vài phút cho trà tan ra.

Bước 2: Sau khi pha trà cùng nước nóng thì cho phần sữa đặc có đường vào khuấy đều cho tan.

2. Công đoạn làm trân châu

Bước 1: Cho phần bột năng và bột ca cao vào cùng một cái tô sạch, rây thật kĩ và trộn đều lại với nhau.

Bước 2: Cho nước phần nóng vào, vừa cho nước vừa trộn đến khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hoặc nhão thì ngưng nước.

Bước 3: Để phàn hỗn hợp nguội lại một tí thì dùng tay thoa đều lên bột áo, nhồi nặn khối bột lại.

Bước 4: Tiếp theo thì bạn vo bột thành từng viên nhỏ tròn, lăn qua lại với một lớp bột áo nếu chúng có dấu hiệu dính lại vào nhau (nếu bạn đã lỡ tay cho hơi nhiều nước vào).

Bước 5: Nấu nước cho sôi già, bạn thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút tùy vào khối lượng viên trân châu nặn to hay nhỏ.

Lưu ý: Khi luộc bạn nên cho tất cả phần trân châu vào một lượt nhé, để chúng được chín đồng đều. Thêm phần hoàn hảo cho cách làm trà sữa trân châu.

Bước 6: Khi phần trân châu đã chín, bạn vớt ra nước đường đã được chuẩn bị sẵn (hỗn hợp nước đường rất quan trọng là nước nhiệt độ thường, cần pha đường cho ngọt để các hạt trân châu khi dùng với trà sữa sẽ không bị quá nhạt, có thể chỉ cần dùng nước trắng, không đường cũng được).

Bước 7: Cho tất cả trân châu vào phần trà sữa và đông lạnh.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản thế thôi là bạn đã có được một bình trà sữa thơm ngon và an toàn rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách làm trà sữa trân châu.

Cách làm trà sữa trân châu ngon đơn giản nhất tại nhà

Cách làm trà sữa là thức uống đang thịnh hành và được yêu thích bởi giới trẻ hiện nay. Hướng dẫn làm trà sữa ngon mà lại đơn giản nhất tại nhà mà vẫn ngon như ở hàng.

Nào cùng theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm trà sữa ngon nhất bạn nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa

1 chén hạt trân châu khô

4 túi trà (trà túi lọc)

500ml nước

200g đường

500ml sữa không đường

Thạch rau câu (tùy thích)


Nguyên Liệu Làm Trà Sữa

Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản sẵn có bạn có thể tạo nên một thức uống tao nhã giải nhiệt mùa hè. Dưới đây Món Ăn Ngon xin chia sẻ 3 cách làm trà sữa rất thịnh hành và được nhiều người yêu thích bao gồm: cách làm trà sữa trân châu, cách làm trà sữa thái và cách làm trà sữa trà xanh.

Cách làm trà sữa trân châu

Để làm trà sữa nhanh và đơn giản tại nhà thì bạn cần đun nước sôi và tráng ấm để loại bổ những vi khuẩn. Bạn hãm trà với khoảng 500 ml nước sôi và hãm trong khoảng thời gian từ 5-7 phút cho trà vừa ngon thì chắt nước trà ra hoặc rút tủi lọc ra. Một loại trà được sử dụng nhiều nhất để làm trà sữa đó là trà Lipton. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số loại trà khác.


Ngâm Túi Trà Vào Nước Sôi

Bạn đổ sữa tươi không đường vào trà sữa, hương vị của sữa tươi không đường sẽ giúp trà sữa thêm béo ngậy hơn khi bạn sử dụng sữa có đường.


Cho Sữa Vào Trong Trà

Tiếp theo cho đường vào khuấy đều trong trà sữa đã chuẩn bị trước đó. Tùy vào sở thích của mỗi người bạn sẽ cho một lượng đường phù hợp. Để trà sữa có màu đẹp hơn thì mẹo nhỏ nữa là bạn có thể dùng thêm đường nâu cho vào hỗn hợp.

Sau đó lấy túi trân châu khô cho vào nồi nước luộc khoảng 15 phút hoặc làm theo hướng dẫn trên bao bì rồi tắt bếp ngâm trong nồi khoảng 30 phút vớt ra để ráo.


Cách Làm Trân Châu

Cuối cùng cho tất cả nguyên liệu trân châu và thạch vào trong cốc trà sữa. Nếu là mùa đông bạn có thể uống trà sữa nóng còn nếu là mùa hè thì dùng nước trà sữa ch vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để nước đủ mát rồi cho trân chau và thạch vào uống cùng.

Muốn uống trà sữa với hương vị khác nhau như sô cô la thì mua bột ca cao hòa cùng với sữa còn vị dâu thì mua loại sữa tươi không đường hương vị dâu về làm cũng được, các loại hương vị khác bạn cũng làm tương tự thì món trà sữa sẽ trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *