Canh đậu hũ non nấu theo cách này vừa đủ chất lại rất ngon lành

Đậu hũ non mềm, nóng kết hợp với nước canh một chút mặn, một chút cay, cùng các loại rau củ tạo nên món ăn thơm ngon khó cưỡng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để thực hiện món canh đậu hũ non

1. Thành phần cơ bản:

– Đậu hũ non: 1 khuôn

– Nấm sò: 130g

– Nấm kim châm: 1 ít

– Bí ngòi: 1/2 trái

– Hành lá: 1/2 cây

– Hành tây: 1/2 củ

– Ớt sừng: 1 trái

– Miến: 50g

– Nước dùng cá cơm tảo bẹ: 480ml

– Dầu ớt: 1 muỗng canh

2. Nguyên liệu gia vị:

– Súp tương: 1 muỗng canh

– Bột ớt: 2 muỗng canh

– Nước mắm cá cơm: 1/2 muỗng canh

– Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

Video đang HOT

– Muối: 1/2 thìa cà phê

Canh đậu hũ non nấu theo cách này vừa đủ chất lại rất ngon lành - Hình 1

Cách làm món canh đậu hũ non chuẩn vị

Bước 1: Ngâm miến trong nước khoảng 20 phút.

Canh đậu hũ non nấu theo cách này vừa đủ chất lại rất ngon lành - Hình 2

Bước 2: Cắt bí ngòi thành những lát tròn đều. Tiếp theo, cắt bỏ phần gốc của nấm kim châm và nấm sò rồi dùng tay xé nhỏ ra. Cắt hành lá thành những miếng dài 5cm và cắt hành tây, ớt thành những miếng nhỏ.

Canh đậu hũ non nấu theo cách này vừa đủ chất lại rất ngon lành - Hình 3

Bước 3: Cắt đậu hũ non thành những miếng có độ dày khoảng 1cm.

Canh đậu hũ non nấu theo cách này vừa đủ chất lại rất ngon lành - Hình 4

Bước 4: Cho các nguyên liệu gia vị vào bát rồi trộn đều lại với nhau.

Canh đậu hũ non nấu theo cách này vừa đủ chất lại rất ngon lành - Hình 5

Bước 5: Xếp các loại rau củ và miến đã sơ chế xong vào nồi rồi thêm hỗn hợp gia vị vào. Tiếp đến, xếp bí ngòi và đậu hũ non xen kẽ nhau lên trên.

Canh đậu hũ non nấu theo cách này vừa đủ chất lại rất ngon lành - Hình 6

Bước 6: Cho nồi lên bếp và nấu trong 5 phút rồi cho dầu ớt vào, tiếp tục nấu thêm 8 phút.

Canh đậu hũ non nấu theo cách này vừa đủ chất lại rất ngon lành - Hình 7

Bước 7: Cuối cùng, các bạn chỉ cần tắt bếp là đã hoàn thành xong món ăn này rồi và mang ra thưởng thức.

Canh đậu hũ non nấu theo cách này vừa đủ chất lại rất ngon lành - Hình 8

Thành phẩm món canh đậu hũ non

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành cho mình một bữa ăn ngon lành, đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Mùi thơm nức của các nguyên liệu được nấu chín hòa quyện vào nhau, kết hợp với hương vị ngon lành khi ăn tạo nên một món ăn kèm với cơm nóng trên cả tuyệt vời. Đậu hũ non mềm, ăn cùng với nấm dai dai, rau củ tươi giòn, nước súp được nêm nếm vừa phải, đảm bảo ai cũng phải mê mẩn với món canh này. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.

Canh đậu hũ non nấu theo cách này vừa đủ chất lại rất ngon lành - Hình 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh đậu hũ non này nhé!

Đổi khẩu vị cho cả nhà đậu hũ non sốt cay thơm phưng phức

Đậu hủ non thơm thơm mềm mềm kết hợp với nước sốt cay đậm đà kích thích vị giác, khiến cho người ăn yêu thích quên lối về.

Nguyên liệu:

– Đậu hũ non 500 gr

– Nấm mèo 1 cây

– Nấm đông cô 3 cây

– Sa tế cay 2 muỗng canh

– Dầu mè 2 muỗng cà phê

– Nước tương 3 muỗng canh

– Dầu hào chay 1/2 muỗng canh

– Đường/ bột ngọt 1 ít

– Hành lá 1 nhánh

– Ngò rí 2 nhánh

– Dầu ăn 1 ít

Cách làm:

Đổi khẩu vị cho cả nhà đậu hũ non sốt cay thơm phưng phức - Hình 1

– Cắt đậu hũ non thành những khoanh tròn vừa ăn có chiều dài khoảng 1 lóng tay.

– Hành lá và ngò rí bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

– Nấm đông cô và nấm mèo bạn ngâm trong nước khoảng 1 – 2 tiếng, rồi rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó d.ùng d.ao c.ắt đi phần chân nấm và băm nhuyễn.

Đổi khẩu vị cho cả nhà đậu hũ non sốt cay thơm phưng phức - Hình 2

Đổi khẩu vị cho cả nhà đậu hũ non sốt cay thơm phưng phức - Hình 3

Đổi khẩu vị cho cả nhà đậu hũ non sốt cay thơm phưng phức - Hình 4

Đổi khẩu vị cho cả nhà đậu hũ non sốt cay thơm phưng phức - Hình 5

– Cho 1 ít dầu ăn cùng hành lá vào phi đến khi dậy mùi thì cho nấm mèo và nấm đông cô vào đảo đều.

– Đến khi nấm săn lại thì bạn cho thêm 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào chay, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường rồi đảo đều.

– Tiếp theo bạn cho thêm 150ml nước lọc rồi nấu đến khi nước sốt sánh lại thì cho đậu hũ non vào, dùng muỗng đảo đều cho thấm gia vị.

Đổi khẩu vị cho cả nhà đậu hũ non sốt cay thơm phưng phức - Hình 6

Đổi khẩu vị cho cả nhà đậu hũ non sốt cay thơm phưng phức - Hình 7

– Đợi đến khi nước sốt sôi lên và sánh lại thì bạn cho tiếp ngò rí và dầu mè vào rồi tắt bếp.

Đổi khẩu vị cho cả nhà đậu hũ non sốt cay thơm phưng phức - Hình 8

Đổi khẩu vị cho cả nhà đậu hũ non sốt cay thơm phưng phức - Hình 9

Đậu hũ non sốt cay sau khi nấu xong sẽ có màu sắc đẹp mắt, nước sốt thì đậm đà, đậu hũ thì mềm mịn. Ăn cùng với cơm vào những ngày ăn chay là một lựa chọn tuyệt vời đúng không nào?

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

‘Bỏ túi’ cách làm bê xào sả ớt bổ khí thông huyết, tăng cường sinh lý hiệu quả

06:33:51 03/02/2024

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì ngon và bổ dưỡng cho bữa trưa hoặc bữa tối của gia đình thì đừng bỏ lỡ cách xào thịt bê sả ớt đơn giản được chia sẻ dưới đây.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *