Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon

Gà hấp mía là món ăn dân dã, dễ làm nhưng lại vô cùng bổ dưỡng. Hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé, đảm bảo nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu:

– Gà 1 con(khoảng 1.5kg)

– Mía 1 cây

– Ớt sừng 1 quả

– Muối hột 3 muỗng cà phê

– Đường/ bột ngọt 1 ít

Cách làm:

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Hình 1

– Gà sau khi cắt tiết và vặt lông thì m.ổ b.ụng, lấy hết phần ruột ra và rửa sạch. Bạn có thể thoa hỗn hợp giấm hòa với muối lên các bộ phận của gà rồi rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi hôi của gà.

– Rửa sạch và cắt mía thành 3 – 4 đoạn bằng nhau, dùng chày để đ.ập dập rồi bổ đôi từng đoạn mía.

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Hình 2

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Hình 3

– Cho 3 muỗng cà phê muối và 1 trái ớt sừng vào chén, dùng chày để đ.âm nhuyễn.

– Xát đều một nửa hỗn hợp muối ớt lên gà cả trong và ngoài, mát xa gà để gia vị thấm vào thịt gà tốt hơn.

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Hình 4

Video đang HOT

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Hình 5

– Xếp mía ở dưới đáy nồi, sau đó đổ 2 chén nước và cho gà vào nồi, rồi đậy nắp lại.

– Bắc nồi lên bếp hấp từ 40 – 50 phút tùy vào kích cỡ của gà. Nếu gà có trọng lượng từ 1kg đến dưới 2kg thì hấp tầm 40 phút.

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Hình 6

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Hình 7

– Lưu ý để lửa lớn vào 5 phút đầu tiên, lửa vừa hoặc trung bình từ 10 đến 20 phút tiếp theo và lửa liu riu trở về sau để đảm bảo phần thịt gà chín đều cả trong lẫn ngoài.

– Trong khi đợi gà chín, thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào phần muối ớt còn dư trong chén, rồi trộn đều.

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Hình 8

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Hình 9

– Sau khi hấp 40 phút và mở nắp nồi, bạn có thể cảm nhận ngay hương thơm của mía và ớt hòa quyện cùng nhau. Thịt gà chín rất đều, mềm ngọt từ trong ra ngoài. Vớt gà ra dĩa và công đoạn làm món ăn đến đây đã hoàn thành.

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Hình 10

Gà làm theo cách này vừa ngon vừa ngọt thịt, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải tấm tắc khen ngon - Hình 11

Lớp da gà vàng óng, giòn giòn kết hợp với phần thịt gà mọng nước, thơm ngon khi hấp cùng mía ngọt thanh. Tất cả thấm đều gia vị vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh vào chén muối ớt và ăn kèm thịt gà với rau răm để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng

Nếu đã chán với món gà luộc thì bạn có thể tham khảo một món ngon từ gà siêu đỉnh mang tên gà hấp mía. Với cách làm đơn giản, chỉ sau 20 phút là bạn có ngay một đĩa gà vàng ươm, thơm nức mũi chiêu đãi cả nhà.

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Gà có thể chế biến được nhiều món như: Gà luộc, gà rang, gà nướng nhưng ít ai biết thịt gà đem hấp với mía lại tạo ra một món ngon mà ai ăn cũng thích mê. Phần thịt gà hấp chín thơm, chắc và ngọt hơn hẳn so với cách chế biến thông thường.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng - Hình 1

Không sử dụng những nồi hấp lớn, chị Huỳnh Thị Nghĩa (33 t.uổi, Đà Nẵng) đã thử hấp gà bằng chảo inox và nhận về kết quả vô cùng mỹ mãn. Theo chị Nghĩa, chảo inox là vật dụng trong nhà bếp được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, chúng chỉ đơn thuần dùng chiên, xào chứ hấp thịt gà, thịt lợn không quá phổ biến. Chính vì thế, chị Nghĩa quyết tâm thử một lần dùng chảo hấp gà xem sao.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng - Hình 2

Chị Huỳnh Thị Nghĩa (Đà Nẵng)_Ảnh: NVCC

Cách làm gà hấp mía của chị Nghĩa khá đơn giản, mặc dù không sử dụng quá nhiều nguyên liệu nhưng nhất định phải có mía khúc và nước mía.

Cùng Emdep.vn tham khảo cách làm gà hấp mía đơn giản tại nhà được chị Nghĩa chia sẻ ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu cần có:

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng - Hình 3

– Thịt gà ta: 1 – 1,5kg

– Muối

– Hạt tiêu

– Bột nghệ

– Hành tây

– Mía chặt khúc

– Sả đ.ập dập

– Lá chanh

– Các loại rau ăn kèm: Dưa chuột, rau răm (tùy vào sở thích mà lựa chọn cho phù hợp)

Cách làm gà hấp mía đơn giản tại nhà

1. Thịt gà mua về làm sạch. Dùng muối chà xát bên ngoài, bên trong của gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi hôi, tanh. Tiếp đến, bạn đem ướp gà cùng với muối, hạt tiêu và bột nghệ chừng 30 – 60 phút cho ngấm.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng - Hình 4

2. Hành tây bóc vỏ, thái miếng. Mía chẻ nhỏ. Sả đ.ập dập, một phần lá chanh thái nhỏ.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng - Hình 5

3. Khi gà ướp đủ thời gian, bạn lót dưới đáy chảo inox một lớp hành tây, mía chặt khúc, sả cùng lá chanh đã rửa sạch. Tiếp đến, đặt cả con gà đã ướp gia vị lên trên, nhớ thêm một chút hạt tiêu xanh và ớt xiêm xanh để tăng hương vị cho món ăn.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng - Hình 6

4. Rưới 250ml nước mía lên trên của con gà sau đó đậy nắp chảo inox lại rồi bắt đầu hấp.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng - Hình 7

5. Trong suốt thời gian đầu, bạn để lửa lớn. Khi thấy hơi nước bốc lên nắp thì vặn lửa nhỏ chờ cho thịt gà chín. Thường gà có trọng lượng khoảng 1,5kg hấp trong 20 phút hơn là chín.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng - Hình 8

6. Nhấc gà ra đĩa rồi bày lên một chút dưa chuột cùng rau răm ăn kèm. Lưu ý, để làm món gà hấp mía thành công bạn cần chọn loại chảo có đế dày và nắp đậy để tránh gà hấp bị cháy.

Cách làm gà hấp mía tuyệt ngon, da vàng ươm, thịt chắc ngọt, thơm phức của 9X Đà Nẵng - Hình 9

Thịt gà hấp mía kiểu này ăn rất ngon. Miếng thịt gà mềm, ngọt thơm lừng mùi mía, lá chanh, sả. Cách làm món này không khó, bạn có thể tranh thủ trổ tài chiêu đãi cả nhà trong những dịp lễ, tết hoặc cuối tuần.

Tin mới nhất

Tôm sấy muối ớt làm theo kiểu này dẻo thơm, cuối tuần nhâm nhi ngon ‘nhức nách’

16:02:35 04/02/2024

Tôm sấy dẻo theo cách này thịt tôm dẻo, ngọt và thơm vị sả với chút cay cay rất hấp dẫn. Thưởng thức tôm sấy dẻo kèm theo dưa kiệu chua và tương ớt sẽ là trải nghiệm thú vị.

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc

15:59:56 04/02/2024

5 món ăn này tuy đơn giản dễ làm nhưng khi kết hợp trên bàn ăn lại mang đến hương vị thơm ngon hài hòa, đẹp mắt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *