M. TRANG10:05 11/04/2022

Hội chị em mê gà chiên giòn thì phải thử ngay cách chiên gà “đỉnh của chóp” này nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Ức gà 300-400gr

2. Lòng đỏ trứng 2 chiếc

3. Ngũ cốc 50g bột yến mạch, 150gr ngũ cốc ngô hữu cơ cán dẹt

4. Sữa tươi không đường 100ml

5. Gia vị Muối, bột hành, bột tỏi, hạt tiêu xay

Nhắc tới món gà chiên giòn, chắc hẳn phần lớn chị em đều sẽ cảm thấy “ôi món này ăn thì béo lắm”. Nhưng nghĩ vậy là nhầm to rồi nha.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm gà chiên giòn healthy tuyệt đối. Không cần tới 1 giọt dầu mà thành phẩm vẫn giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong. Chị em ăn thoải mái cũng chẳng sợ tăng cân.

Gà chiên không cần 1 giọt dầu mà vẫn giòn rụm xuất sắc: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Hình 1

Gà chiên giòn nè

Lưu ý: Nếu không tìm mua hoặc không thích thịt ức gà, chị em có thể thay bằng các phần thịt gà khác cũng được, không sao nha.

Cách làm gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu – phiên bản healthy tuyệt đối

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt ức gà với nước, dùng khăn hoặc giấy ăn thấm hết nước trên miếng thịt rồi thái thịt thành miếng nhỏ.

Tiếp theo, bạn cho thịt vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 100ml sữa tươi không đường. Ướp thịt ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, bạn hãy ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là tốt nhất.

Gà chiên không cần 1 giọt dầu mà vẫn giòn rụm xuất sắc: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Hình 2

Ướp thịt gà với sữa tươi không đường và gia vị

Bạn cho 2 lòng đỏ trứng vào bát, khuấy đều. Cho bột yến mạch ra bát riêng. Với ngũ cốc ngô cán dẹt, chị em hãy giã nhẹ để miếng ngũ cốc vụn ra nha.

2

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu

Bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút. Trong khi đợi làm nóng nồi chiên, bạn lần lượt nhúng từng miếng thịt gà đã ướp vào bát bột yến mạch – bát lòng đỏ trứng – bát ngũ cốc ngô.

Gà chiên không cần 1 giọt dầu mà vẫn giòn rụm xuất sắc: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Hình 3

Làm vậy nè

Bạn lót 1 tờ giấy nến vào lòng nồi chiên. Xếp các miếng thịt gà đã tẩm bột và ngũ cốc vào. Chiên 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150-160 độ trong 5-7 phút.

Gà chiên không cần 1 giọt dầu mà vẫn giòn rụm xuất sắc: Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân! - Hình 4

Thành phẩm nè

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà chiên giòn phiên bản healthy tuyệt đối rồi đấy! Làm thế này, phần thịt bên trong mềm thơm vì ngấm sữa tươi không đường và gia vị, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm siêu hấp dẫn.

Chẳng cần tới 1 giọt dầu, món ăn vẫn cứ “okela”. Lần tới thèm gà chiên giòn, chị em nhớ thử làm theo công thức trong bài viết này xem sao nha.

Lưu ý khi chế biến ức gà nói riêng và thịt gà nói chung: Bạn nên bỏ da gà vì da rất giàu chất béo và calo. Trong 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6 g chất béo, còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 3gr chất béo. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn ức gà rán với dầu mỡ khi đang muốn giảm cân vì nó tăng lượng calo và chất béo không lành mạnh cho cơ thể.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến gà thành món ăn vừa ngon vừa bổ và healthy xuất sắc.

“130”>

Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối!

Gà chiên giòn mà làm thế này thì ngon mà ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Ức gà 300-400gr

2. Bột mì nguyên cám 150-200gr

3. Yến mạch nguyên hạt 150-200gr

4. Trứng 2 quả

5. Sữa chua không đường 1 hộp

6. Gia vị Bột sả, bột tỏi, bột hành, bột ớt, muối, hạt tiêu, mật ong

Nếu chị em vẫn nghĩ ăn gà chiên giòn chẳng healthy chút nào, kiểu gì cũng tăng cân, vậy thì nhầm to rồi nha. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn làm gà chiên giòn ngon không kém ngoài quán nhưng lại healthy tuyệt đối.

Ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân.

Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối! - Hình 1

Ức gà chiên giòn phiên bản healthy tuyệt đối nè

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể thay thịt ức gà bằng bất cứ phần thịt gà nào khác mà bạn thích nhé!

Cách làm ức gà chiên giòn

1

Sơ chế và ướp ức gà

Bạn rửa sạch ức gà với nước rồi thái thành miếng vuông nhỏ. Nếu có sữa tươi không đường, chị em có thể ngâm ức gà trong sữa tươi trước khi thái. Như vậy thịt sẽ mềm và thơm hơn nhiều đấy.

Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối! - Hình 2

Thái nhỏ thịt ức gà như thế này nha

Tiếp theo, bạn cho vào bát: 1 hộp sữa chua không đường, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê bột sả, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu và 2 thìa canh mật ong. Trộn đều các nguyên liệu.

Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối! - Hình 3

Sốt ướp gà nè

Giờ thì bạn cho phần ức gà đã cắt nhỏ vào bát hỗn hợp vừa pha, ướp khoảng 10-15 phút nha.

Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối! - Hình 4

Trộn đều cho thịt ngấm kỹ gia vị

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn đ.ập 2 quả trứng ra bát, khuấy đều. Cho yến mạch nguyên hạt và bột mì nguyên cám ra 2 bát riêng nữa nha.

3

Chiên gà bằng nồi chiên không dầu

Bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 5 phút. Lót 1 tờ giấy nến vào lòng nồi.

Tiếp theo, bạn lăn từng miếng ức gà đã ướp sốt gia vị qua bát trứng, bát bột mì nguyên cám và bát yến mạch nguyên hạt. Bạn lăn càng kỹ thì thịt gà sau khi chiên càng có lớp vỏ giòn và ngon đó.

Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối! - Hình 5

Ức gà sau khi tẩm bột nè

Giờ thì xếp ức gà tẩm bột vào nồi chiên không dầu, xịt đều 1 lớp dầu ăn và chiên 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5-7 phút. Giữa 2 lần chiên, chị em có thể quét 1 lớp mật ong vào từng miếng ức gà. Như vậy, phần vỏ sẽ có màu đẹp mắt và cũng ngon hơn nhiều đấy.

Nghiện ăn gà chiên giòn nhưng lại sợ béo thì phải thử ngay cách này: Thành phẩm vừa ngon vừa healthy tuyệt đối! - Hình 6

Xong rồi nè!

Món gà chiên giòn phiên bản healthy làm siêu đơn giản mà thành phẩm ngon không kém gì gà chiên ngoài quán. Lớp vỏ có bột mì nguyên cám và yến mạch nguyên hạt nên khi chiên xong, vỏ giòn rụm còn thịt bên trong vẫn mềm và thơm, không bị khô vì đã được ướp sốt.

Nếu là “fan” của các món gà chiên giòn nói chung thì bạn nhất định phải thử làm gà chiên healthy này nha, có khi ăn xong là không muốn ăn gà chiên kiểu cũ nữa luôn đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *