Canh hàu sữa măng chua

Canh hàu sữa măng chua giòn giòn, thấm vị chua cay. Nước canh vừa màu cam đỏ hấp dẫn với vị ngọt của hàu, mọng nước, không dai và thơm mùi rau nêm. Cùng vào bếp đổi vị món mới ngay cho cả nhà thôi nào!

* Chất béo động vật và chất béo thực vật đều cần thiết, không nên chỉ dùng mỗi chất béo thực vật.

Canh hàu sữa măng chua - Hình 1

NGUYÊN LIỆU

Hàu sữa to đã tách vỏ: 250g

Măng chua: 200g

Cà chua chín đỏ: 1 trái to

Gia vị AjiQuick Lẩu Thái: 1/2 gói

Mỡ gáy: 100 g

Tỏi băm : 1/2 M

RAU NÊM: Rau răm, lá lốt, hành lá, ớt xiêm xanh đỏ

ĂN KÈM: bún

Gia vị: Đường, nước mắm

Hạt nêm

Gia vị nêm sẵn

Lẩu Thái

SƠ CHẾ

Sơ chế hàu sạch, để ráo nước, ướp hàu với 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick Lẩu Thái 1/2m hạt nêm Heo. Thắng mỡ cho mỡ vào chảo 1M nước thắng ra mỡ nước cho tỏi băm vào phi thơm. Múc tóp mỡ và xác tỏi ra chảo. Dùng tiếp 2M mỡ nước này đun nóng, cho măng chua vào xào thêm 1/2M đường 1/2m hạt nêm Aji-ngon Heo cho măng đậm đà xào khoảng 3 phút.

THỰC HIỆN

Cho 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick Lẩu Thái vào nồi 1 lít nước, đun sôi cho gói tan đều. Cho măng vào nấu chín, thêm cà chua 1M nước mắm, cuối cùng cho hàu vào 2 tắt lửa. Nêm hành, răm lá lốt, ớt và tỏi phi.

CÁCH DÙNG

Canh dùng nóng với cơm hoặc bún tươi cùng nước mắm ớt, cho tóp mỡ, tỏi phi lên trên.

Món ăn đi kèm: Thịt bò nướng mè kiểu Hàn Quốc

MÁCH NHỎ

– Rửa và xả măng chua kỹ, kiêm tra độ chua trước khi nấu.

– Ướp hàu với gia vị AjiQuick Lẩu Thái giúp thấm vị, săn hơn, thơm hơn.

– Nấu hàu nhanh để giữ vị ngọt và hàu không bị nát.

“81”>

Lẩu cá lăng măng chua

Những bữa ăn ngày cuối tuần luôn đầm ấm với người thân sum họp quây quần, sẽ còn gì ngon lành và ấm áp hơn bằng việc cả nhà ngồi vây quanh nồi lẩu, nếm từng miếng cá ngọt tan trên đầu lưỡi..

Húp từng muỗng nước lẩu chua thanh nóng hổi và cảm nhận những hương vị tuyệt vời của những ngày cuối tuần!

Lẩu cá lăng măng chua - Hình 1

NGUYÊN LIỆU

Cá lăng : 500gr

Măng chua : 300gr

Cà chua : 2 trái

Thơm : 1/4trái

Bún tươi : 500gr

Hành tím băm : 1M

Tỏi băm : 1M

Rau om : 3 cây

Ngò gai : 3 cây

Ớt hiểm : 1 trái

Gừng tươi, sả

Dầu ăn, nước mắm, đường, muối

Gia vị nêm sẵn

Lẩu Thái

SƠ CHẾ

– Cá lăng cắt khúc dày 1.5cm, chần qua nước sôi có ít gừng. Sả băm nhỏ.

– Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm. Ớt cắt lát.

THỰC HIỆN

Phi thơm sả, ớt hiểm, hành tỏi băm với 1/2 chén dầu ăn (~7M), cho cá vào xốc săn, trút ra dĩa, rồi thêm cà chua, thơm, nêm 1M muối, 1M đường, cho măng chua và 1.5 lít nước, đun sôi, nêm 1 gói Aji-Quick Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái và 1M đường khuấy đều, cho cá vào lại nước lẩu, nấu thêm 1 lúc cho cá chín, cho rau om, ngò gai vào.

CÁCH DÙNG

Ăn kèm bún, chấm cá với nước mắm và ớt cắt lát.

MÁCH NHỎ

– Xốc cá trước với hành tỏi băm và sả giúp cá tăng hương vị.

– Xào cà chua, thơm và măng chua trước với hành tỏi và sả băm rồi mới cho cá vào giúp khử được mùi tanh của cá

Tin mới nhất

Dùng nước vo gạo làm món dưa góp ngon lạ, ai ăn cũng phải khen

20:58:49 08/02/2024

Nếu bạn chưa biết cách làm và cũng chưa từng thử ăn giá, hẹ muối chua, hãy tham khảo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này.

Ngỡ ngàng É Tòng mùa nước đổ

12:55:04 08/02/2024

É Tòng là một xã thuần nông của huyện Thuận Châu ( Sơn La). Hằng năm, xã thâm canh gần 100 ha lúa. Vào mùa nước đổ, những thửa ruộng nơi đây đẹp như một bức tranh.

Cách làm salad cà chua dưa chuột giòn ngon thanh mát, giảm cân đón Tết cực xinh

06:17:18 08/02/2024

Chỉ với vài bước bạn sẽ có ngay món salad tươi ngon, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp duy trì vóc dáng hoàn hảo.

Thịt chưng mắm tép đậm vị cực hao cơm cho ngày lạnh của mẹ đảm Bình Dương

06:16:21 08/02/2024

Thịt chưng mắm tép đậm đà, thơm phức là món ngon rất thích hợp để ăn trong những ngày mưa hoặc tiết trời se lạnh.

Chả bỏ làm theo cách này dai giòn, thơm ngọt, không dùng hàn the vẫn bảo quản được lâu

06:15:49 08/02/2024

Chả bò thơm ngon, dai giòn, vị ngọt tự nhiên của thịt bò và vị béo nhẹ của mỡ heo sẽ là một món ăn ngon và lạ miệng cho bữa ăn gia đình trong dịp Tết.

Mẹo làm món dê tái chanh không dai, không bị hôi, ngon như siêu đầu bếp

06:15:18 08/02/2024

Nếu bạn đang muốn thưởng thức hương vị tuyệt vời của món dê tái chanh mà không gặp khó khăn với mùi hôi đặc trưng của thịt dê, hãy thử ngay công thức được chia sẻ dưới đây!

Đậm đà hương vị ngày Tết với món thịt đông mềm nhừ, đẹp mắt

06:14:51 08/02/2024

Món thịt đông thường được ăn kèm với dưa chua và cơm nóng, tạo nên một sự kết hợp đơn giản nhưng thơm ngon tuyệt vời.

Hướng dẫn cách làm món canh bóng cuộn ngũ sắc thơm ngon cho ngày Tết

05:57:58 07/02/2024

Canh bóng cuộn ngũ sắc không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn chứa đựng biết bao ý nghĩa sâu sắc trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Món ngon ngày tết: Cách làm giò lụa truyền thống chuẩn vị, mềm mịn với công thức đơn giản tại nhà

05:56:38 07/02/2024

Hãy tham khảo cách làm giò lụa mềm mịn của chúng tôi để tận hưởng hương vị thơm ngon và tuyệt vời, an toàn ngay tại nhà nhé

Hôm nay nấu gì: Cơm tối đơn giản nhưng ngon miệng cho những ngày cuối năm bận rộn

16:34:49 06/02/2024

Cơm tối đơn giản nhưng ngon miệng cho những ngày cuối năm bận rộn. Đều là các món ăn quen thuộc có phần đơn giản nhưng rất ngon và đủ dinh dưỡng.

Món ngon ngày Tết: Bắp bò rim đậm đà chuẩn vị Miền Trung, vụng đến mấy cùng làm được

05:58:40 06/02/2024

Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu một món ăn mới là bắp bò rim chuẩn vị Miền Trung để bổ sung vào thực đơn ngày Tết Nguyên Đán 2024 của bạn. Cùng vào bếp ngay thôi!

Loại rau được coi là ‘kho thuốc’ của người nghèo, đem xào thịt heo ngon mà siêu dễ làm

05:56:49 06/02/2024

Nếu bạn đang phân vân không biết nên nấu gì cho bữa cơm chiều hôm nay, hãy thử làm món bắp cải xào thịt heo theo công thức đơn giản trong bài nhé.

Cách gói bánh tét mềm dẻo, đẹp mắt, đậm đà hương vị Tết

05:56:16 06/02/2024

Bánh Tét là một đặc sản không thể thiếu trong lễ Tết truyền thống của người Việt, đã trở thành một biểu tượng vững chắc của văn hóa ẩm thực qua nhiều thế hệ.

Cách làm mứt gừng dẻo giòn, nhâm nhi cho ngày Tết đoàn viên thêm phần ý nghĩa

05:55:43 06/02/2024

Gừng với hương vị cay cay hấp dẫn và có lợi ích sức khỏe. Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm mứt gừng lát để tạo thêm không khí ấm áp cho mùa Tết.

Cách làm chả cá Lã Vọng thơm nức mũi, ăn sướng miệng cho dịp Tất niên

05:55:14 06/02/2024

Chả cá Lã Vọng là đặc sản ngon và hấp dẫn của Hà Nội. Chả cá Lã Vọng là một món ăn hấp dẫn để bạn chiêu đãi gia đình, bạn bè cho bữa ăn tụ tập hay vào dịp nghỉ Tết.

4 ngày nữa là Tết, ghim ngay món ăn vừa ngon, đẹp lại giúp cân bằng vị giác, chống ngán ngấy

05:54:18 06/02/2024

Với phần nguyên liệu chế biến bao gồm cả rau và thịt nên món ăn giúp cân bằng vị giác, chống ngán ngấy trong những ngày Tết ngập trong chất béo.

Đùi heo muối hot cỡ nào, mà Quang Linh và người nổi tiếng thi nhau trải nghiệm?

09:08:49 05/02/2024

Dù đã xuất hiện từ nhiều năm trước nhưng Tết nay, đùi heo muối bỗng hot hơn bao giờ hết. Sức hút của nó cao đến mức tầng lớp quý tộc , người nổi tiếng và cả mấy anh nông dân cũng nhất quyết trải nghiệm.

Cách làm cá nướng sa tế thơm nức, nóng hổi hấp dẫn cho mâm cỗ Tất niên

06:14:52 05/02/2024

Cá nướng sa tế có vị cay cay tê tê, da cá dai giòn nhẹ, thịt thì mềm ẩm mọng nước rất thích hợp để thưởng thức vào dịp Tất niên của gia đình.

Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản, dẻo thơm không bị cháy vàng, chảy nước

06:14:08 05/02/2024

Hướng dẫn cách làm mứt dừa truyền thống cực đơn giản mà vẫn dẻo thơm, không lo bị cháy vàng hay chảy nước cho ngày Tết thêm đủ đầy.

2 món chả giò hải sản thơm ngon làm siêu nhanh cho thực đơn ngày Tết thêm đậm đà

06:13:39 05/02/2024

Thay vì chế biến các món nem rán truyền thống cầu kỳ, mất thời gian thì hai món chả giò hải sản đơn giản sau đây sẽ tiết kiệm thời gian mà vẫn mang đến cho gia đình bạn một món ăn siêu ngon trong ngày Tết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *