Hít hà không thôi với cách làm lẩu nấm hải sản siêu ngon

Nấm luôn là 1 loại thực phẩm bổ dưỡng và chống ngán, nấm kết hợp với các loại hải sản tạo ra 1 món ăn ngon nổi tiếng, chỉ cần nhắc đến thôi là cũng đã thấy thèm rồi.

Với những bí quyết mách đến bạn sau đây, cho dù bạn là 1 người bận rộn và không có nhiều thời gian đi nữa thì việc nấu nướng cũng có thể trở nên dễ dàng tạo ra 1 món lẩu nấm hải sản cực ngon dành tặng cho những người trong gia đình thân yêu của mình. Nào chúng ta bắt tay vào cách làm lẩu nấm hải sản sau đây nhé.

Nguyên liệu dùng cho cách làm lẩu nấm hải sản bao gồm:

1kg tôm, 2kg nghêu, 0,8kg mực

1 quả dứa, 2 quả me chua hoặc dùng cốt me, 3 quả cà chua Khoảng 15 cây nấm hương khô

0,8 kg những loại nấm tươi: nấm kim châm, nấm sò, nấm ngô,…Củ cải, cà rốt, thì là, rau ăn kèm, rau mùi tàu6 miếng đậu phụ

Ớt, chanh, sa tế

Cách làm lẩu nấm hải sản thực hiện như sau:

Bước 1: Xương ống sau khi đã rửa sạch, chần qua với nước đun sôi cho xương ra hết bọt, sau đó bạn vớt ra rửa lại với nước sạch rồi chặt thành khúc cho vào nồi, chế nước vào rồi bắc lên bếp ninh để lấy nước dùng, bạn có thể cho thêm 1 củ cải trắng và cà rốt vào để cho nước ngọt hơn.

Bước 2: Mực bạn rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn; tôm cũng rửa sạch để cho ráo nước; nghêu bạn ngâm qua nước gạo cho sạch cát rồi sắp hết tất cả ra dĩa.

Nấm hương khô đem ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Nấm tươi và các loại rau khác đem rửa sạch, cắt gốc nếu bạn cần. Sau đó cũng sắp đều ra đĩa.

Cà chua bạn bổ miếng cau, xào trên dầu nóng để tạo được nước màu.

Bước 3: Khi nồi nước dùng đã xong, bạn cho cà chua vừa mới sơ chế với thả nấm hương vào để tạo được màu và tăng thêm vị cho nước dùng, nên cho thêm 1 ít me chua vào nồi để có được vị chua mát.

Cuối cùng các bạn nêm gia vị cho vào nồi nước dùng, dứa bạn thái lát thả vào nồi, thêm chút ớt hoặc sa tế. Đậu phụ bạn rửa sạch, thái miêng miếng vừa ăn và cho vào nồi.

Cho nước dùng vào trong nồi lẩu và nhúng từ từ các nguyên liệu sao cho vừa chín tới là có thể dùng ngon nhất.

Đồ chấm bạn dùng kèm cho món lẩu thông thường là muối chanh ớt hoặc là xì dầu.

Bạn có thể dùng kèm thêm bún tươi, mì tôm khi thưởng thức món lẩu nấm hải sản.

Vậy là đã hoàn thành xong cách làm lẩu nấm hải sản đơn giản rồi. Việc của các bạn bây giờ là bày biện sao cho món ăn đẹp mắt và thật thấp dẫn thôi. Chúc các bạn thành công.

Học người Hàn cách nấu món bò hầm mềm ngọt

Những miếng thịt mềm mọng, nước hầm đậm đà, bổ dưỡng sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn phải xuýt xoa khen ngon đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu thịt bò hầm:

1. Nguyên liệu cơ bản:

– Sườn bò: 1,4kg

– Củ cải: củ

– Nấm sò: 2 cây

– Ớt sừng: 2 quả

– Hành lá: 1 cây

– Hành tây: 1 củ

– Táo tàu: 5 quả

2. Gia vị:

– Xì dầu: 240ml

– Nước lê xay: 120ml (1/2 quả lê)

– Đường nâu: 4 muỗng canh

– Rượu nấu ăn: 4 muỗng canh

– Siro bắp: 3 muỗng canh

– Hành lá cắt nhỏ: 2 muỗng canh

– Tỏi băm: 2 muỗng canh

– Nước ép gừng: 2 muỗng canh

– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

– Dầu mè: 1 lượng thích hợp

Cách làm thịt bò hầm chuẩn vị

Bước 1: Ngâm sườn trong nước lạnh 1 tiếng để sườn ra bớt m.áu. Chần qua nước sôi trong 6 phút, sau đó xả qua nước lạnh để loại bỏ tạp chất và chất béo.

Bước 2: Cho lần lượt các thành phần gia vị gồm xì dầu, lê xay, đường nâu, rượu nấu ăn, siro bắp, hành lá cắt nhỏ, tỏi băm, nước ép gừng, bột tiêu và dầu mè vào bát trộn đều.

Bước 3: Cắt củ cải, hành tây thành các miếng vừa ăn.

Hành lá cắt khúc vừa ăn. Bỏ cuống ớt sừng rồi cắt dọc phần thân. Đối với nấm sò thì bỏ phần dưới và cắt lát dài.

Bước 4: Cho sườn, hỗn hợp gia vị, 800ml nước, hành tây và củ cải vào nồi đun sôi trong 40 phút.

Bước 5: Cho nấm sò, hành lá và ớt sừng vào đun trong 20 phút rồi rưới dầu mè lên trên là xong.

Thành phẩm:

Với món ăn này, tuy phần chuẩn bị có lẽ sẽ vất vả một chút nhưng thành quả nhất định không làm bạn thất vọng. Thịt bò mềm mọng nước, hương vị đậm đà cuốn hút. Đây sẽ là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà cả trẻ nhỏ và người lớn đều mê tít.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *