Củ cải vào mùa, đem ngâm chua ngọt giòn sần sật chống ngán cực tốt

Củ cải ngâm tương thơm lừng, giòn giòn, cay cay, chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 1 củ cải trắng, 2 tép tỏi, 1 mảnh gừng, 3 quả ớt cay.

– Nước tương, hắc xì dầu, giấm, đường, muối, nước sôi để nguội.

Củ cải vào mùa, đem ngâm chua ngọt giòn sần sật chống ngán cực tốt - Hình 1

Cách làm:

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc và thái thành từng lát mỏng đều nhau.

Củ cải vào mùa, đem ngâm chua ngọt giòn sần sật chống ngán cực tốt - Hình 2

Thêm hai thìa muối vào các lát củ cải đã cắt để loại bỏ độ ẩm trong các lát củ cải rồi để 10 phút.

Củ cải vào mùa, đem ngâm chua ngọt giòn sần sật chống ngán cực tốt - Hình 3

Sau 10 phút, củ cải sẽ ra nhiều nước, nếu không vội thì để yên trong 15 phút là tốt nhất.

Củ cải vào mùa, đem ngâm chua ngọt giòn sần sật chống ngán cực tốt - Hình 4

Củ cải vào mùa, đem ngâm chua ngọt giòn sần sật chống ngán cực tốt - Hình 5

Video đang HOT

Trong khi ngâm củ cải trắng, tỏi và gừng đem thái lát, ớt rửa sạch và cắt thành từng đoạn.

Khuấy đều 3 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa giấm và 1 thìa đường để làm nước sốt.

Củ cải vớt ra, vắt bỏ nước thừa. Sau đó cho vào hũ thủy tinh sạch.

Củ cải vào mùa, đem ngâm chua ngọt giòn sần sật chống ngán cực tốt - Hình 6

Cho tỏi, ớt, gừng vào. Đổ nước sốt đã hòa lúc nãy vào. Tiếp tục, đổ nước đun sôi để nguội vào cho đầy hũ lên. Đậy nắp lọ lại.

Củ cải vào mùa, đem ngâm chua ngọt giòn sần sật chống ngán cực tốt - Hình 7

Ngâm củ cải như vậy trogn 24 giờ. Lúc này có thể ăn được nhưng chưa ngon. Ngâm từ 2-3 ngày, gia vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay ngấm đều sẽ ngon nhất. Khi nào lấy ăn, dùng đũa sạch để gắp. Ăn không hết đem hũ củ cải ngâm tương vào tủ lạnh bảo quản.

Củ cải vào mùa, đem ngâm chua ngọt giòn sần sật chống ngán cực tốt - Hình 8

Củ cải vào mùa, đem ngâm chua ngọt giòn sần sật chống ngán cực tốt - Hình 9

Củ cải ngâm tương thơm lừng, giòn giòn, cay cay, chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

Củ cải vào mùa, đem ngâm chua ngọt giòn sần sật chống ngán cực tốt - Hình 10

Củ cải vào mùa, đem ngâm chua ngọt giòn sần sật chống ngán cực tốt - Hình 11

Chúc các bạn thành công!

Cách làm củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon miệng

Chỉ là món củ cải trộn tắc ngâm chua ngọt đơn giản thế này thôi nhưng đảm bảo sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm phần ngon miệng!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Củ cải trắng 1 củ

2. Tắc 4 quả

3. Ớt 5 quả

4. Gia vị: 15g đường, 45ml giấm gạo, một chút muối, nước soda

Cách làm củ cải trộn tắc:

Bước 1: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước. Thái củ cải thành khối nhỏ rồi cho vào bát tô. Thêm chút muối vào. Trộn đều củ cải với muối và ướp trong khoảng 10 phút.

Cách làm củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon miệng - Hình 1

Bước 2: Tắc rửa sạch sau đó thái lát, loại bỏ hạt tắc. Ớt thái nhỏ.

Cách làm củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon miệng - Hình 2

Bước 3: Loại bỏ nước ướp củ cải. Sau đó thêm tắc và ớt vào.

Cách làm củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon miệng - Hình 3

Bước 4: Đổ nước soda vào bát củ cải sao cho nước soda ngập xâm xấp mặt củ cải.

Cách làm củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon miệng - Hình 4

Bước 5: Thêm đường.

Cách làm củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon miệng - Hình 5

Bước 6: Thêm chút muối.

Cách làm củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon miệng - Hình 6

Bước 7: Thêm giấm gạo vào rồi trộn đều. Sau đó bọc kín bát củ cải rồi để vào tủ lạnh khoảng 3 giờ là dùng được.

Cách làm củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon miệng - Hình 7

Thành phẩm:

Trong những ngày thời tiết chuyển mùa hè, cơ thể thường cảm thấy nóng bức và khó chịu. Vì thế, để bữa cơm hàng ngày thêm phần ngon miệng, mát lành thì bạn hãy làm ngay món củ cải trộn tắc chua ngọt này nhé! Từng miếng củ cải giòn ngọt, chua chua lại thơm vị tắc, món ăn giúp kích thích ăn ngon miệng lắm ý.

Cách làm củ cải trộn tắc chua ngọt giòn ngon miệng - Hình 8

Chúc bạn làm được món củ cải trộn tắc chua ngọt thật ngon miệng nhé!

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Cách làm bánh chưng dẻo thơm, xanh mướt, luộc nhanh nhừ mà không lại gạo

05:56:27 04/02/2024

Cách làm bánh chưng truyền thống không khó, chỉ cần vài bước cơ bản là bạn có ngay những chiếc bánh xanh tự nhiên, dẻo ngon, thơm lừng, để cả tháng cũng không lo lại gạo.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Mẹ đảm Nha Trang trổ tài làm bánh bông lan cuộn kem tươi độc đáo siêu hấp dẫn tại nhà

05:51:09 01/02/2024

Món bánh bông lan cuộn kem tươi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ với thành phẩm không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn hấp dẫn về hình thức.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức

17:10:42 31/01/2024

Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức. Mỗi món ăn vừa hấp dẫn lại dễ nấu, cả nhà đều khen khi thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *