Chia sẻ cách làm đậu bắp nướng muối ngon như ngoài hàng

Đậu bắp nướng muối là một món ăn lạ miệng, dễ thực hiện tại nhà. Vào bếp với Bách hóa XANH qua công thức thực hiện món ăn ngon này qua bài viết nhé!

Chia sẻ cách làm đậu bắp nướng muối ngon như ngoài hàng - Hình 1

Đậu bắp là một loại rau củ có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và có lợi cho sức khỏe. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm đậu bắp nướng muối, một món ăn tuy lạ nhưng ngon miệng, giúp thay đổi khẩu vị. Cùng theo dõi bài viết để biết cách làm nhé!

1Nguyên liệu làm đậu bắp nướng muối

1kg đậu bắp

1 muỗng canh dầu olive

1/2 muỗng cà phê muối kosher

Muối chanh vàng

Mẹo hay: Để chọn những quả đậu bắp ngon, bạn nên chọn quả có màu xanh tươi, bên ngoài có lớp lông mao mỏng, không quá già cũng không quá non, kích thước vừa phải, cầm chắc tay.

Không nên mua những quả bị mềm, dập nát, trầy xước, thâm đen hay có những nốt tròn cộm lên vì quá già.

Chia sẻ cách làm đậu bắp nướng muối ngon như ngoài hàng - Hình 2
Nguyên liệu làm đậu bắp nướng muối

2Cách làm đậu bắp nướng muối

Bước 1 Sơ chế đậu bắp

Video đang HOT

Đậu bắp sau khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch với nước sau đó vớt ra rồi dùng giấy ăn thấm cho khô.

Dùng dao cắt bỏ phần cuống của đậu bắp, rồi chẻ đôi theo chiều dọc nếu là trái nhỏ, còn trái lớn hơn thì bạn có thể chẻ làm 4.

Chia sẻ cách làm đậu bắp nướng muối ngon như ngoài hàng - Hình 3
Sơ chế đậu bắp

Bước 2 Ướp đậu bắp

Đậu bắp sau khi đã thực hiện sơ chế xong thì bạn cho vào tô cùng với 1 muỗng canh dầu olive, 1/2 muỗng canh muối kosher, 1 muỗng cà phê muối chanh vàng rồi trộn đều cho đậu bắp áo đều các gia vị.

Chia sẻ cách làm đậu bắp nướng muối ngon như ngoài hàng - Hình 4
Ướp đậu bắp

Bước 3 Nướng đậu bắp

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong thời gian khoảng 5 phút. Khi nồi đã bắt đầu nóng thì bạn cho đậu bắp vào và nướng trong khoảng 8 phút.

Sau khi đủ 8 phút, bạn mở nồi chiên không dầu ra và dùng đũa đảo qua lại, kiểm tra xem đậu bắp đã chín và hơi cháy xém là được.

Chia sẻ cách làm đậu bắp nướng muối ngon như ngoài hàng - Hình 5
Nướng đậu bắp

Bước 4 Thành phẩm

Bạn gắp đậu bắp đã chín ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là đã có thể thưởng thức rồi đấy! Đậu bắp chín vàng giòn, hơi cháy xem nhưng hương thơm hấp dẫn.

Chia sẻ cách làm đậu bắp nướng muối ngon như ngoài hàng - Hình 6
Thành phẩm

3Thưởng thức

Đậu bắp được ướp với muối Kosher và muối chanh vàng tạo vị chua nhẹ, mặn mặn lạ miệng. Bạn có thể thực hiện món ăn này để làm món ăn vặt cũng rất ngon.

Chia sẻ cách làm đậu bắp nướng muối ngon như ngoài hàng - Hình 7
Thưởng thức

Trên đây là cách thực hiện món đậu bắp nướng muối lạ miệng mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn thực hiện thành công món ăn ngon này nhé!

Ngâm đậu bắp với thứ này trước khi luộc: Quả nào cũng xanh mướt, ngọt đậm, không lo nhớt dính

Đậu bắp sau khi luộc xong có màu xanh nhìn rất mát mắt, khi ăn thì giòn và có vị ngon ngọt đặc trưng, để biết cách luộc đậu bắp ngon ngọt, xanh mướt mườn mượt thì bạn hãy đọc tiếp bài viết này nha.

Cách chọn mua đậu bắp ngon

Để chọn được đậu bắp ngon, bạn cần quan sát kỹ phần màu sắc và kích thước. Nên chọn những quả có kích thước nhỏ hoặc vừa, vỏ ngoài có màu xanh bóng đẹp, lớp lông mao mỏng và không xuất hiện những vết thâm hay chất dính lạ.

Ngâm đậu bắp với thứ này trước khi luộc: Quả nào cũng xanh mướt, ngọt đậm, không lo nhớt dính - Hình 1

Khi dùng tay bóp vào quả thấy có độ mềm vừa phảithì đó chính là những quả đậu bắp còn non, ăn rất ngon.

Không nên chọn những quả có kích thước lớn và dài, vỏ sậm và xuất hiện lốm đốm những vết thâm. Đó là những quả đậu bắp già, đã bị dập trong quá trình vận chuyển, khi luộc sẽ rất dai và không còn ngon nữa.

Ngoài ra, để có thể lựa được đậu bắp đảm bảo chất lượng, không bị hóa chất hay thuốc trừ sâu, bạn nên mua ở những cửa hàng thực phẩm, siêu thị uy tín. Đó là những nơi bán thực phẩm đã qua kiểm định và có nguồn gốc rõ ràng.

Ngâm và rửa đậu bắp với nước muối

Đậu bắp sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và một ít ở đuôi, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Ngâm với nước muối loãng, sẽ giúp giảm độ nhớt của đậu bắp sau khi luộc xong.

Bước 2 Luộc đậu bắp

Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho một ít muối vào, đun lên cho nước sôi.

Sau đó cho đậu bắp vào, luộc trong 3 phút, tắt bếp, vớt đậu bắp ra đĩa.

Ngâm đậu bắp với thứ này trước khi luộc: Quả nào cũng xanh mướt, ngọt đậm, không lo nhớt dính - Hình 2

Cho một ít muối vào nước luộc rau, sẽ giúp cho đậu bắp xanh hơn, ngọt hơn. Khi luộc đậu bắp, không nên đậy nắp nồi lại, để đậu bắp được xanh, không bị vàng.

Không nên luộc đậu bắp quá lâu, đậu bắp sẽ bị dai, không được giòn và ngọt, ngoài ra nó còn bị ra nhớt nhiều hơn nữa.

Thành phẩm

Vậy là đậu bắp luộc đã xong rồi đấy, cho ra bàn ăn và thưởng thức thôi nào!

Ngâm đậu bắp với thứ này trước khi luộc: Quả nào cũng xanh mướt, ngọt đậm, không lo nhớt dính - Hình 3

Nước chấm đậu bắp luộc

Để món đậu bắp luộc ngon và trọn vẹn hương vị hơn, bạn có thể chấm với nước sốt tỏi ớt chua cay đậm đà.

Đầu tiên, bạn băm nhỏ 2 trái ớt và 2 tép tỏi rồi cho vào chén, sau đó cho 1 muỗng canh nước tươngvào rồi trộn đều hỗn hợp lên.

Bắc chảo lên bếp và cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nấu sôi. Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi ớt vào rồi khuấy đều tay trong khoảng 2 – 3 phút cho tỏi ớt chín đều và ngấm gia vị là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *