Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ bí quyết xào thịt bò mềm không dai, cực kỳ hấp dẫn

Ths. BS Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia – chia sẻ những kinh nghiệm khi xào món thịt bò giúp thịt mềm tan trong miệng.

Chọn thịt bò tươi ngon

Khi xào thịt bò nếu bạn thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp, còn thích ăn mềm thì chọn thịt philê hoặc thịt thăn sẽ ngon hơn. Ngoài ra, món thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi tức là thịt mới g.iết mổ không mắc bệnh. Bạn cũng có thể thử lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon nên lựa chọn.

Kinh nghiệm ướp thịt

Muốn món thịt bò của bạn không bị dại mềm tan thì khi ướp, bạn cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngấm đều gia vị ăn sẽ ngon. Khi ướp thịt bạn không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại sau khi chế biến.

Ảnh minh họa

Cách xào thịt bò ngon

Muốn mónthịt bòcủa bạn không dai thơm ngon thì khi xào, bạn vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa. Trong quá trình xào bạn hãy đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt bếp để thịt bò giữ được nguyên hương vị của mình. Nếu bạn xào lâu, thịt sẽ không mềm còn dai và giảm bớt vị ngọt trong thịt.

Ngoài ra, bạn có thể thử một số phương pháp sau đây để có một món thịt bò ngon.

Trong khi ướp thịt bò bạn có thể cho rượu hoặc dấm vào thịt bò, ướp 15-20 phút, sau đó rửa sách. Chính thành phần dấm và rượu có thể làm cho thịt bò mềm.

Bạn có thể cho một chút vỏ đu đủ non vào nồi thịt bò rồi xào. Hoặc cho bã chè khô vào một túi vải nhỏ, sau đó cho vào nồi thịt để nấu giúp thịt mềm hơn.

Bạn cũng có thể xoa bột cải khô lên thịt bò, để qua đêm cho ngấm, sau đó rửa sạch rồi nấu sẽ giúp cho món thịt bò thơm ngon hơn.

Không thể bỏ qua cách xào thịt bò ngon chuẩn vị

Tuy nhiên, thịt bò không thể xào không, vì thế chúng ta sẽ chọn rau cần để kết hợp cùng, vì loại rau này cực hợp với thịt bò. Cách làm thịt bò xào cần tây là cách xào thịt bò ngon và dễ thực hiện nên được chế biến thường xuyên trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Thịt bò xào cần tuy dễ làm nhưng để giữ hương thơm và vị ngọt của bò thì không phải lúc nào cũng dễ, cùng tham khảo những bí quyết dưới đây bạn nhé!

Thịt bò kết hợp với cần tây là món ăn phổ biến và được ưa thích của nhiều người, bởi lẽ, hương vị của chúng hòa quyện vô cùng hấp dẫn, cách xào lại đơn giản, nhanh gọn, ít tốn thời gian, chi phí không cao, nên món ăn này thường được dùng trong những bữa ăn hàng ngày của gia đình. Hãy cùng tìm hiểu công thức xào thịt bò ngon dưới đây nhé.

Món thịt bò xào rau cần này rất bổ dưỡng và thơm ngon sẽ rất tiếc nếu bạn không biết cách làm, món ăn này cũng chẳng cần kỹ thuật nấu nướng phức tạp hay công phu lắm đâu.

Mà đây là một món ăn rất đơn giản, dễ làm, chỉ cần bạn đọc kỹ bài hướng dẫn các bước cụ thể của chúng tôi ngay sau đây là sẽ làm được ngay.

Các bạn có thể bỏ túi món ăn này để làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng của mình, để cả nhà bạn có dịp được thưởng thức một món ăn thơm ngon tuyệt hảo. Cùng vào bếp và khám phá món ăn này ngay nhé!

Cách xào thịt bò ngon cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Thịt bò: 200 g

Cần tây: 100 g

Tỏi tây: 1 cây1 nhánh gừng tươi

5 tép tỏi.

Gia vị: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, …

Các bước để thực hiện cách xào thịt bò ngon:

Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ rồi giã nhỏ hoặc cắt sợi.

Thịt bò cắt mỏng (bạn thích ăn ăn mềm thì mua bò phi lê, giòn thì mua thịt bắp), ướp với 1/3 thìa cà phê bột nêm 1/2 thìa cà phê bột canh gừng trong 10 phút cho thịt thật thấm.

Cần tây rửa sạch, sau đó cắt khúc 3 cm.

Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng cho đến khi dầu già thì cho tỏi vào 2/3 phi thơm. Kế đến cho thịt bò vào xào trên ngọn lửa lớn, đảo đều và nhanh tay cho đến khi thấy thịt chín tái thì tắt bếp. Cho thịt ra đĩa.

Cách xào thịt bò ngon đã hoàn thành, cho thịt bò ra đĩa, ăn với cơm nóng các bạn nhé.

Yêu cầu:

Thịt bò phải mềm, không bị dai, thịt bò không bị khô, rau không nát, còn giữ được màu xanh đẹp mắt, phải giòn. Để được như vậy thì khi xào các bạn phải để lửa lớn, đảo đều,và thật nhanh tay. Nhớ là không nên xào quá lâu, món ăn sẽ mất ngon đấy.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *