Cùng bé làm bánh quy gừng cực đẹp và thơm ngon cho mùa Giáng sinh

Những chiếc bánh quy gừng hình người hoặc cây thông Noel sẽ giúp mùa Giáng sinh của bé thêm vui vẻ đó các mẹ ơi.

Bất cứ khi nào nghĩ về bánh quy Giáng sinh, bánh quy gừng thường được lựa chọn nhiều hơn cả. Chà, bạn biết vì sao không? Bánh quy gừng (hay còn gọi là gingerbread) được yêu thích trong mùa Giáng sinh không chỉ vì thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Cách làm bánh quy gừng không hề khó, các mẹ có thể cùng con vào bếp trổ tài làm những chiếc bánh gừng xinh đẹp để thưởng thức hoặc làm quà tặng mùa Giáng sinh nhé.

Cách làm bánh quy gừng Giáng sinh

Nguyên liệu cần thiết để làm bánh quy gừng

Về cơ bản, các loại bánh quy gừng truyền thống đều có những thành phần cơ bản giống nhau. Với những loại bánh quy gừng biến tấu có thể thêm các gia vị khác nhau để tăng hương thơm chẳng hạn như mật mía để tạo mùi, trứng giúp bánh quy tạo hình tốt và đậm đà hay hơn, dùng đường nâu giúp bánh quy có độ ngọt dịu thay vì đường trắng. Chị em cần gì để làm bánh quy gừng nào?

Phần bột làm bánh quy gừng gồm:

Bơ nhạt – 150g

Đường nâu – 80g, mật mía – 45g (có thể thay bằng si rô cây phong, si rô bắp)

Bột mì đa dụng – 300g

Trứng gà – 1 quả

Tinh chất vani – 1 thìa, vỏ cam vàng bào vụn – 1 thìa hoặc tinh dầu cam tự nhiên

Bột gừng – 5g, bột quế – 3g, baking soda – 4g, muối tinh một xíu nhỏ

Phần đường trang trí bánh quy gừng gồm:

Đường bột – 70h

Lòng trắng trứng – 15g

Nước cốt chanh – 1 thìa

Màu thực phẩm tự nhiên xanh lá cây, đỏ, trắng. Đồ trang trí khác như socola trắng, hạt hạnh nhân,…

Làm bánh quy gừng Giáng sinh nào!

Bước 1: Trộn bột làm bánh quy gừng

Bột mì cùng bột gừng, bột quế rây lại cho mịn. Sau đó trộn đều cùng baking soda trong bát.

Bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho vào thố to và dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh đến mịn. Cho đường nâu vào tiếp, đ.ánh ở tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp bơ đường bông nhẹ. Tiếp đến, cho mật mía hoặc si rô cây phong vào và trộn đều. Kế đến cho trứng gà vào đ.ánh đều một lần nữa.

Bạn cho vỏ cam bào cùng tinh chất vani vào bát, trộn đều.

Bước 2: Tạo hình bánh quy gừng

Bột mới trộn đều cần để nghỉ trước khi tạo hình vì chúng còn đang ướt. Chị em cần cho bột vào tủ lạnh để cứng lại rồi mang ra cán bột để tạo hình. Bọc bằng màng bọc thực phẩm để bột khỏi khô nhé.

Dùng giấy nến trải lên mặt phẳng, đổ bột ra rồi phủ tờ giấy nến khác lên. Dùng cây cán bột cán cho bột mỏng dẹt ra, dày khoảng 5mm là được. Cán mỏng quá bánh dễ cháy, ăn không ngon còn nếu dày quá bánh bị cứng và thô.

Dùng các khuôn bánh nhỏ ấn mạnh lên mảnh bột đã cán để tạo hình tùy thích như hình người, ngôi sao, cây thông Noel, trái tim,… Đặt từng chiếc bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến nhé.

Bước 3: Nướng bánh quy gừng cho thơm

Làm nóng lò ở 160 độ C trước 10 phút. Xếp khay bánh vào lò và tùy chỉnh nhiệt độ, nướng trong khoảng 10 phút. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 100 độ và nướng thêm 3 phút nữa cho bánh khô hẳn.

Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi trang trí.

Bước 4: Trang trí bánh quy gừng

Đổ lòng trắng trứng và nước cốt chanh vào bát. Đ.ánh bông nhỏ. Cho đường bột vào, đ.ánh đến khi bông cứng. Chia hỗn hợp đường thành 3 phần bằng nhau, thêm màu thực phẩm và trộn đều rồi cho vào các túi bắt kem.

Đầu túi bắt kem cắt nhỏ xíu để tạo nét vẽ thanh mảnh. Dùng hỗn hợp vẽ trang trí lên mặt bánh tùy theo khả năng sáng tạo của chị em.

Những chiếc bánh gừng nhỏ xinh này cũng có thể xếp thành bánh nhà gừng Giáng sinh cực đẹp nha chị em.

Lưu ý nhỏ giúp làm bánh quy gừng Giáng sinh đẹp và ngon

– Trước khi trộn bột nên rây mịn để bột không bị vón cục. Làm vậy giúp bánh giòn và mịn nhất có thể.

– Trộn bột nếu quá lâu sẽ khiến bơ bị chảy nhão, bánh nướng lên bị xệ và mất nét. Nếu bột bị chảy, cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút. Sau đó mang ra tạo hình tiếp.

– Nếu không có khuôn, bạn có thể dùng miệng cốc hoặc các đồ vật có sẵn trong bếp để tạo hình cho những chiếc bánh quy gừng của mình.

Chúc chị em thực hiện thành công những mẻ bánh quy gừng thật đẹp và thơm để đón Giáng sinh an lành nhé!

Ngất ngây với 8 món ăn vặt ngày tết – Cách làm đơn giản ngon miệng tại nhà

Trong ngày tết mà bạn có chuẩn bị sẵn món ăn vặt ngày tết để thiết đãi khách thì quả là điều tuyệt vời. Được thưởng thức những món ăn vặt ngon và dành tặng nhau những lời chúc an lành trong tiết trời se lạnh của đầu năm mới thì hạnh phúc như được nhân đôi.

Món ăn vặt ngày tết 2018 (Ảnh ST)

Những món ăn vặt ngày tết mà khách nào cũng thích mê

Nếu các vị khách tới nhà bạn để chúc tết mà được thưởng thức thêm những món ăn vặt ngon và cùng nói chuyện quây quần bên nhau sẽ tạo cảm giác ấm cúng hơn nhiều. Chắc chắn đó là một trong những cách mà bạn thể hiện sự quan tâm dành cho các vị khách quý của nhà mình.

1. Thạch ngô

Thạch ngô (Ảnh ST)

Có thể nói rằng thạch ngô là một món ăn vặt thơm ngon và rất dễ làm. Vị mềm mịn, ngọt mát kết hợp cùng với hương thơm hấp dẫn của ngô sẽ giúp các vị khách nhà bạn phải thức dậy vị giác sau những bữa cơm ngày tết chưa nhiều chất béo, chất đạm. Đây là một món ăn vặt ngày tết 2018 mà bạn có thể bỏ túi để thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho các vị khách quý của nhà mình. Món quà này được người miền Nam cực kỳ ưa chuộng nên bảo đảm ai cũng phải thích thú khi được thưởng thức hương vị thơm ngon của nó.

Thạch ngô – món ăn vặt ngon ngày tết (Ảnh ST)

Một màu vàng ươm nhìn đẹp mắt lại có vị ngọt, thơm ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến người ăn có cảm giác mát lạnh, vô cùng sảng khoái khi miếng thạch tan dần ở trong miệng. Bởi vậy mà món ăn này được nhiều người yêu thích.

2. Bánh nhãn

Nhắc tới món ăn vặt ngày tết thì bạn sẽ không thể không biết tới món bánh nhãn được biết tới là đặc sản của vùng Hải Hậu – Nam Định. Song với sự thơm ngon, hấp dẫn của nó mà giờ đây món ăn này đã phổ biến ở khắp mọi miền của Tổ quốc. Trong những năm gần đây thì món bánh nhãn đã trở thành một món ăn vặt được nhiều người yêu thích trong ngày tết cổ truyền.

Bánh nhãn (Ảnh ST)

Khi ăn món ăn này thì vị giòn tan khi nhai miếng bánh nhãn sẽ càng tạo thêm không khí ngày tết ấm cúng, vui vẻ hơn. Món ăn vặt này không quá ngọt và rất giòn, dễ ăn nên nó là một món ăn vặt ngày tết không thể thiếu của nhiều gia đình.

3. Kẹo vừng đen

Sau những bữa cơm ngày tết có nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ, chất đạm thì chắc hẳn ai cũng thích thú với những món ăn vặt thơm ngon mà ăn hoài không ngán để xua tan được cảm giác sợ thịt của nhiều người. Một món ăn vặt ngày tết mà bạn có thể bỏ túi chính là món kẹo vừng đen.

Kẹo vừng đen (Ảnh ST)

Để làm được món kẹo này lại vô cùng đơn giản bạn chỉ cần lấy vừng đen đem đi rang kỹ rồi để ra đĩa nhé. Tiếp đó bạn hãy cho đường pha đặc vào chiếc chảo để tạo ra được nước hàng. Công việc tiếp theo chính là đổ mạch nha vào chảo để kẹo giữ được độ ẩm và sự mềm dẻo. Công đoạn cuối cùng là việc bạn đổ vừng vừa được rang cùng hỗn hợp nước đường vào khuôn rồi dàn mỏng ra nhé. Nếu kẹo còn dẻo thì hãy cắt thành từng miếng nhở vừa ăn và để cho chúng nguội là bạn đã tạo nên được món kẹo vừng đen thơm ngon.

Món kẹo vừng đen (Ảnh ST)

Với vị bùi của vừng cùng ngọt thanh của nước đường đã tạo nên món ăn vặt ngày tết thơm ngon cho nhiều gia đình. Nếu được ăn kết hợp cùng một ly trà thì sẽ giúp bạn không còn cảm thấy ngán ngẩm với những món đồ ăn nhiều đạm trong ngày tết nữa.

4. Chuối sấy khô

Được biết tới là một món ăn vặt ngày tết mà nhiều người yêu thích thì chuối sấy khô cũng là ý tưởng để xua tan cảm giác ngán ngẩm những món ăn có nhiều mỡ của khách mời nhà bạn. Bạn có thể ăn thoải mái món ăn này mà không sợ sẽ bị tăng cân trong mấy ngày tết này nhé.

Chuối sấy khô (Ảnh ST)

Khi ăn thì chuối sấy giòn tan thơm lừng làm mọi người ăn hoài không ngán. Nếu bạn muốn chuối sấy được giòn và nóng hơn thì có thể cho vào lò vi sóng trong khoảng vài phút thì sẽ tạo nên món ăn vặt ngày tết ngon miễn chê. Món ăn vặt này chỉ có giá là 100.000 đồng/kg sẽ giúp bạn thoải mái ăn vặt trong dịp tết.

5. Bánh hạnh nhân

Những ngày tết mà được thưởng thức món bánh hạnh nhân với vị giòn tan mà lại ít vị ngọt sẽ giúp bạn có được một bữa cơm đầm ấm hơn. Đây là một món bánh được làm từ bột mỳ, lòng trắng trứng, bơ, hạnh nhân. Dù nguyên liệu đơn giản song ai ăn món này đều phải tấm tắc khen ngon.

Bánh hạnh nhân (Ảnh ST)

Nếu bạn muốn tự tay làm món ăn vặt ngày tết thì có thể thực hiện theo cách sau: cho hạnh nhân vào lò sấy và để ở mức nhiệt độ là 125 – 130 C ở trong khoảng 3 phút nhé. Tiếp theo bạn hãy cho lòng trắng trứng với đường ra hòa đều cho tới khi đường tan hết thì cho thêm vanilla, bơ, muối, bột mỳ và hạnh nhân đã được sấy khô trộn đều. Công việc cuối cùng là múc từng thìa hỗn hợp vừa trộn ra khay rồi cho vào lò nướng thì sẽ tạo nên được món bánh hạnh nhân tuyệt ngon.

6. Bánh quy gừng

Nhiều người đau đầu không biết nên chọn món ăn vặt ngày tết nào để tạo được cảm giác thích thú cho các vị khách. Bánh quy gừng cũng là một trong những lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Hình ảnh món b ánh quy gừng (Ảnh ST)

Bánh gừng với vị thơm ngon lại mang theo cảm giác ấm cúng, gần gũi cho mọi người. Món ăn vặt này có mức giá là 35.000 đồng/túi cũng là lựa chọn phù hợp cho nhiều người. Với những hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu thì món ăn này sẽ giúp kích thích vị khách nhỏ t.uổi thưởng thức món ăn này.

7. Pudding trà xanh

Với màu xanh tươi mát được ăn kèm cùng đậu đỏ thơm bùi đã tạo nên một món ăn vặt ngày tếtđược nhiều người ưa chuộng. Cách làm món ăn này cũng không hề khó sẽ cho bạn một món ăn thơm ngon đãi khách trong ngày tết.

Pudding trà xanh (Ảnh ST)

Để tạo được món ăn này thì bạn sử dụng lá galetin được ngâm trong nước ấm để mềm ra rồi cho vào nồi sữa tươi cùng trà xanh rồi đun lên. Sau đó bạn chỉ cần thêm trứng, phô mai vào và đ.ánh đều lên cho nồi sữa vừa đun tới độ hòa quyện với nhau thì rót vào cốc nhỏ để trong tủ lạnh từ 1,5 – 2 tiếng là tạo nên được món ăn vặt ngày tết thơm ngon mà ai cũng phải hết lời ngợi khen.

8. Bánh chả

Bánh chả (Ảnh ST)

Có thể nói rằng món bánh chả được xem là gắn liền với t.uổi thơ của nhiều bạn nhỏ. Vì vậy mà nó là một món ăn vặt ngày tết được nhiều người yêu thích. Cách làm món ăn này không hề khó nên bạn có thể chuẩn bị sẵn một mẻ để đãi khách thì sẽ có thể có được những giây phút vui chơi thoải mái trong ngày tết rồi nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *