Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh, Thanh Mát

Cách nấu canh rong biển không tanh luôn là bí quyết được nhiều người tìm kiếm để bổ sung vào thực đơn của mình. Đây cũng là món ngon mỗi ngày giúp bạn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.


Rong biển là món ăn dễ làm và có cách nấu đơn giản. Ảnh: Internet

Rong biển từ xa xưa đã được người Nhật xem là “nguồn hạnh phúc của biển cả”. Những nghiên cứu ngày nay cũng cho thấy rong biển có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và làm đẹp.

Công dụng của rong biển

Với nhiều thành phần dinh dưỡng, rong biển mang đến nhiều giá trị tích cực cho cơ thể người dùng. Ăn rong biển sẽ giúp bạn thúc đẩy chức năng tuyến giáp, cải thiện sức khỏe tim mạch, ổn định lượng đường trong m.áu, hỗ trợ quá trình giảm cân, tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe đường ruột.

Hôm nay, BTAAu sẽ cùng bạn tìm hiểu cách nấu canh rong biển với thịt bò cách nấu chay, ngon mà không tanh tại nhà để mọi người trong gia đình đều có thể thưởng thức món ăn hấp dẩn này nhé.

Chi tiết cách nấu canh rong biển chuẩn vị, cực ngon

Nguyên liệu

10g rong biển khô

200g thịt bò

2 miếng đậu hũ non

1 muỗng canh hành tím băm

1 muỗng canh hình tím phi

1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ

Gia vị: đường phèn, hạt nêm, bột canh, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Các bước nấu canh

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm rong biển trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng.

Đậu hũ rửa sạch, cắt khối vuông nhỏ.


Ngâm nở rong biển trong 15 phút. Ảnh: Internet

Thực hiện nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ hành tím vào phi thơm. Sau đó cho 1.5 lít nước lọc vào đun sôi.

Khi nước sôi, bạn nêm vào nồi 1.5 muỗng cà phê đường phèn, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, muỗng cà phê bột canh, muỗng cà phê bột ngọt, một ít tiêu xay.

Sau đó, cho rong biển, đậu hũ vào đun trong khoảng 3 – 4 phút. Vớt bọt, cho thịt bò vào, khuấy đều, tắt bếp và nêm vào 1.5 muỗng cà phê nước mắm, khuấy đều lên lần nữa và hoàn thành món ăn.


Cho thịt bò vào sau cùng để thịt không bị dai. Ảnh: Internet

Cuối cùng, bạn múc canh ra tô, rắc hành lá, hành phi và một ít tiêu xay lên trên.

Cách nấu canh rong biển chay thanh mát

Nguyên liệu

100g hạt sen

20g rong biển

8 cái nấm đông cô khô

20g hành boa rô

1 củ cà rốt

15g ngò rí1 nhánh gừng nhỏ đ.ập dập

Gia vị: tiêu, đường, muối, bột ngọt, nước mắm chay, dầu ăn

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm rong biển trong khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch, để ráo.

Cà rốt bỏ vỏ, cắt hạt lựu.

Nấm đông cô rửa sạch, sau đó đem luộc khoảng 10 – 15 phút. Trong nước luộc, bạn nên cho vào 1 nhánh gừng nhỏ đ.ập dập. Sau thời gian luộc 15 phút, vớt ra, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Hành boa rô phần trắng cắt lát. Phần lá xanh cắt nhuyễn.

Ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.

Hạt sen bỏ tim, rửa qua với nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho phần hành boa rô cắt lát vào phi thơm. Khi hành boa rô vàng thơm, bạn cho hạt sen, cà rốt, nấm đông cô vào đảo đều lên. Tiếp theo, bạn đổ vào nồi 1 lít nước lọc.

Khi nước canh sôi, bạn nêm và nồi 1 muỗng cà phê đường, muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng bột ngọt, một ít tiêu xay. Sau đó, bạn tiếp tục ninh trong khoảng 12 – 15 phút cho hạt sen và cà rốt mềm. Trong quá trình ninh, bạn nhớ vớt bọt để nước canh trong hơn.


Ninh mềm hạt sen. Ảnh: Internet

Sau khi hạt sen đã mềm, bạn cho rong biển vào đun thêm khoảng 1 – 2 phút nữa và tắt bếp, cho 1 muỗng cà phê nước mắm chay vào.


Khi hạt sen mềm, cho rong biển vào đun thêm 1 – 2 phút. Ảnh: Internet

Múc canh ra tô, cho ngò rí, hành boa rô, một ít tiêu xay lên và thưởng thức món ăn.

Cách nấu canh rong biển không tanh

Để khử mùi tanh của rong biển, bạn hãy làm theo công thức dưới đây. Rong biển là một nguyên liệu bổ dưỡng, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, khi nấu rong biển thành canh, nhiều người gặp tình trạng canh bị tanh, không thơm ngon.

Để giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo cách chế biến dưới đây.

Nguyên liệu

150 gram rong biển khô, 150 gram thịt bò, nửa chén rượu trắng, nửa chén nước tương, 4 tép tỏi, 2 thìa tiêu xay, gừng tươi, đậu non, dầu ăn, đầu mè, nước tương, muối, hạt nêm.

Cách làm

Thịt bò rửa sạch, thấm khô nước và thái thành lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa rượu trắng, 1/3 thìa cà phê tiêu xay. Nên ướp thịt bò khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Ngoài việc sử dụng thịt bò, bạn có thể nấu rong biển với các loại hải sản. Hương vị của rong biển sẽ phù hợp với hải sản và thịt bò hơn so với thịt lợn hay thịt gà.

Rong biển khô đem ngâm với nước khoảng 10 phút. Bóp nhẹ rong biển với một chút muối rồi rửa sạch cũng giúp giảm độ nhớt và mùi tanh. Khi rong biển đã nở hết thì vớt ra, cắt thành miếng nhỏ.

Ướp rong biển với một chút dầu ăn, nửa thìa cà phê hạt nêm trong vòng 10 phút. Để món canh rong biển không bị tanh, bạn nên sử dụng các loại gia vị có mùi thơm như hành, tỏi, dầu mè… trong lúc chế biến. Nếu có dầu mè, bạn có thể ướp rong biển với nguyên liệu này trước khi nấu.

Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn và bỏ thịt bò vào xào. Khi thịt bò tái thì bỏ rong biển vào đảo đều.

Đổ thêm 400ml nước vào nồi và nấu sôi.

Khi nước sôi thì bỏ đậu non đã cắt miếng nhỏ vào nấu cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Thêm tỏi và gừng đ.ập dập vào nồi canh. Nấu sôi khoảng 2 phút là có thể tắt bếp. Múc canh ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *