Dù bận bịu nhưng vợ đảm 8X vẫn chiều chồng chiêu đãi loạt món ngon, mâm cơm 2 người mà quá tươm tất

Chồng mê cơm nhà nên vợ đảm chăm chỉ vào bếp nấu ăn, mâm cơm 2 người mà hôm nào cũng tươm tất, hấp dẫn.Dù bận bịu với công việc nhưng ngày nào chị Hải Lý (sinh năm 1988, Hà Nội) cũng rất chăm chỉ vào bếp.

Chị vợ đảm tâm sự, nấu ăn không đơn giản là sở thích mà đã trở thành đam mê của riêng chị. Ăn uống ngon miệng khiến chị cảm thấy vui vẻ hơn. Chị Lý may mắn được sinh ra trong gia đình có bố nấu ăn rất ngon. 8X luôn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm vào bếp từ bố. Được biết mỗi mâm cơm này chị thực hiện cho 2 người ăn, đó là chị và ông xã.

Chị tâm sự: ”Với gia đình mình thì bữa cơm tối vô cùng quan trọng, sau một ngày vất vả làm việc, 2 vợ chồng được ngồi ăn cơm tâm sự cùng nhau rất ý nghĩa. Chồng mình thì thích uống bia, bữa nào cũng phải một vài lon, cuối tuần thì xin vợ đi nhậu một bữa với anh em bạn bè. Lúc mới lấy nhau thì cũng khá căng thẳng hay cãi nhau rồi giận dỗi, chiến tranh lạnh. Nhưng đã là sở thích rồi thì đành tặc lưỡi vậy, nói thì nói vậy nhưng vẫn chiều chồng, mặc dù 7h tối mới đi làm về tới nhà nhưng vẫn bày vẽ nấu nướng cho chồng”.

Chi phí để thực hiện một mâm cơm của chị Lý không cụ thể bởi thông thường thực phẩm chị được bà ngoại gửi ở quê xuống. Tiêu chí hàng đầu khi nấu những mâm cơm này của chị là ngon, đủ chất và đáp ứng được sở thích của ông xã chị, đó là thích lai rai và uống 1, 2 lon bia trong mỗi bữa ăn. Chị cho biết công việc của chồng khá vất vả nên chị rất chú trọng đến bữa ăn, để đảm bảo sức khỏe cho chồng. Vì chị tan làm khá muộn nên khi về đến nhà, chị sẽ sắp xếp tranh thủ nấu nhanh trong khoảng 1h để hoàn thành. Đặc biệt, nhiều khi chị còn được chồng phụ giúp việc nấu ăn nên thời gian cũng nhanh hơn.

”Mình ưu tiên an toàn thực phẩm vì vậy nên đồ ăn hầu như là bà ngoại gửi ở quê cho con gái, thông thường sẽ gửi 1 tuần/1 lần. Quê mình ở miền núi nên đồ ăn trên đó sạch và siêu ngon. Còn cuối tuần được nghỉ mình sẽ đi chợ 1 lần để mua những gia vị, nguyên liệu, rau củ bổ sung.

Thời đại 4.0 nên mình cũng thấy tiện hơn rất nhiều và rút ngắn được thời gian nấu nướng, do vậy mình cũng sử dụng những công cụ hỗ trợ như nồi chiên không dầu, nồi áp suất… Và thường thì khi bà ngoại gửi đồ hoặc cuối tuần đi chợ, mình sẽ sơ chế và chia nguyên liệu sẵn để đến lúc nấu sẽ nhanh hơn. Thường sáng đi làm mình sẽ bỏ đồ cần nấu ra, đi làm về thì bỏ ra nấu nên cũng không mất nhiều thời gian sơ chế.

Đối với mình bữa cơm trong gia đình Việt rất quan trọng vì thường bây giờ thời gian sau một ngày làm việc vất vả là buổi tối vợ chồng, con cái được quây quần bên nhau, vừa ăn cơm vừa tâm sự cảm thấy rất đầm ấm, hạnh phúc. May mắn là cả chồng mình và mình đều không có quan niệm vào bếp là việc của phụ nữ. Chồng mình thường sẽ đi làm về sớm hơn mình, anh ấy sẽ cắm cơm, luộc rau trước, sau đó mình về thì các món còn lại 2 vợ chồng cùng nhau chế biến, vừa nấu ăn vừa buôn chuyện trêu đùa rất vui” – chị chia sẻ.

Loạt mâm cơm 4 người ăn đầy màu sắc của vợ đảm Hà thành khiến hội chị em tròn mắt ngưỡng mộ

Với mẹ đảm này, chỉ cần có một góc bếp nhỏ của riêng mình là đủ thăng hoa trong từng món ăn. Đối với mỗi gia đình, thời gian cả nhà quây quần bên mâm cơm luôn là khoảnh khắc quan trọng, đầm ấm và hạnh phúc.

Sau một ngày dài bận rộng với công việc hay học hành, được trở về nhà ăn bữa cơm nóng hổi do người thân yêu của mình nấu cho thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

Những mâm cơm ngon không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe mà còn giúp cả nhà thêm gắn kết bên nhau. Dù là mâm cơm hai người, ba người, bốn người hay nhiều hơn thì vẫn phải đủ đầy tươm tất, đó là quan điểm của chị Thu Thảo (34 t.uổi, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội). Bài viết của chị Thảo trên nhóm Yêu bếp (Esheep Kitchen Family) đã được nhiều người ủng hộ và khen ngợi.

Những mâm cơm chị Thảo chia sẻ luôn khiến người nội trợ trầm trồ, xuýt xoa do được sắp đặt đẹp mắt, hợp lý. Chị cho biết, bản thân yêu thích nấu ăn và cũng rất quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho 2 con nhỏ. Vì thế, chị luôn dành thời gian và sự chăm chút cho những mâm cơm gia đình.

Mỗi mâm cơm chị Thảo thực hiện sẽ dành cho 6 người ăn, gồm 4 người lớn và hai con nhỏ. Chi phí để chị thực hiện một mâm cơm trung bình sẽ dao động trong khoảng 120 – 170 nghìn đồng. Khi nấu chị thường chọn những thực phẩm có đầy đủ chất đạm và rau xanh và đặc biệt là những loại rau củ có màu sắc bắt mắt để thu hút hai bạn nhỏ ăn rau vì trẻ con rất lười ăn rau củ. Bên cạnh đó, vì có hai con nhỏ nên mẹ đảm này cũng rất chú ý cân bằng nhóm chất đạm trong thịt và cá.

Dù nấu một mâm cơm khá đầy đủ nhưng thời gian thực hiện của chị khá nhanh, chỉ khoảng từ 40 – 60 phút. Để tiết kiệm thời gian nấu ăn thì từ tối hôm trước chị Thảo sẽ hỏi các bạn nhỏ ngày mai muốn ăn gì, sau đó lên thực đơn và kiểm tra trong tủ lạnh xem nhà còn những đồ ăn gì. Những thứ gì ăn ngày hôm sau thì sẽ cho ngăn lạnh để giã đông và cần mua thêm những gia vị kèm theo gì, như vậy sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Mẹ đảm luôn ý thức về khâu trình bày đẹp mắt trong mỗi mâm cơm. Chị chia sẻ nếu món ăn ngon được trình bày đẹp mắt, không cần quá cầu kì, người thân sẽ ăn ngon miệng hơn và đó là niềm hạnh phúc của người làm bếp.

“Từ nhỏ thì mẹ là người dạy cho mình nấu ăn từ những món ăn đơn giản. Thi thoảng mình học hỏi thêm trên internet và các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn và gia giảm theo khẩu vị của gia đình. Người đem cảm hứng nấu ăn cho mình là hai con nhỏ. Các con hay hỏi mình: “Mẹ ơi mẹ nấu gì mà thơm thế”, “Mẹ ơi hôm nay con muốn ăn cá rán”, ” Mẹ ơi món này ngon lắm mẹ à” chỉ cần như thế thôi là mình sẽ nấu ngay.

Cuộc sống hiện đại bận rộn, bộn bề cũng nhiều, nhưng mình không ngại dành thời gian để nuôi dưỡng tình yêu cơm nhà của bản thân. Hi vọng rằng, thời gian sẽ bồi đắp thêm cho mình nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa để cùng lan tỏa năng lượng tích cực này đến nhiều chị em nội trợ khác” – chị chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *