Gân bò nhai giòn giòn rất thú vị, lại thêm sả phi, hành phi vàng ruộm thơm lừng kích thích vị giác, ăn nhậu thì tốn “mồi” kinh khủng, mà ăn cùng cơm thì chắc chắn sẽ rất hao cơm!

Nguyên liệu:

– Gân bò luộc sẵn 300 gr

– Hành tím 13 củ

– Sả 6 cây

– Ớt hiểm 2 quả

– Hành lá 3 nhánh

– Đậu phộng rang 2 muỗng cà phê

– Tỏi 1 củ

– t sừng 1 trái

– Gừng 1 củ

Cách làm:

Gân bò làm theo cách này vừa giòn ngon, đơn giản lại cực hao cơm - Hình 1

– Đối với gân bò sống, sau khi mang về, bạn bóp gân bò với 2 muỗng muối và 4 muỗng giấm cho sạch hết mùi hôi.

– Sau đó cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò và cho vào đó 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt cùng với 1 củ hành tây đã bóc vỏ, gừng cắt lát, sả cắt khúc và đ.ập dập. Sở dĩ chúng ta phải làm như vậy để khử mùi hôi của gân bò tốt hơn.

Gân bò làm theo cách này vừa giòn ngon, đơn giản lại cực hao cơm - Hình 2

– Tiếp đến là bật bếp luộc trong 45 phút rồi vớt gân bò ra nhúng nước lạnh 10 phút để gân bò giữ được độ giòn hơn.

– Đối với gân bò đã được luộc sẵn, tuy đã được luộc sẵn nhưng nếu bạn thấy nó còn dai có thể đem đi luộc với 500ml nước, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh rượu trắng, 3 – 4 lát gừng và 2 cây sả đ.ập dập trong khoảng 15 phút.

– Luộc sơ trong 15 phút rồi bạn vớt ra rồi cho vào tô nước lạnh để gân bò giữ được độ giòn nhé.

– Sau khi gân bò đã nguội, bạn cắt gân bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Gân bò làm theo cách này vừa giòn ngon, đơn giản lại cực hao cơm - Hình 3

Video đang HOT

– 4 cây sả còn lại bạn sẽ chia ra, 2 cây cắt lát và 2 cây băm nhỏ. Hành lá cắt thành từng khúc nhỏ.

– Rồi tiếp theo bạn dùng dao đ.ập dập 10 củ hành tím. Ớt sừng bạn sẽ cắt thành hạt lựu nhỏ.

– Tỏi, 3 củ hành tím còn lại và ớt hiểm bạn băm nhỏ nhé.

Gân bò làm theo cách này vừa giòn ngon, đơn giản lại cực hao cơm - Hình 4

Gân bò làm theo cách này vừa giòn ngon, đơn giản lại cực hao cơm - Hình 5

– Bạn đặt một chảo dầu lên bếp và cho vào 3 muỗng canh dầu ăn.

– Khi dầu đã nóng bạn cho phần sả cắt lát vào phi cho vàng thơm rồi vớt ra ngoài.

– Dùng chính chảo đó bạn tiếp tục phi phần sả băm, hành tím củ đ.ập dập, hành tím băm, tỏi và ớt hiểm băm.

Gân bò làm theo cách này vừa giòn ngon, đơn giản lại cực hao cơm - Hình 6

Gân bò làm theo cách này vừa giòn ngon, đơn giản lại cực hao cơm - Hình 7

– Khi hỗn hợp trên đã vàng thơm bạn cho hết phần gân bò vào cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước mắm rồi đảo đều hết lên và điều chỉnh lại cho hợp khẩu vị gia đình mình rồi đảo đều trong 1 phút nhé.

– Sau khi nêm gia vị xong bạn cho phần sả cắt lát đã phi thơm, hành lá, ớt sừng cắt nhỏ vào rồi đảo đều lên và tắt bếp bày lên đĩa.

Gân bò làm theo cách này vừa giòn ngon, đơn giản lại cực hao cơm - Hình 8

Gân bò làm theo cách này vừa giòn ngon, đơn giản lại cực hao cơm - Hình 9

Gân bò xào sả ớt sau khi hoàn thành sẽ có độ dai giòn sần sật của miếng gân bò, gân bò lúc này rất thấm gia vị và được hành, sả và tỏi làm dậy lên mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Với món ăn này bạn có thể dùng làm món nhắm ăn lai rai trên bàn nhậu và cũng có thể ăn kèm với cơm, vừa ngon mà vừa bổ dưỡng nữa đó.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là ‘sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng

Từ lâu, gân bò đã được chị em nội trợ ưa chuộng và chọn lựa để tạo ra những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

Tại sao gân bò được xem là ‘sâm thượng phẩm’?

Gân bò nằm một cách kỳ diệu giữa các lớp thịt. Gân bò được mệnh danh là “sâm thượng phẩm” vì nó chứa đến 42% collagen và một loạt các dưỡng chất quý báu khác như chất béo, protein, magie, sắt, kẽm, và các loại vitamin. Tất cả những thành phần này đều mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta.

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là sâm thượng phẩm, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng - Hình 1

Món gân bò xào sa tế

Nguyên liệu cho món gân bò xào sả tế:

200gr gân bò

100gr bông cải trắng

Ớt chuông

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

1 cây cần tây

Ớt sa tế

Dầu hào

Tương ớt

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là sâm thượng phẩm, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng - Hình 2

Gân bò xào sa tế

Các bước làm món gân bò xào sả tế:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếu gân bò còn cứng, luộc trong nước với một ít gừng khoảng 20 phút. Sau đó ngâm vào nước lạnh, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Rửa sạch bông cải, cần tây, ớt chuông và cắt nhỏ.

Bóc vỏ tỏi, đ.ập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành xào gân bò và sa tế

Đun dầu ăn trong chảo, phi tỏi cho thơm. Sau đó, thêm gân bò và xào đều.

Nêm ớt sa tế, tương ớt, dầu hào, hạt nêm, đường và nước lọc vào chảo. Đảo đều.

Thêm bông cải, ớt chuông vào, đảo đều cho tất cả nguyên liệu chín mềm. Cuối cùng thêm cần tây vào đun thêm 2 phút nữa trước khi tắt bếp.

Cho món gân bò xào sa tế ra đĩa và thưởng thức.

Gân bò xào sả ớt

Nguyên liệu cho món gân bò xào sả ớt:

300gr gân bò

Nửa quả ớt chuông xanh

Nửa quả ớt chuông đỏ

4 cây sả

1 củ hành khô

1 củ gừng

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn…

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là sâm thượng phẩm, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng - Hình 3

Gân bò xào sả ớt

Hướng dẫn cách làm gân bò xào sả ớt:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch sả và ớt, thái nhỏ.

Rửa sạch ớt chuông với nước muối loãng, cắt nhỏ.

Bóc vỏ hành khô, đ.ập dập và băm nhuyễn.

Gân bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với gừng băm và dầu ăn trong 15 phút để ngấm gia vị.

Bước 2: Xào gân bò sả ớt

Đun dầu ăn trong chảo, phi hành khô và sả cho thơm. Tiếp theo, thêm gân bò đã ướp vào xào đều.

Cho ớt chuông, hạt nêm, muối, và dầu mè vào chảo. Xào cho đến khi gân bò chín. Sau đó tắt bếp và thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *