Nếu bạn mê ăn lẩu nhưng lại quá ngán ngẩm các loại lẩu thái, lẩu Hàn Quốc, lẩu hải sản thì hôm nay hãy thử đổi gió với món lẩu gà ớt hiểm nha.

Lẩu gà ớt hiểm là một món lẩu thơm ngon, đậm đà, thích hợp để nấu ăn trong nhiều dịp họp mặt. Cùng vào bếp nấu món lẩu gà ớt hiểm với Bách hóa XANH nhé!

Đổi gió với món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon khó cưỡng - Hình 1

1Nguyên liệu làm món lẩu gà ớt hiểm

1 con gà ta

100g ớt hiểm

4 nhánh sả

Táo đỏ, nấm đông cô, củ sen

Ăn kèm: cải xoong, tàu hủ ky, các loại nấm, mì trứng

Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, nước tương, đường phèn

Đổi gió với món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon khó cưỡng - Hình 2
Nguyên liệu làm món lẩu gà ớt hiểm

2Cách nấu món lẩu gà ớt hiểm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch gà và chặt thành miếng vừa ăn, không nên chọn gà quá già vì thịt sẽ dai (bạn cũng có thể nguyên con, cách này sẽ giúp thịt gà ngọt hơn khi nấu).

Sả đ.ập dập, táo đỏ, củ sen, nấm đông cô thì rửa sạch để ráo. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt hiểm bạn rang cùng với muối đến khi dậy mùi thì cho vào cối giã nhuyễn.

Đổi gió với món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon khó cưỡng - Hình 3
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp gà và nướng gà

Ướp gà với phần ớt giã nhuyễn lúc nãy, phết thêm lớp nước tương và ướp trong vòng 15-20 phút.

Cho gà vào lò nướng trong 160 độ C trong 30 phút.

Đổi gió với món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon khó cưỡng - Hình 4
Ướp gà và nướng gà

Bước 3 Làm nước lẩu

Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn rồi đun sôi. Lần lượt cho hành tỏi, sả và gà vào.

Cho tiếp phần ớt hiểm còn lại vào và thêm nước dừa xăm xắp bề mặt thịt. Kế đến bạn cho thêm nấm đông cô, củ sen và nêm nếm muối, đường phèn, bột ngọt cho vừa ăn rồi nấu trong 3 0 phút cho gà mềm.

Cuối cùng chỉnh lửa nhỏ, cho táo đỏ vào hầm thêm 5 phút là hoàn thành.

Đổi gió với món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon khó cưỡng - Hình 5
Làm nước lẩu

Bước 5 Thành phẩm

Món ăn này bạn có thể dọn ăn kèm với cải xoong, tàu hủ ky và các loại nấm, ngoài ra bạn có thể ăn với mì trứng hay mì gói đều phù hợp. Vào bếp và trổ tài ngay thôi nào!

Đổi gió với món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon khó cưỡng - Hình 6
Thành phẩm

3Thưởng thức

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm chỉ gồm 4 bước đơn giản thôi, cùng bắt tay vào bếp để có ngay 1 nồi lẩu thơm phức cho cả gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Đổi gió với món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon khó cưỡng - Hình 7
Thưởng thức lẩu gà ớt hiểm

Video đang HOT

Trên đây là cách nấu lẩu gà ớt hiểm rất đơn giản và nhanh chóng. Hãy lưu lại công thức này và trổ tài cho cả nhà khi có dịp. Chúc các bạn thành công!

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh

Nếu bạn là một tín đồ của món lẩu và muốn thưởng thức hương vị thơm ngon cay nồng thì lẩu gà tiềm ớt hiểm chính là gợi ý dành cho bạn.

Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay 2 món lẩu gà ớt hiểm đầy hấp dẫn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

1. Lẩu gà ớt hiểm

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 1

Nguyên liệu làm Lẩu gà ớt hiểm

Gà 1.2 kg (1 con)

Ớt hiểm 100 gr

Kỷ tử 5 gr

Sả 100 gr

Tỏi 20 gr

Hành tây 1 củ

Hành tím 20 gr

Nước tương 2 muỗng canh

Dầu ăn 100 ml

Hạt nêm 30 gr

Hình nguyên liệu

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 2

Dụng cụ thực hiện

Nồi lẩu, bếp, chảo, dao, thớt, muỗng,…

Cách chế biến Lẩu gà ớt hiểm

1

Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho muối hạt và ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn rồi chia làm 2 phần, 1 phần để ướp gà và 1 phần làm nước chấm.

Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành tây sau khi lột vỏ thì bạn rửa sạch, cắt thành múi cau, để ráo.

Sả rửa sạch, đ.ập dập. Kỷ tử rửa sạch.

Gà sau khi làm sạch thì chặt làm 8 phần, rồi bạn cho hành tím, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương và ướp gà trong khoảng 15 phút.

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 3

2

Chế biến

Bắc chảo lên bếp, đun sôi 100ml dầu ăn sau đó chiên sơ sả trong dầu cho thơm rồi vớt ra, cho gà vào. Bạn chiên gà khoảng 10 phút ở lửa nhỏ cho săn lại, tới khi thịt chín vàng đều thì vớt ra.

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước để đun sôi, lần lượt cho hành tây, sả, gà vào nồi nước đang sôi.

Tiếp đó, cho vào nồi khoảng 100gr ớt hiểm, 30gr hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Đun hỗn hợp ở lửa vừa trong khoảng 10 phút cho đến khi gà mềm.

Khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp kỷ tử vào nồi lẩu rồi đun tiếp trong 1 phút thì tắt bếp. Bạn có thể cho lẩu ra nồi lẩu điện để tiện lợi hơn khi thưởng thức.

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 4

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 5

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 6

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 7

3

Thành phẩm

Vị cay nồng của ớt, vị ngọt của gà, hòa quyện cùng mùi thơm nức mũi của hành tây, sả. Tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng đậm đà khó tả. Còn gì bằng ngày mưa lành lạnh thưởng thức một chén gà tiềm ớt hiểm nóng hổi, gia đình quây quần bên mâm cơm.

Món ăn tăng thêm phần hương vị khi dùng kèm với các loại rau: mồng tơi, xà lách xoong, bún tươi hoặc mì.

Nước chấm không thể thiếu muối tiêu chanh đơn giản nhưng vô cùng chuẩn vị đấy nhé!

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 8

2. Lẩu gà tiềm ớt hiểm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 9

Nguyên liệu làm Lẩu gà tiềm ớt hiểm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Gà ta 1 con ( khoảng 1.7kg – 2kg)

Ớt hiểm 150 gr

Nấm đông cô khô 100 gr

Táo đỏ 100 gr

Kỷ tử 50 gr

Củ sen 200 gr

Nước dừa tươi 1 lít

Hành tím 1 muỗng canh (băm nhỏ)

Sả cây 2 cây

Gừng 1 củ

Rau ăn kèm 1 ít (tần ô/ cải xanh/ cải thảo/….)

Bún tươi hoặc mì tươi 500 gr

Dầu ăn 50 ml

Nước tương 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu xay/ bột nêm/ đường/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 10

Dụng cụ thực hiện

Nồi lẩu diện, bếp, chảo, dao, thớt, muỗng,…

Cách chế biến Lẩu gà tiềm ớt hiểm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

1

Sơ chế và chiên gà

Gà mua về rửa với nước muối pha loãng nhiều lần, cắt con gà ra làm tư, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Sau đó cho gà vào thau và ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ.

Bạn ướp thịt gà trong khoảng 45 – 60 phút cho gia vị thấm đều.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 50ml dầu ăn rồi cho gà đã ướp vào chiên sơ trên lửa nhỏ khoảng 7 – 10 phút cho lớp da gà bên ngoài vàng đều là được.

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 11

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 12

2

Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô mua về đem ngâm với nước khoảng 30 phút cho mềm, sau đó cắt bỏ chân. Kỷ tử và táo đỏ bạn rửa sạch rồi cũng ngâm ngập nước trong khoảng 30 phút, ngâm xong thì rửa lại 1 lần nước rồi để ráo.

Gừng cạo vỏ cắt mỏng, sả bạn đem chặt khúc rồi đ.ập dập. Ớt hiểm bạn đem đi rửa sạch, để nguyên cuống hay bỏ cuống đều được.

Rau nhúng lẩu như tần ô, cải xanh, cải thảo… bạn đem đi rửa sạch sẽ và để ráo nước, tùy theo sở thích mà bạn có thể chuẩn bị thêm nhiều loại rau ăn kèm khác nhé!

Củ sen gọt bỏ vỏ rồi ngâm nước cho sạch sau đó cắt khúc dày 1/2 lóng tay.

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 13

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 14

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 15

3

Nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

Bắc nồi lên bếp, đun sôi 1 lít nước dừa với 2 lít nước lọc ở lửa lớn. Sau đó cho gà đã chiên sơ vào nấu ở lửa vừa.

Nấu gà khoảng 20 phút thì nước sôi lăn tăn, lúc đó bạn cho phần táo đỏ, kỷ tử, nấm đông cô, gừng, sả và ớt hiểm vô tiềm 15 – 20 phút ở lửa lớn.

Nêm nếm vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và khuấy cho tan đều.

Nêm nếm gia vị lại vừa ăn, tiềm thêm 30 phút cho gà mềm thấm gia vị rồi xong múc bỏ ra nồi lẩu điện là hoàn thành rồi!

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 16

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 17

4

Thành phẩm

Lẩu gà tiềm ớt hiểm dùng nóng với mì tươi hoặc bún tươi, dùng cùng với các loại rau và nấm rất là hợp vị và hấp dẫn.

Món lẩu thơm ngon, đậm đà này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày trời lập đông sắp đến đấy!

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 18

2 Cách nấu lẩu gà ớt hiểm cực ngon nóng hổi cay nồng cho ngày mưa lạnh - Hình 19

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *