Tôm càng chắc thịt, ngọt thanh nên được nhiều người yêu thích. Học ngay công thức làm tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ đậm vị, dễ làm ngay tại nhà.

Công thức làm tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ đậm vị, dễ làm - Hình 1

Tôm càng là một trong những hải sản rất được ưa thích bởi chất thịt cũng như chế biến được thành nhiều món. Hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH làm món tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

1Nguyên liệu làm tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ

500g tôm càng xanh

50g phô mai bột

5g gừng băm

5g tỏi băm

100ml nước lọc

1 muỗng canh nước bột năng

Gia vị: Đường nâu, tiêu, dầu mè, dầu ăn, nước tương, tương ớt Hàn, giấm táo.

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

– Khi mua tôm càng, bạn lựa con còn sống, khỏe, vỏ ngoài bóng loáng, tươi rói, càng xanh trong, chân cón bám chặt vào thân, không gãy hay bị đứt, còn linh hoạt, không chuyển sang màu đen.

– Nếu tôm không còn hoạt động thì kiểm tra độ rộng giữa các khớp trên vỏ thân con tôm bằng cách kéo dài thân tôm, đưa ra ánh sáng, nếu thấy phần khớp bị rộng thì tôm không ngon, để đông trong thời gian dài hay tôm để quá lâu.

Video đang HOT

– Nên mua tôm ở những nơi uy tín như các cửa hàng, cơ sở chuyên bán đồ hải sản tươi sống uy tín.

Công thức làm tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ đậm vị, dễ làm - Hình 2
Nguyên liệu làm món tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ

2 Cách làm tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ

Bước 1 Sơ chế tôm càng xanh

Trước hết, bạn rửa sạch 500g tôm càng, dùng kéo cắt phần chân và râu tôm. sau đó cắt dọc phần bụng tôm, rồi bỏ đi phần chỉ đen. Xếp từng con tôm càng được sơ chế sạch lên vỉ nướng sẵn.

Công thức làm tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ đậm vị, dễ làm - Hình 3
Sơ chế tôm càng xanh

Bước 2 Làm nước sốt BBQ

Kế đến, bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 5g tỏi băm, 5g gừng băm rồi phi cho thơm.

Tiếp đó, thêm vào 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh giấm táo, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè và 100ml nước lọc, đun ở lửa nhỏ, khuấy đều đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.

Công thức làm tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ đậm vị, dễ làm - Hình 4
Làm nước sốt BBQ

Bước 3 Nướng tôm càng xanh

Tiếp theo, bạn rưới nước sốt BBQ lên phần bụng từng con tôm càng, rồi mang đi nướng chín trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Qua 15 phút, lấy vỉ tôm nướng ra, rắc ít bột phô mai phủ đều từng con tôm, mang đi nướng tiếp thêm 5 phút là hoàn thành.

Công thức làm tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ đậm vị, dễ làm - Hình 5
Nướng tôm càng xanh

Bước 4 Thành phẩm

Sau cùng, bạn lấy vỉ nướng ra, xếp từng con tôm ra dĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức món tôm càng nướng phô mai sốt BBQ ngon lành này.

Công thức làm tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ đậm vị, dễ làm - Hình 6
Lấy vỉ nướng ra, xếp từng con tôm ra dĩa

3 Thưởng thức

Món tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ nhìn hấp dẫn, thơm phức. Nếm thử cảm nhận được vị ngọt thịt của tôm càng hòa quyện phần sốt BBQ bắt vị cùng phần bột phô mai thơm béo làm bất cứ ai sẽ thích ngay lần đầu ăn thử.

Công thức làm tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ đậm vị, dễ làm - Hình 7
Món tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ nhìn hấp dẫn, thơm phức

Bên trên là cách làm món tôm càng xanh nướng phô mai sốt BBQ đơn giản ngay tại nhà chỉ qua vài bước thực hiện, chúc các bạn thực hiện thành công món nướng phô mai này ngay lần đầu nhé!

Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt

Bánh bông lan trứng muối là món ăn được nhiều người yêu thích. Bạn có thể mua ở bất cứ cửa hàng nào, nhưng tự làm bánh tại nhà sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị.

Bông lan trứng muối với vị mặn, độc đáo, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Nguyên liệu:

– Trứng gà, trứng muối

– Chà bông

– Phô mai, bơ lạt

– Bột mì, bột nở

– Đường, hoa hồi, quế

– Vani, sữa không đường

– Dầu ăn, rượu trắng

Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt - Hình 1
Bông lan trứng muối là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với nhiều lứa t.uổi.

Cách làm:

– Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng muối riêng, sau đó lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước, rồi ngâm khoảng 10 phút trong rượu trắng, hoa hồi, quế.

– Vớt lòng đỏ ra, phết dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 10 phút cho trứng chín.

– Cho bơ và đường vào tô sạch, dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh cho đường hòa quyện vào bơ. Sau đó, cho từ từ trứng gà vào bơ, đ.ánh bông đều.

– Tiếp theo, rây đều hỗn hợp bột mì, bột nở, vào trong hỗn hợp trứng đã đ.ánh bông. Rồi thêm sữa tươi, vani vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và đặc sệt.

– Đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh, và các cup giấy, lưu ý chỉ đổ khoảng 2/3 khay vì bột sẽ nở ra khi chín, cho vào lò nướng ở 170-175 độ C trong 15 phút.

– Sau 15 phút bạn mở lò và nhanh tay đặt trứng muối đã nướng từ trước đó lên trên các mặt bánh rồi đóng lò lại. Nướng thêm 15 phút nữa.

– Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn cắt phô mai thành từng miếng nhỏ rồi đặt bên cạnh trứng muối. Hơi nóng của bánh vừa nướng xong sẽ giúp làm tan chảy phô mai, rắc thêm phần chà bông lên là món phô mai trứng muối của bạn đã hoàn thành.

Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt - Hình 2
Chia sẻ những chiếc bánh tự làm ngon tuyệt cùng bạn bè, sẽ khiến bạn có những kỷ niệm khó quên.

– Bánh sau có thể để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ bình thường và 4-5 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể cùng cả nhà thưởng thức hay làm những món quà đáng yêu tặng bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *