Bò hầm bia là một món rất thơm ngon, thích hợp cho các bữa tiệc gia đình hoặc khi muốn đổi khẩu vị trong bữa cơm hàng ngày.

Món bò hầm bia không chỉ dễ nấu mà còn có hương vị ngon, thịt mềm và đậm đà. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện món bò hầm bia theo hướng dẫn của Emdep.vn.

Món bò hầm bia

Nguyên liệu làm món bò nấu bia

300gr thịt bắp bò

250ml bia

150gr đậu trắng

50gr đậu Hà Lan

50gr hành tây

50gr cần tây

1 củ tỏi

30gr bơ lạc

10gr bột mì

Video đang HOT

5gr lá nguyệt quế

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, sốt cà chua, muối

Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 1

Cách làm món bò nấu bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bắp bò, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại và để ráo. Cắt thịt bò thành miếng vuông cỡ 5 cm.

Chuẩn bị nguyên liệu khác: Cắt nhỏ hành tây và cần tây thành hạt lựu. Đ.ập dập tỏi.

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào tô, thêm hành tây, cần tây, tỏi, lá nguyệt quế, sốt cà chua, dầu hào, đường, muối, tiêu, dầu ăn và bia. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 2

Bước 3: Hầm bò và đậu

Đun nóng 20gr bơ lạc trong nồi, xào thịt bò cho thịt săn lại. Thêm nước và bia vào nồi, đun sôi và hớt bỏ bọt nổi lên.

Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 3

Nêm nếm với hạt nêm, khuấy đều và hạ lửa nhỏ hầm thịt trong 40 phút sau đó thêm đậu trắng và đậu hà lan vào nồi, nấu thêm 5 phút cho đậu chín.

Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 4

Trên chảo, đun nóng 10gr bơ và thêm 10gr bột mì, đ.ánh đều rồi đổ vào nồi bào hầm, khuấy nhẹ để tạo độ sánh mịn.

Nấu thêm 5 phút, sau đó tắt bếp và cho món bò hầm bia ra đĩa để thưởng thức cùng gia đình.

Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 5

Thành phẩm: Món bò nấu bia thơm ngon với thịt bò mềm, đậu béo và hương vị bia đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức món này cùng gia đình, đảm bảo sẽ làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn của gia đình bạn.

Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng - Hình 6

Chúc bạn thực hiện thành công!

Ngày cuối tuần trời trở rét, làm ngay món thịt bò theo cách này rất thơm ngon, ăn bao nhiêu cũng hết

Từng miếng thịt bò được chiên sém bên ngoài, bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt thấm gia vị. Bên cạnh đó là mùi thơm bùi của vừng cùng với thì là rất lôi cuốn, sẽ khiến bạn ăn mãi không biết chán.

Nguyên liệu để làm món thịt bò chiên tỏi, ớt, thì là

500g thịt thăn bò, 2-3 củ tỏi, 1 cái lòng trắng trừng gà, 1 thìa canh bột thì là (khoảng 5g), 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa nước tương, 1 thìa tinh bột bắp, một chút muối và bột tiêu.

Cách làm món thịt bò chiên tỏi, ớt, thì là

Bước 1: Thịt bò bạn mua về, rửa sạch rồi thấm khô nước. Sau đó, cắt thịt bò thành khối vuông cho vào thố rồi thêm lượng muối và tiêu vừa phải cùng 1 thìa tinh bột bắp, trộn đều. Tiếp đó cho 1/2 lượng bột thì là, 1/2 lượng bột ớt, 1 thìa nước tương, lòng trắng trứng gà vào. Trộn đều thịt bò với các loại gia vị và ướp trong khoảng 20 phút. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ngày cuối tuần trời trở rét, làm ngay món thịt bò theo cách này rất thơm ngon, ăn bao nhiêu cũng hết - Hình 1

Ngày cuối tuần trời trở rét, làm ngay món thịt bò theo cách này rất thơm ngon, ăn bao nhiêu cũng hết - Hình 2

Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi nhiệt độ dầu đạt khoảng 60 độ (Bạn thử bằng cách dùng đũa cho vào sẽ thấy sủi bọt dày đặc) thì cho thịt bò vào chiên trên lửa vừa khoảng 5 phút. Sau đó dùng vá lưới vớt thịt bò ra. Để lại một chút dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi băm vào phi cho dậy mùi thơm. Tiếp đó cho 1 thìa canh dầu hào vào đảo đều. Sau đó cho thịt bò rồi thêm lượng bột thì là, ớt bột còn lại cùng với hạt vừng trắng vào và trộn đều cho ngấm gia vị.

Mẹo: Nếu muốn, bạn có thể cắt các tép tỏi thành 2 hoặc 3 phần rồi chiên để cảm nhận rõ vị dẻo ngon của tỏi chiên.

Ngày cuối tuần trời trở rét, làm ngay món thịt bò theo cách này rất thơm ngon, ăn bao nhiêu cũng hết - Hình 3

Ngày cuối tuần trời trở rét, làm ngay món thịt bò theo cách này rất thơm ngon, ăn bao nhiêu cũng hết - Hình 4

Bước 3: Cho thịt bò ra đĩa có lót rau xà lách và rắc thêm chút vừng trắng lên trên, trang trí với chút rau bạc hà là có thể thưởng thức.

Ngày cuối tuần trời trở rét, làm ngay món thịt bò theo cách này rất thơm ngon, ăn bao nhiêu cũng hết - Hình 5

Ngày cuối tuần trời trở rét, làm ngay món thịt bò theo cách này rất thơm ngon, ăn bao nhiêu cũng hết - Hình 6

Thành phẩm món thịt bò chiên tỏi, ớt, thì là

Món thịt bò chiên tỏi, ớt, thì là hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt, hương thơm hấp dẫn rất kích thích vị giác. Từng miếng thịt bò được chiên sém bên ngoài, bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt thấm gia vị. Bên cạnh đó là mùi thơm bùi của vừng cùng với thì là rất lôi cuốn, sẽ khiến bạn ăn mãi không biết chán. Bạn có thể ăn kèm với rau xà lách rất ngon và cân bằng vị giác.

Ngày cuối tuần trời trở rét, làm ngay món thịt bò theo cách này rất thơm ngon, ăn bao nhiêu cũng hết - Hình 7

Ngày cuối tuần trời trở rét, làm ngay món thịt bò theo cách này rất thơm ngon, ăn bao nhiêu cũng hết - Hình 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò chiên tỏi, ớt, thì là nhé!

Tin mới nhất

Tôm sấy muối ớt làm theo kiểu này dẻo thơm, cuối tuần nhâm nhi ngon ‘nhức nách’

16:02:35 04/02/2024

Tôm sấy dẻo theo cách này thịt tôm dẻo, ngọt và thơm vị sả với chút cay cay rất hấp dẫn. Thưởng thức tôm sấy dẻo kèm theo dưa kiệu chua và tương ớt sẽ là trải nghiệm thú vị.

Mẹ đảm trổ tài nấu mâm cơm 5 món đầy đủ thịt rau vừa ngon lại đẹp mắt, cả nhà khen tấm tắc

15:59:56 04/02/2024

5 món ăn này tuy đơn giản dễ làm nhưng khi kết hợp trên bàn ăn lại mang đến hương vị thơm ngon hài hòa, đẹp mắt.

Cách làm khô gà lá chanh ngon, cay cay ngọt ngọt để đãi khách dịp Tết

05:57:42 04/02/2024

Vào dịp Tết, ngoài các loại bánh kẹo hay mứt Tết thì khô gà lá chanh cũng là món ăn được nhiều người ưa chuộng, dùng để mời khách.

Mùa đông nên thường xuyên ăn món canh này để chống cảm lạnh, bồi bổ khí huyết và phòng ngừa suy nhược cơ thể

05:55:50 04/02/2024

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món canh củ cải, bắp bò không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại quả được người Nhật coi là ‘món ăn trường thọ’, đem nấu với đậu phộng được món canh thanh ngọt tốt cho trí não

05:54:52 04/02/2024

Canh bí đỏ đậu phộng là sự kết hợp ngon miệng của bí đỏ ngọt mềm và đậu phộng bùi bùi, tạo nên một món canh thanh mát.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối ngày ấm lên có 3 món cực dễ ăn

16:17:51 02/02/2024

Cơm tối ngày ấm lên có 3 món thơm ngon cực dễ ăn. Bữa ăn giản dị nhưng dễ thưởng thức, hợp với thời tiết ấm áp như thế này!

Công thức làm mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn cực đơn giản cho dịp Tết Giáp Thìn 2024

05:57:53 02/02/2024

Có rất nhiều loại mứt khác nhau trong ẩm thực Việt Nam nhưng mứt dừa non vẫn luôn nhận được sự yêu thích của đại đa số gia đình.

Món nhậu ngon: Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết

05:57:27 02/02/2024

Bắp bò muối kiểu Tứ Xuyên cực ngon đãi khách dịp Tết. Bắp bò muối kiểu này cũng có thể ăn kèm với mì, bún hoặc phở tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

05:53:51 02/02/2024

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé

Cách làm xôi gấc đỏ hình cá chép cúng Táo Quân, đón tài lộc và may mắn trong năm mới

05:53:04 02/02/2024

Để nấu xôi cá chép mọi người thường sử dụng xôi gấc, một loại gạo nếp mang sắc đỏ linh thiêng, đặc biệt thích hợp cho các dịp lễ truyền thống của người Việt.

Cách làm bún xào chay thanh đạm, mềm tơi, thấm vị tại nhà

05:52:39 02/02/2024

Với hương vị thanh đạm và sự ngọt thanh của rau củ, bún xào chay có thể làm hài lòng mọi khẩu vị, kể cả những người ưa ăn chay khó tính nhất.

Thêm vài giọt này khi nấu, xôi gấc sẽ mềm tươi đẹp mắt, đón phước lành trong năm mới

05:51:41 02/02/2024

Xôi gấc 3 tầng không chỉ cuốn hút bởi màu sắc đặc biệt với 2 lớp màu đỏ của gấc và lớp nhân đậu xanh giữa, mà còn chứa đựng ý nghĩa về sự phước lành, may mắn và hạnh phúc.

Bí quyết làm xôi cá chép cúng ngày ông Công ông Táo tuyệt đẹp, hạt xôi tơi và màu tự nhiên tốt cho sức khỏe

22:54:04 01/02/2024

Ngoài cá chép vàng sống, trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo , nhiều người còn làm thêm xôi hình cá chép để mâm cỗ thêm tươm tất, đủ đầy.

Ngày Tết, làm 2 món trộn nhanh gọn mà cực ngon đãi khách lại giúp gia đình cân bằng vị giác

22:51:19 01/02/2024

2 món trộn này với cách làm đơn giản, có thể dùng giải tỏa căng thẳng khẩu vị cho các thành viên trong gia đình khỏi những bữa ăn ngày Tết đẫm chất béo.

Làm 3 món bánh đậu xanh thơm ngon bày mâm cỗ cúng ông Công ông Táo hoặc 3 ngày Tết đều đẹp

22:48:15 01/02/2024

Để món bánh đậu xanh quen thuộc hương vị phong phú, đẹp mắt để dâng lên mâm cỗ cúng thì bạn hãy bỏ túi ngay 3 cách làm dưới đây nhé!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn 3 món ngon, dễ nấu cho bữa tối ấm áp

16:00:33 01/02/2024

Thực đơn 3 món ngon đơn giản, dễ nấu cho bữa tối ấm áp. Món ăn nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay.

Làm thịt heo giả bò khô đãi khách ngày Tết

05:54:36 01/02/2024

Món thịt heo giả bò khô thơm ngon, đơn giản này thích hợp cho gia đình ngồi nhâm nhi xem Táo quân , uống bia ngày tết.

Làm món “cá công” cực dễ mà ngon và đẹp mắt cho bữa cơm Tết đoàn viên may mắn, an lành

05:53:33 01/02/2024

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn món cá công vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Cách làm không khó chỉ có chút yêu cầu khi cắt miếng cá phải cẩn thận để khi mở ra sẽ đẹp mắt.

Mâm cơm Giao thừa làm thêm món “bát vàng bát ngọc” để cả năm viên mãn, tròn đầy

05:52:51 01/02/2024

Với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, món bát vàng bát ngọc hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc mới cho mâm cỗ nhà bạn trong Tết này.

Mẹ đảm đãi món ăn vừa có rau vừa có thịt, ăn không ngán ai cũng mê

05:52:17 01/02/2024

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học cách tạo ra những chiếc gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *