Đưa cơm với món sườn non kho tộ ngon tuyệt cú mèo !

Hướng dẫn cách làm món sườn non kho tộ ngon tuyệt cú mèo. Sườn non kho tộ là món 1 trong top những món ăn mình yêu thích nhất. Vì là sườn non nên thịt sườn mềm mềm, ngấm đều gia vị ngầy ngậy, béo béo ngon tuyệt.

Màu sắc và hương vị thật bắt mắt, măm cùng 1 bát cơm trắng gạo tám dẻo dẻo thơm thơm nữa là thấy đời thật “tươi” rùi. Về cách làm thì “không thể dễ hơn”, chỉ 1 vài bước chế biến và nguồn nguyên liệu đơn giản là có ngay 1 món mặn đưa cơm lắm lắm. Nếu chưa từng làm món này các nàng hãy tham khảo công thức mà mình chia sẻ sau đây nhé, hy vọng sẽ giúp các nàng có thêm 1 sự lựa chọn cho bữa ăn gia đình thật ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400 gram sườn non

1 củ tỏi nhỏ đem bằm nhuyễn

Đường, muối, nước mắm ngon, dầu ăn, nồi đất để kho

Phần thực hiện:

Bước 1: Sườn non thường được bán rất nhanh nên mình thường đi chợ sớm hoặc nhiều hôm dặn người bán hàng quen phần giúp. Sườn có thể nhờ người bán hàng chặt giúp thành từng đoạn dài khoảng 5cm. Sau đó ngâm nước muối pha loãng để khử mùi hôi, rửa lại cho thật sạch và để ráo. Để khi kho, sườn không còn bọt trắng và cặn bẩn các nàng nên luộc sơ 1 lần, đun sôi nước, cho sườn vào để 1 phút rùi vớt ra, phần nước đầu này bỏ đi, sườn lúc này sẽ trắng, sạch và hết cặn bẩn. Tiếp đến, đổ nước lạnh vào nồi, đun sôi nước rồi cho tiếp sườn vào luộc lần thứ 2 (mục đích là để sườn mềm hơn), ninh sườn chừng 15 đến 20 phút thì vớt sườn ra, khác với lần luộc đầu tiên, lần thứ 2 này phần nước dùng đã trong hơn và rất ngọt, chúng mình sẽ giữ lại phần nước dùng này và để riêng ra 1 cái bát nhé.

Bước 2: Để tạo nên màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon cho món sườn non kho tộ thì không thể thiếu bước chưng nước hàng. Đơn giản lắm các nàng ạ nhưng nếu món ăn được thơm ngon, nhìn là muốn măm thì không thể thiếu bước này: cho vào nồi 3 thìa con đường, khuấy đường liên tục trên lửa vừa, đường sẽ chuyển sang dạng nước -> màu trắng -> màu vàng nhạt-> màu cánh gián đậm thì cho vào đó 2 thìa nước con ấm nóng, khuấy đều, tiếp tục đổ tỏi vào phi thơm và trút sườn vào, nêm vào nồi khoảng 3 thìa con nước mắm, 1 thìa con đường, 1/2 thìa bột canh, đun sôi, đổ thêm phần nước luộc sườn vào đun cùng nhé vì phần nước dùng này khá ngọt. Đun sôi sườn, đậy kín nắp nồi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, đun đến khi lượng nước còn lại sền sệt, sườn vàng đều, đẹp mắt thì cho vào đó 2 thìa con dầu ăn, món ăn sẽ ngậy và bóng đẹp hơn, lúc này các nàng nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Món sườn kho tộ của chúng mình đã hoàn thành rùi, thật đơn giản phải không nào. Miếng sườn óng ả, vàng ruộm thật bắt mắt, khi măm thấy vị đậm đà, măm cùng cơm trắng thì thật là đưa cơm khủng khiếp ý. Các nàng có thể dùng món sườn non kho tộ là món mặn ăn kèm cơm. Chúc cả nhà ngon miệng và thành công nhé

Một số điều cần lưu ý:

Món sườn kho tộ sẽ ngon và chuẩn nhất khi các nàng chọn được những dẻ sườn non, nhiều thịt, phần thịt không quá nạc, không quá mỡ, mình thường thích những miếng sườn non nhiều sụn, khi ăn sẽ giòn giòn rất ngon. Khâu chưng nước hàng có vai trò rất quan trọng đấy nhé, món ăn có được bắt mắt hay không là nhờ cả vào đây: chưng nước hàng kỹ quá sẽ làm món ăn bị sậm màu, đắng, nếu chưng chưa tới thì món ăn sẽ bị ngọt, màu nhợt nhạt. Màu nước hàng chuẩn nhất là màu cánh gián đậm nhé. Trong quá trình kho sườn, lúc đầu để lửa to, đến khi nước sôi các nàng vặn nhỏ lửa để miếng sườn mềm. Lượng nước dùng cho vào sâm sấp mặt sườn nhé. Món sườn kho tộ ngon nhất khi dùng nồi đất, nhưng nếu không có các nàng vẫn có thể sử dụng nồi kho nho nhỏ bình thường, món ăn vẫn rất tuyệt nhé.

Sườn rim trái nhãn lạ mà ngon

Thưởng thức món sườn rim trái nhãn vừa đậm đà lại có chút lạ miệng, đảm bảo ai cũng thích khi thưởng thức. Cùng vào bếp chế biến nhé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500gr sườn non

– 15 quả nhãn

– 1 củ hành tím băm

– 10 quả cà chua bi

– 2 tép tỏi băm

– 1 nhánh hành lá thái nhỏ

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng canh xì dầu (nước tương)

– 1 muỗng canh đường

– 1/3 muỗng cà phê bột nêm

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN RIM TRÁI NHÃN

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Ướp vào sườn chút muối và 1/2 hành, tỏi băm.

Bước 2: Nhãn bóc bỏ, bỏ hạt.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường thắng nước màu với lửa vừa.

Bước 4: Khi nước đường có màu vàng cánh gián thì cho hành tỏi còn lại vào xào thơm, sau đó cho sườn vào đảo đều.

Bước 5: Đậy vung, rim lửa vừa cho sườn săn lại và ra nước.

Bước 6: Lúc này, cho các gia vị, cà chua và nhãn vào rim chung cho đến khi nước sốt thấm vào sườn.

Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Sườn rim trái nhãn cho ra đĩa, rắc hành lá và tiêu. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn rim trái nhãn đưa cơm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *