Cuối tuần đãi cả nhà một bữa thịnh soạn với món lẩu sườn chua cay đậm đà

Bạn đang tìm kiếm món lẩu mới sở hữu hương vị thơm ngon, mới lạ? Vậy thì sao không thử cuối tuần này đãi cả nhà một bữa thịnh soạn với món lẩu sườn chua cay đậm đà nè. Đảm bảo ai cũng khen ngon đấy.

Các bạn có biết sườn sụn không, đây có lẽ là thực phẩm đã khá thân thuộc của mọi người rồi nhỉ. Bạn có thể dùng nó để chế biến nhiều món ngon như: sườn sụn xốt chua ngọt, cháo sườn sụn, sườn sụn rang muối,… Trong đó, món lẩu làm từ sườn sụn cũng là một món tuyệt vời cho cuối tuần đấy. Lẩu sườn được nhiều biến tấu đa dạng như: lẩu sườn om sấu, lẩu sườn riêu cua,… Và sườn sụn cũng là một trong những nguyên liệu chính để tạo ra món lẩu sườn chua cay này nè. Nào, giờ bạn hãy cùng Bách hóa XANH trổ tài làm này nha.

Nguyên liệu

300g sườn heo (phần sườn sụn để nấu lẩu ngon hơn nhé)

300g bao tử heo300g dồi trường

1 trái dừa

50g tiêu xanh

5 cây sả

3 trái ớt hiểm

3 củ hành tím trái thơm

1 miếng gừng

3 – 4 nhánh hành lá

Video đang HOT

Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột ngọt, giấm gạo, dầu ăn, ớt sa tế, ớt bột.

Cách làm lẩu sườn chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cuối tuần đãi cả nhà một bữa thịnh soạn với món lẩu sườn chua cay đậm đà - Hình 1

Đầu tiên, bạn đem các nguyên liệu rửa sạch nhé. Xong thì bạn đem 5 cây sả, 3 trái ớt hiểm và 50g tiêu xanh đ.ập dập nhé. Sau đó, bạn lấy 5 cây sả đ.ập dập và 3 – 4 nhánh hành lá cắt khúc. 1 miếng gừng và 3 củ hành tím thì bạn cắt lát mỏng. Còn trái thơm bạn cắt dạng rẻ quạt nha.

Bước 2: Luộc bao tử

Cuối tuần đãi cả nhà một bữa thịnh soạn với món lẩu sườn chua cay đậm đà - Hình 2

Bạn bắc nồi nước lên bếp, thêm vào 1 thìa cà phê muối, thìa canh đường, một ít hành tím cắt lát, vài miếng gừng cắt lát và 2 thìa canh giấm gạo. Khi nước sôi thì bạn cho 300g bao tử và 300g dồi trường vào, luộc chín mềm (khoảng 10 phút). Sau đó, bạn vớt ra ngâm trong nước lạnh tầm 5 – 10 phút, rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Nấu lẩu

Cuối tuần đãi cả nhà một bữa thịnh soạn với món lẩu sườn chua cay đậm đà - Hình 3

Bạn bắc nồi khác với ít dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì cho 3 trái ớt hiểm đ.ập dập, 5 cây sả đã cắt, 50g tiêu xanh đ.ập dập, lượng hành tím cắt lát còn lại và trái thơm vào, xào cho dậy mùi thơm. Sau đó, bạn cho 300g sườn sụn vào xào nhanh, rồi nêm 1 thìa cà phê ớt sa tế, 1 thìa cà phê ớt bột, nước của 1 trái dừa và 1 lít nước lọc vào.

Tiếp theo, khi nồi nước sôi thì bạn hãy hớt bọt, rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm và 2 thìa cà phê bột ngọt vào. Tiếp tục nấu ở lửa vừa đến khi sườn chín mềm. Cuối cùng, bạn cho 5 thìa canh giấm gạo vào, khuấy đều, rồi tắt lửa. Vậy là xong rồi nè.

Thành phẩm

Cuối tuần đãi cả nhà một bữa thịnh soạn với món lẩu sườn chua cay đậm đà - Hình 4

Múc lẩu ra tô, cho bao tử và dồi trường đã cắt vào, rải hành lá lên trên cùng và thưởng thức thôi. Món lẩu sườn chua cay có hương vị đúng chuẩn như tên gọi. Vị chua thanh đến từ giấm gạo và thơm hòa quyện cùng vị cay nồng, ấm nóng của tiêu xanh, ớt sa tế, ớt bột và ớt hiểm nè. Ăn vào một miếng là kích thích vị giác cực kỳ luôn.

Món lẩu sườn chua cay này đảm bảo sẽ khiến cả nhà bạn si mê luôn. Chúng thưởng thức trong thời tiết nào cũng ngon cả, dù trời mưa se lạnh hay ngày hè oi bức thì cũng “chấp” hết đó nha. Vậy còn chờ gì mà không trổ tài cho thực đơn cuối tuần ngay nào.

Tôm nướng sa tế theo cách này ngon hơn cả ngoài hàng

Cuối tuần có nhiều thời gian, chị em hãy tham khảo cách làm món tôm nướng sa tế vừa ngon lại hấp dẫn đãi cả nhà nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 10 con tôm

– 1 muỗng canh ớt sa tế

– 1 muỗng canh dầu

– 1 muỗng canh nước mắm

– 1/3 muỗng cà phê tiêu

Tôm nướng sa tế theo cách này ngon hơn cả ngoài hàng - Hình 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM NƯỚNG SA TẾ

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu nhọn. Tôm cho vào âu cùng tất cả các gia vị phía trên, trộn đều, để 20 phút.

Tôm nướng sa tế theo cách này ngon hơn cả ngoài hàng - Hình 2

Bước 2: Sau đó xiên tôm vào cây xếp lên khay có lót giấy bạc.

Tôm nướng sa tế theo cách này ngon hơn cả ngoài hàng - Hình 3

Bước 3: Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho khay tôm vào nướng mỗi bên 7-8 phút là tôm chín đỏ.

Tôm nướng sa tế theo cách này ngon hơn cả ngoài hàng - Hình 4

Tôm nướng sa tế xếp ra đĩa, có xà lách và dưa leo.

Tôm nướng sa tế theo cách này ngon hơn cả ngoài hàng - Hình 5

Món này thích hợp trong các bữa tiệc hay họp mặt gia đình.

Tôm nướng sa tế theo cách này ngon hơn cả ngoài hàng - Hình 6

Tôm nướng sa tế theo cách này ngon hơn cả ngoài hàng - Hình 7

Chúc các bạn thành công với cách làm tôm nướng sa tế thơm ngon!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *