Đậu phụ nấu theo kiểu này ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc

Đậu phụ kho chay là một món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản.

Cùng Emdep.vn vào bếp làm món đậu phụ kho chay cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, hấp dẫn nhé!

Món đậu phụ kho sườn chay

Nguyên liệu của món đậu phụ kho chay

Sườn chay khô: 100gr

Đậu phụ

Nấm đùi gà baby: 100gr

Cà rốt: 50gr

Hành boa rô 1 cây

Tiêu xanh 2 nhánh

Nước dừa tươi: 200ml

Màu dầu điều: 1 muỗng cà phê

Tương ớt: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng cà phê

Video đang HOT

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Nước tương: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 300ml

Đậu phụ nấu theo kiểu này ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc - Hình 1

Cách chế biến món đậu phụ kho chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành boa rô cắt lát mỏng, cà rốt cắt khối khoảng 5cm, ớt sừng cắt lát xéo. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt đôi. Tiêu xanh đ.ập dập.

Đậu phụ nấu theo kiểu này ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc - Hình 2

Sườn chay sau khi mua về, rửa sơ với nước để loại bỏ bụi bẩn, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho sườn nở mềm, vắt ráo, cắt thành 4 phần.

Đậu phụ nấu theo kiểu này ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc - Hình 3

Đậu phụ rửa sơ, lau khô, sau đó cắt thành khối dày khoảng 2 cm.

Bước 2: Chiên đậu phụ

Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng, chiên sườn cho đến khi vàng, vớt ra.

Tiếp tục chiên đậu phụ cho đến khi vàng đều.

Đậu phụ nấu theo kiểu này ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc - Hình 4

Bước 3: Kho đậu phụ

Thêm 2 muỗng canh dầu vào chảo, khi nóng, cho hành boa rô và tiêu xanh, 1 muỗng cà phê màu dầu điều vào phi thơm.

Cho sườn chay, nấm đùi gà, cà rốt vào xào đều, thêm 200ml nước dừa tươi. Khi nước dừa sánh lại, thêm 100ml nước lạnh, nêm vào 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương. Nấu đến khi nước sánh và cạn, tắt bếp, gắp ra dĩa và trang trí với ớt và boa rô rồi thưởng thức.

Đậu phụ nấu theo kiểu này ăn chay hay mặn đều ngon xuất sắc - Hình 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết

Đảm bảo món ăn rẻ t.iền nhưng hấp dẫn này khiến cả nhà phải mê mẩn.

Nguyên liệu:

– 3 thanh đậu phụ non, 2 tép tỏi, hành lá thái nhỏ, 1 thìa dầu hào, nửa thìa cà phê muối, dầu ăn vừa đủ, tinh bột ngô vừa đủ, 4 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa nước.

Cách làm:

Đậu phụ lấy ra khỏi bao bì, sau đó cắt thành các miếng đều nhau.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết - Hình 1

Lăn đậu phụ qua đĩa tinh bột ngô để tinh bột phủ đều thành một lớp mỏng của đậu.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết - Hình 2

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên ở lửa vừa cho đậu vàng ươm, vỏ giòn là được. Thời gian chiên khoảng 2 phút. Vớt đậu ra để ráo dầu.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết - Hình 3

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết - Hình 4

Làm nước sốt cà chua: Trộn 4 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa thìa muối và 2 thìa nước.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết - Hình 5

Thêm một ít tỏi băm vào nước sốt cà chua để tăng thêm hương vị và độ tươi.

Trong một chảo khác, không cho dầu ăn, đổ sốt cà chua vào, để lửa vừa, nấu cho đến khi cà chua sôi thì cho hành băm, tỏi băm vào khuấy liên tục trong 10 giây.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết - Hình 6

Sau đó đổ đậu đã chiên vào, dùng xẻng gỗ đảo nhanh tay cho đậu phủ đều sốt cà chua là tắt bếp. Không nấu quá lâu để giữ được độ giòn bên ngoài của đậu phụ.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết - Hình 7

Đậu phụ non sốt cà chua kiểu này thơm ngon, hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt, mềm trong giòn ngoài vô cùng thú vị.

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết - Hình 8

Vẫn là đậu phụ sốt cà chua nhưng nấu kiểu này cơm mùa đông nấu bao nhiêu cũng hết - Hình 9

Chúc các bạn thành công!

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Cách làm bánh chưng dẻo thơm, xanh mướt, luộc nhanh nhừ mà không lại gạo

05:56:27 04/02/2024

Cách làm bánh chưng truyền thống không khó, chỉ cần vài bước cơ bản là bạn có ngay những chiếc bánh xanh tự nhiên, dẻo ngon, thơm lừng, để cả tháng cũng không lo lại gạo.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Mẹ đảm Nha Trang trổ tài làm bánh bông lan cuộn kem tươi độc đáo siêu hấp dẫn tại nhà

05:51:09 01/02/2024

Món bánh bông lan cuộn kem tươi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và bất ngờ với thành phẩm không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn hấp dẫn về hình thức.

Hôm nay nấu gì: Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức

17:10:42 31/01/2024

Đổi vị cho bữa cơm ngày ấm lên, món nào cũng dễ thưởng thức. Mỗi món ăn vừa hấp dẫn lại dễ nấu, cả nhà đều khen khi thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *