Món này cách làm cực đơn giản ăn lại ngon, các mẹ đảm lưu lại ngay nhé!

Hãy cùng Emdep.vn khám phá công thức đậu hũ bao bố hạt sen sốt xí muội trong bài viết dưới đây nhé!

Món đậu hũ bao bố hạt sen sốt xí muội

Nguyên liệu của món đậu hũ bao bố hạt sen sốt xí muội:

5 miếng đậu hũ chiên

5 cái nấm đông cô cắt hạt lựu nhỏ

2 cái nấm mèo cắt nhỏ

1/2 củ sắn cắt hạt lựu nhỏ

1/2 củ cà rốt cắt hạt lựu nhỏ

20gr bún tàu cắt nhỏ

2 muỗng canh hành boaro cắt nhỏ

10gr hạt sen hấp chính

5 cái hẹ trụng sơ

3 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng canh hạt nêm chay

1 muỗng cà phê tiêu

2 muỗng canh tương xí muội

2 muỗng canh tương cà

1 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh xí muội băm

Video đang HOT

4 muỗng canh đường

2 muỗng canh giấm

1/2 muỗng cà phê màu gạch tôm

1 chén nước lọc

Đậu hũ chiên nhiều cũng chán, làm ngay món này ăn chay hay ăn mặn đều ngon - Hình 1

Cách thực hiện món đậu hũ bao bố hạt sen sốt xí muội:

1. Lấy ruột đậu hũ

Cắt phần đầu của đậu hũ và lấy hết phần ruột bên trong để chỉ giữ lại lớp vỏ đã chiên.

Cho phần ruột vào một chiếc bát để sử dụng làm nhân.

Đậu hũ chiên nhiều cũng chán, làm ngay món này ăn chay hay ăn mặn đều ngon - Hình 2

2. Xào nhân đậu hũ

Xào hành băm nhỏ với dầu ăn cho đến khi thơm. Thêm nấm đông cô, nấm mèo, cà rốt, sắn và hạt sen vào xào đều.

Đậu hũ chiên nhiều cũng chán, làm ngay món này ăn chay hay ăn mặn đều ngon - Hình 3

Nêm gia vị gồm hạt nêm chay và tiêu, xào cho đến khi các nguyên liệu thấm gia vị.

Thêm vào bát ruột đậu hũ đã lấy ra và bún tàu cắt nhỏ, xào đến khi các nguyên liệu chín đều.

Đậu hũ chiên nhiều cũng chán, làm ngay món này ăn chay hay ăn mặn đều ngon - Hình 4

3. Nhồi nhân đậu hũ

Tách phần miệng vỏ đậu hũ, nhồi từng muỗng nhân đã xào vào vỏ.

Sử dụng hẹ để buộc quanh phần miệng, tạo thành hình bao bố.

Đậu hũ chiên nhiều cũng chán, làm ngay món này ăn chay hay ăn mặn đều ngon - Hình 5

4. Làm nước sốt xí muội:

Trộn tiêu, tương xí muội, tương cà, nước tương, xí muội băm, đường, màu gạch tôm, giấm và nước lọc.

Đậu hũ chiên nhiều cũng chán, làm ngay món này ăn chay hay ăn mặn đều ngon - Hình 6

5. Nấu nước sốt xí muội:

Xào hành lá băm nhỏ với dầu ăn cho đến khi thơm. Thêm hỗn hợp nước sốt vào chảo, đun nóng trong vòng 10 phút.

6. Nấu đậu hũ bao bố cùng sốt xí muội:

Cho từng miếng đậu hũ vào nước sốt, rãi nước sốt lên cả hai mặt và rim với lửa nhỏ trong 5 phút.

Đậu hũ chiên nhiều cũng chán, làm ngay món này ăn chay hay ăn mặn đều ngon - Hình 7

7. Thưởng thức

Cho món đậu hũ bao bố cùng sốt xí muội ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này không chỉ phù hợp cho ngày chay mà còn là lựa chọn thanh đạm, ít dầu mỡ, nhưng vẫn đầy đủ hương vị.

Đậu hũ chiên nhiều cũng chán, làm ngay món này ăn chay hay ăn mặn đều ngon - Hình 8

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm tàu hũ khìa nước dừa đậm vị thơm béo

Món ăn từ tàu hũ luôn thu hút nhiều người bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và có giá trị dinh dưỡng cao.

Đậu hũ có thể làm thành nhiều món khác nhau như salad, canh hay các món mặn, món chay khác. Trong bài viết này, Emdep.vn giới thiệu đến bạn một công thức nấu ăn thú vị khác với tàu hũ. Hãy ghi chép ngay cách làm tàu hũ khìa nước dừa để thêm vào sổ tay nấu ăn của bạn!

Món tàu hũ khìa nước dừa

Nguyên liệu làm món tàu hũ khìa nước dừa:

500gr tàu hũ

Hành khô

Tỏi khô

Ớt tươi

Nước dừa

Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tương ớt

Dầu ăn

Cách làm tàu hũ khìa nước dừa đậm vị thơm béo - Hình 1

Cách làm tàu hũ khìa nước dừa:

Bước 1: Chiên tàu hũ

Cắt tàu hũ thành miếng vừa ăn hoặc dài tùy chọn. Giữ cho tàu hũ khô bằng cách sử dụng khăn hoặc giấy thấm nước.

Chiên tàu hũ trong dầu ở lửa nhỏ đến khi vàng đều. Hạn chế chiên quá kĩ để tàu hũ không bị khô.

Cách làm tàu hũ khìa nước dừa đậm vị thơm béo - Hình 2

Bước 2: Làm sốt khìa tàu hũ

Băm nhuyễn hành tỏi và ớt tươi.

Trong một bát, kết hợp nước mắm, đường, hạt nêm, muối và tương ớt. Thêm tương cà và tương ớt nếu muốn sốt sệt hơn. Thêm hành tỏi, ớt băm vào hỗn hợp và khuấy đều.

Cách làm tàu hũ khìa nước dừa đậm vị thơm béo - Hình 3

Bước 3: Làm tàu hũ khìa nước dừa

Phi thơm hành tỏi trong nồi, cho tàu hũ chiên vào nồi. Đổ nước dừa với khoảng 300ml vào phần tàu hũ. Đun sôi nước dừa, đợi 4-5 phút rồi đổ sốt vào. Hạ lửa nhỏ và lật tàu hũ để gia vị ngấm đều. Khìa cho đến khi sốt sệt lại.

Cách làm tàu hũ khìa nước dừa đậm vị thơm béo - Hình 4

Gắp tàu hũ ra đĩa, trang trí với hành tươi và thưởng thức.

Cách làm tàu hũ khìa nước dừa đậm vị thơm béo - Hình 5

Chắc chắn rằng, món tàu hũ khìa nước dừa của bạn sẽ đạt được sự hoàn hảo với vị đậm đà, mềm mại bên trong và giòn ngon bên ngoài.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *