Chán thịt cá rồi, nấu thực đơn “dân dã” cũng ngon miệng lắm các mẹ ạ

Mâm cơm ngon đơn giản với những món dân dã, ít dầu mỡ, cực dễ ăn và đưa cơm vô cùng, khi đã chán những món cầu kỳ các mẹ đừng bỏ qua thực đơn ngon miệng này nhé.

Một mâm cơm ngon miệng với những món siêu dễ nấu này thì ai có thể chối từ nhỉ: – Giò xàoCanh mồng tơi nấu tôm – Cà pháo – Đậu rán – Dưa hấu và quýt tráng miệng

1. Giò xào:

Chán thịt cá rồi, nấu thực đơn dân dã cũng ngon miệng lắm các mẹ ạ - Hình 1

Nguyên liệu:

– 1kg thịt thủ lợn (nên chọn tai lợn để làm sẽ giòn, ngon hơn)- 1 chiếc lưỡi lợn- 2 lạng: mộc nhĩ và nấm hương– Khuôn giò xào- Gia vị, nước mắm, mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

– Các bạn làm sạch thịt thủ, nếu có bếp than thì thui cho đen hết bì thịt, sau đó đem ngâm vào nước ấm và cạo sạch, thịt thủ làm theo cách này sẽ rất thơm.

– Lưỡi lợn cho vào nước sôi rồi cạo hết phần mủn trắng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Video đang HOT

– Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, thái sợi.

– Các bạn đem lưỡi và thịt luộc chín tới, sau đó dùng dao sắc thái thật mỏng rồi đem ướp với ít muối, mì chính, nước mắm (tuỳ khẩu vị).

– Ướp hỗn hợp thịt khoảng 15 phút rồi đem xào trên lửa vừa, bạn nên đảo đều tay, đảo cho tới khi cầm miếng thịt lên và thả ra thấy có độ kết dính là được.

– Tiếp theo bạn cho mộc nhĩ, nấm hương vào đảo khoảng 10 phút, sau đó rắc hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.- Nhanh tay trút hết thịt giò vào khuôn và ép chặt, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng vài tiếng là ăn được rồi.

2. Canh mồng tơi nấu tôm

Tôm bạn tận dụng phần đầu rửa sạch giã nát lọc lấy nước. Cho nước tôm vào nồi đun sôi một lúc rồi cho rau mồng tơi đã rửa sạch thái nhỏ vào, nêm gia vị vừa miệng. Chờ rau sôi lại lần nữa và chín đều thì bắc xuống khỏi bếp, cho ra tô là hoàn thành.

Chán thịt cá rồi, nấu thực đơn dân dã cũng ngon miệng lắm các mẹ ạ - Hình 2

3. Đậu rán

Đậu phụ rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn đem rán vàng.

Chán thịt cá rồi, nấu thực đơn dân dã cũng ngon miệng lắm các mẹ ạ - Hình 3

4. Dưa hấu và quýt tráng miệng

Chán thịt cá rồi, nấu thực đơn dân dã cũng ngon miệng lắm các mẹ ạ - Hình 4

Xem lại thực đơn bữa tối của nhà mình nào.

Mâm cơm đơn giản với những món dân dã, ít dầu mỡ, cực dễ ăn và đưa cơm vô cùng, khi đã chán những món cầu kỳ các mẹ đừng bỏ qua thực đơn ngon miệng này nhé.

Chán thịt cá rồi, nấu thực đơn dân dã cũng ngon miệng lắm các mẹ ạ - Hình 5

Chúc các bạn ngon miệng!

Mẹo xào miến không dính chảo

Thử thách thường gặp nhất khi làm món miến xào chính là tình trạng dính chảo, làm sao để tránh lỗi này

Trong quá trình chế biến, nếu không biết một số mẹo nhỏ, món miến xào của bạn rất dễ bị vón cục, bị dính và không còn dai.

Mẹo xào miến không bị dính, vón cục

Có nhiều điều bạn cần lưu ý để giảm nguy cơ dính chảo khi làm món miến xào.

Chọn miến: Có nhiều loại miến, nhưng loại phù hợp nhất để làm món xào là miến gạo hoặc miến dong. Cắt miến với kích thước vừa ăn vì nếu để dài, khi xào, miến rất khó trộn đều với các nguyên liệu khác.

Tách miến thành những bó nhỏ và rũ cho tơi ra từng sợi, tránh rối. Điều này giúp bước trụng miến được dễ dàng, miến suôn thành sợi đẹp mắt, khi xào không bị vón cục.

Ngâm miến trong nước lạnh trong 5 – 10 phút. Tránh ngâm lâu quá, miến sẽ mềm nhũn, mất độ ngọt, dễ dính khi xào.

Trụng miến trong nước sôi để sợi miến dai hơn, không bị nhũn hay dính khi nấu. Bạn phải rất cẩn thận trong khâu này. Đun nước thật sôi rồi thả nhẹ miến vào khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra ngay, thả vào thau nước lạnh (có thể cho thêm vài viên đá lạnh) để tránh dính. Sau 3 – 5 phút, bạn vớt ra rổ, để ráo.

Mẹo xào miến không dính chảo - Hình 1

Ghi nhớ các mẹo xào miến không bị dính, bạn sẽ có thành quả tuyệt vời thế này. (Ảnh: Mèo Cái Hay Cười/Coojpad)

Trộn miến với dầu ăn (có thể dùng dầu oliu, dầu mè…) hoặc lòng trắng trứng. Mục đích là để khi xào, dầu hoặc lòng trắng trứng bám đều quanh sợi miến, giúp miến không bị dính cục.

Cho miến vào xào sau các nguyên liệu khác: Miến sau khi trụng về cơ bản đã chín, do đó bạn nên xào chín các nguyên liệu trước và cho miến vào sau cùng, đảo nhẹ rồi tắt bếp ngay để sợi miến không bị dính và nát.

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Còn 7 ngày nữa là Tết, mách bạn cách làm món ăn đơn giản mà ngon lại còn cầu phú quý trong năm mới

23:42:13 02/02/2024

Chúng tôi mách bạn cách làm món ăn mang ý nghĩa tốt lành và rất ngon. Với cách trình bày và nguyên liệu được dùng cho món ăn, chúng ta hãy gọi đây là món chén phú quý .

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *