Cùng chế biến món ăn ngon này với cách làm đơn giản sau đây của nhé! Háy cùng vào bếp làm ngay món này ngay nhé,

Nguyên liệu:

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán - Hình 1

– 500g thịt gà

– 300gr hành lá

– 1 củ gừng nhỏ

– Vài cọng rau mùi

– Rượu trắng

– Gia vị: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm,…

Cách làm gà hấp hành:

Bước 1:

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán - Hình 2

– Thịt gà mua từ siêu thị về rồi rửa sạch với nước muối để ráo.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.

Bước 2:

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán - Hình 3

Video đang HOT

– Ướp gà đều với đầu hành trắng tước sợi, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 chút dầu ăn, 1 thìa café đường

Bước 3:

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán - Hình 4

Cho thịt gà đã ướp vào nồi, cho hành vào rồi đặt lên bếp nấu ở mức lửa nhỏ nhất.

Bước 4:

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán - Hình 5

Khi nấu được khoảng 20 phút thì mở nắp nổi cho vào 1 muỗng canh rượu trắng rồi đậy nắp lại đun ở lửa nho khoảng 15 phút nữa là thịt gà chín. Tắt bếp và giữ nguyên nắp nồi khoảng 15 phút xau thì mở nắp và gắp thịt gà ra đĩa.

Thành phẩm:

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán - Hình 6

Thịt gà dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh nhé.

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán - Hình 7

Khi ăn món gà hấp hành này phần thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng với mùi thơm đặc trưng của hành lá, cộng thêm 1 chút cay cay nồng nồng của hạt tiêu sẽ làm nên một món ăn ngon cho gia đình.

Gà hấp hành ngọt nước thơm lừng mà chẳng bị ngán - Hình 8

Đây là cách làm nhanh gọn, đơn giản mà rất ngon nhé!

Cách làm chả ốc Tây Hồ giòn ngon

Từng miếng chả ốc giòn sần sật, hương vị đặc trưng. Khi ăn chấm nước mắm gừng cay cay khiến mọi giác quan thức dậy.

Cách làm chả ốc Tây Hồ giòn ngon - Hình 1

Nguyên liệu

1 – 1,2 kg ốc (ốc nhồi hoặc ốc mít từ Hồ Tây)

200 g giò sống

150 g thịt nạc vai xay

100 g mỡ phần

5 – 6 nấm hương

1 tai mộc nhĩ

1 củ sả

1 nhánh gừng nhỏ

1 quả ớt (tùy chọn)

2 quả trứng gà

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Rau gia vị: Lá lốt, tía tô

Giấy bạc

Cách làm

Ốc ngâm nước vo gạo, cắt thêm ớt cay để nhả hết bùn đất, rửa sạch, cho ốc vào luộc. Khi nước sôi bùng lên và mày ốc bung ra thì vớt ra ngay, chặt trôn và khều ốc, bỏ phân, rửa sạch.

Cách làm chả ốc Tây Hồ giòn ngon - Hình 2

Ốc thái mỏng hoặc hạt lựu (không nên nhỏ quá) để tạo độ giòn cho món ăn. Mỡ phần luộc và thái nhỏ để giúp món ăn không bị khô. Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Sả, gừng, ớt băm nhỏ. Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ (1/2 trộn chả, 1/2 còn lại để lót vào gói chả ốc giấy bạc).

Cách làm chả ốc Tây Hồ giòn ngon - Hình 3

Trộn đều ốc với giò sống, thịt xay, mỡ phần, mộc nhĩ, nấm hương, gừng, sả, ớt cùng lá lốt, tía tô, Thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, quết trộn đều tạo độ kết dính. Để tạo ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho dễ tạo hình.

Cách làm chả ốc Tây Hồ giòn ngon - Hình 4

Đeo găng tay, thoa một chút dầu ăn và múc lượng vừa phải, nặn và vê tròn thành các viên chả khoảng 4 – 5 cm.

Cách làm chả ốc Tây Hồ giòn ngon - Hình 5

Chiên sơ cho mặt chả ốc xém vàng (hoặc có thể hấp, tùy chọn), vớt ra.

Cách làm chả ốc Tây Hồ giòn ngon - Hình 6

Đánh tan trứng gà, nêm nếm chút mắm, muối, hạt nêm. Lót giấy bạc lên mặt phẳng, phết chút dầu ăn rồi rải đều một lớp lá lốt, tía tô thái nhỏ lên. Sau đó, cho 6 – 8 viên chả lá lốt vào, rưới trứng lên rồi gập giấy bạc gói lại theo hình chữ nhật hoặc hình vuông, bao mép kín lại.

Cách làm chả ốc Tây Hồ giòn ngon - Hình 7

Đem gói chả ốc giấy bạc cho vào lò nướng ở 170 độ trong 10 phút. Hoặc ở một số nhà hàng thì đem chiên ngập dầu trong 1 – 2 phút là dùng được.

Cách làm chả ốc Tây Hồ giòn ngon - Hình 8

Yêu cầu thành phẩm: Khi ăn chả ốc cảm nhận được vị sần sật của ốc mà không dai, hài hòa vị ngọt, béo, bùi, thơm rất đẩy đưa vị giác. Khi ăn chấm cùng mắm gừng cay cay khiến mọi giác quan như bùng nổ đầy mê hoặc.

Chú ý:

Nên dùng ốc nhồi hoặc ốc mít thì chả ốc sẽ ngon hơn.

Khi luộc ốc chỉ luộc sơ lúc lửa bùng, mày ốc bung ra là được. Lúc này thịt ốc giữ độ sần sật và dễ lấy, còn nếu luộc lâu ốc bị đứt ruột và khi làm chả bị dai.

Thêm chút mỡ phần để giúp chả ốc có độ béo ngậy mà không khô.

Tin mới nhất

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

06:35:35 03/02/2024

Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm món tôm hấp nước dừa qua bài viết dưới đây để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Còn 7 ngày nữa là Tết, mách bạn cách làm món ăn đơn giản mà ngon lại còn cầu phú quý trong năm mới

23:42:13 02/02/2024

Chúng tôi mách bạn cách làm món ăn mang ý nghĩa tốt lành và rất ngon. Với cách trình bày và nguyên liệu được dùng cho món ăn, chúng ta hãy gọi đây là món chén phú quý .

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *